เปิดโผ 10 สปอร์ตขายดีที่สุดแดนผู้ดี

  • โดย : Autodeft
  • 24 ส.ค. 59
  • 13,158 อ่าน

ถ้ากล่าวถึงรถยนต์สปอร์ตแล้ว พวกเราคงอยากทราบว่า คันไหน เป็นรถยนต์ที่ขายดีในตลาทดปัจจุบัน แม้พวกมันอาจจะไม่น่าสนใจเท่ารถยนต์ตลาดทั่วไป ทว่าหากเราจะซิ้อรถสปอร์ตก็คงต้องการความแตกต่างไม่เหมือนใคร

 

เมื่อเร็วๆนี้ JATO Dynamic  ออกมาเปิดเผยว่า  ตลาดรถสปอร์ตกำลังเป็นตลาดรถยนต์อีกกลุ่มที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคยุโรป โดยรถยนต์กลุ่มดังกล่าวมีการเติบโตมากถึง 31 % หรือมีการจดทะเบียนรถยนต์เพิ่มขึ้นราวๆ 70,000 คัน ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ และ เราไปดูกันสิว่ามีรถยนต์อะไรบ้างทีชาวผู้ดีนิยมไว้ซิ่งกัน

อันดับ 10 BMW i8  
หรูล้ำสมัยจากเยอรมัน มาพร้อมยอดขายเตี้ยต่ำสุดในกลุ่ม เพียง 382 คัน แต่น่าแปลกที่แม้ราคามันจะไม่ได้ถูกก็ยังติดอันดับสปอร์ตขายดี

 

อันดับที่ 9 Porsche 718

สปอร์ตโรดสเตอร์เยอรมัน ค่ายนี้มาแรงด้วยความมีตัวตนแบบของมันเอง เครื่องมันอาจจะไม่ได้แรงมากมายอะไรนัก แต่เจ้าหรูคันนี้ก็มาแรงด้วยยอดขายกว่า 482 คัน

 

อันดับที่ 8  Mercedes Benz  SL

เปิดตัวในบ้านเรา ด้วยรุ่น   SL 400 ในราคา 9.49  ล้านบาท แต่เจ้านี่เป็นรถยนต์ขายดีในอังกฤษติดอยู่ในอันดับที่ 8 ด้วยยอดขาย 489 คัน เลยทีเดียว

อันดับ 7 Porsche Boxster

เข้าใจว่าน่าจะเป็นตัวเก่า เพราะรุ่นใหม่เปลี่ยนชื่อเป็น 718  Boxster   แต่กระนั้น  มันก็ขายได้ดีถึง 526 คันเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 6 Audi TT  

ออกมาใหม่ล่าสุดในตลาดด้วยหน้าตาที่เปลี่ยนไป ให้ความทันสมัยในตัวตน   Audi  TT   ใหม่ ดูจะโดนใจคนผู้ดีไม่น้อย ทำยอดขายไปกว่า 778 คัน เลยทีเดียว

อันดับที่ 5 Porsche Cayman

รุ่นเล็กของ   Porsche  มาพร้อมราคาขายดี และมันดูดีแม้จะเปิดหลังคาไม่ได้ มันกวาดยอดไปถึง  787 คันเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 4  Porsche 911  

ด้านรุ่นใหญ่ Porsche  911 ใหม่  ติดเข้ามาในอันดับที่ 4 และ แม้มันจะแรงเร้าใจเช่นเดียวกับราคาจำหน่าย แต่ว่าเจ้ากบโหดคันนี้ สามารถกวาดยอดช่วง 6 เดือน ไปได้ถึง   1,315 คัน

 

อันดับ 3   BMW Series 6

ด้วยความหรูหรา แรง และทันสมัยมากขึ้นในการออกแบบ อย่าแปลกใจที่   BMW Series 6  จะเข้ามาติด  top 3

 ด้วยยอดขายทั้งสิ้น  1,367 คัน

 

อันดับ 2 Jaguars F Type

คนอังกฤษก็ยังนิยมรถในชาติ .... และถ้าถามความใฝ่ฝันคนอิงแลนด์แล้ว   Jaguar   คือที่สุดของพวกเขานั่นทำให้รถยนต์สปอร์ต   Jaguar F Type ขายดีในบ้านเกิดมันมากๆ ด้วยยอดขายกว่า 1,446 คัน

อันดับที่ 1  Ford Mustang

ม้าป่านอกจากมันขายดีที่อเมริกาแล้วยังขายดีที่อังกฤษอีกด้วยล่ะ มันคือรถยนต์ที่สร้างชื่อให้ค่ายวงรีสีน้ำเงินหล่อแรงสุดๆไปเลย งานนี้ไม่แปลกที่มันจะขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้วยยอดจดทะเบียนกว่า  2,317 คัน  เลยทีเดียว

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ