Toyota Camry เอกลักษณ์แห่งความหรูหราสมบูรณ์แบบ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 ก.ย. 59
  • 21,332 อ่าน

รถยนต์ซีดานขนาดกลางสุดหรูหราครบครัน Toyota Camry กับความนิยมต่อเนื่องมาอย่างยาวนานรุ่นต่อรุ่น ล่าสุดส่งรุ่นใหม่ Toyota Camry รุ่นปรับปรุงใหม่ 2016 ที่สุดของความหรูหรา และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย กับตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวตนอย่างต้องการ

Toyota Camry HYBRID ด้วยรูปลักษณ์สุดหรูดีไซน์ใหม่ลงตัวในทุกการเคลื่อนไหวตามหลักแอร์โรไดนามิก ฟิน (Aerodynamic Fin) โดดเด่นกับกระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์เหนือระดับอย่างผู้นำ ส่องประกายความสง่ากับไฟหน้า LED แบบ Dual Projector พร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED เพิ่มความเป็นตัวตนให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ไฟตัดหมอกแบบ LED

ตอบสนองอย่างดีเยี่ยมกับเทคโนโลยี เครื่องยนต์ 2AR-FXE ขนาด 2.5 ลิตร ซึ่งทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ในระบบ FULL HYBRID ทำหน้าที่ในขณะออกตัวและสนับสนุนกำลังให้กับเครื่องยนต์ ทำงานสอดประสานกันอย่างลงตัว เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 205 แรงม้า แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ที่ 213 นิวตันเมตร และแรงบิดสูงสุดของมอเตอร์ถึง 270 นิวตันเมตร สามารถเรียกกำลังในขณะขับขี่ได้อย่างทันใจตามต้องการ พร้อมเจเนอเรเตอร์ ที่จะผลิตกระแสไฟฟ้ากลับเข้าระบบเพื่อสะสมไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริดกำลังสูง ซึ่งโตโยต้ารับรองการใช้งานยาวนานถึง 10 ปี มั่นใจได้แบบไม่จำกัดระยะทาง นอกจากนี้ ระบบเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ยังจะมอบการขับขี่ที่นุ่มนวลอย่างมีพลัง ผสานการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างลงตัว พร้อมโหมดขับขี่อัจฉริยะ ECO MODE และ EV MODE

ภายใน Toyota Camry HYBRID ให้ความรู้สึกแสนอบอุ่นสุดหรู ดีไซน์เน้นความหรูหราแฝงความสปอร์ต เบาะหนัง แผงประตูสีเบจ ตัดด้วยลายไม้สุดคลาสสิค และคอนโซลสีดำ อัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อมฟังก์ชันสุดครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบเครื่องเสียงพร้อมลำโพง JBL 12 ลำโพง 8 ตำแหน่ง รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย พวงมาลัย 4 ก้านพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงผลการขับขี่ต่างๆ และเพิ่มความปลอดภัยกับระบบตรวจวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ TPMS ซึ่งจะเตือนอัตโนมัติเมื่อความดันลมยางผิดปกติ เย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศแยกอิสระถึง 3 โซน ซ้าย ขวา และด้านหลัง อีกทั้งยังมอบความสบายทั้งผู้ขับขี่ด้วยเบาะปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางที่เบาะคู่หน้า และสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เบาะสามารถปรับเอนไฟฟ้าพร้อมสวิตช์ควบคุม เพิ่มความสบายมากยิ่งขึ้นตลอดการเดินทาง

ด้านความปลอดภัย Camry HYBRID ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร กับ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-crash Safety) ที่เรดาร์ทางด้านหน้าจะตรวจจับวัตถุ และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ ซึ่งจะทำการเตือน พร้อมระบบ BA เพิ่มแรงดันเบรก และลดความรุนแรงหากชนด้วยระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถเมื่อเบี่ยงออกนอกเลน (Lane Departure Warning) หากออกนอกเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยวระบบจะส่งสัญญาณเตือนที่หน้าจออีกด้วย ในขณะขับขี่ยังมีตัวช่วยระบบต่างๆ เช่น TRC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี VSC ควบคุมการทรงตัว ABS ป้องกันล้อล็อค EBD กระจายแรงเบรก และอีกมากมายเพื่อความปลอดภัยใน Camry HYBRID

และอีกหนึ่งตัวเลือกความหรูหรา Camry 2.5G ที่มาพร้อมดีไซน์และภาพลักษณ์ที่ยากจะปฎิเสธในแบบผู้นำ เป็นหนึ่งเดียวกับสมรรถนะการขับขี่ กับเครื่องยนต์ Dual VVT- i ขนาด 2.5 ลิตร ที่มอบพละกำลังถึง 181 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุดที่ 231 นิวตันเมตร ควบคุมโดยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เองตามต้องการ ให้ทุกจังหวะการเคลื่อนไหวราบรื่นอย่างมีพลัง พร้อมระบบช่วงล่างที่จะช่วยซับแรงสะเทือนเพื่อความนุ่มนวลสูงสุด

ภายในของ Camry 2.5G นอกจากการออกแบบห้องโดยสารสีทูโทนแล้ว ยังได้รับการตกแต่งเพิ่มความหรูหราอีกขั้นด้วยลายไม้พิเศษที่บริเวณคอนโซลกลาง ครอบคันเกียร์ หัวเกียร์ พวงมาลัย และครอบสวิตซ์กระจกไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบายตลอดการเดินทางให้ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อกับ Wireless Charger ระบบชาร์จแบบไร้สายบริเวณกล่องคอนโซลกลาง เพียงวางสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบก็สามารถชาร์จไฟได้อย่างง่ายดาย เบาะที่นั่งรองรับสรีระได้อย่างสมบูรณ์แบบพร้อมปรับไฟฟ้าคู่หน้า และเบาะคนขับมาพร้อมกับระบบบันทึกตำแหน่งของผู้ขับขี่และกระจกมองข้างอีกด้วย เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ลุยฝนด้วยระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ทำงานทันทีเมื่อมีหยดน้ำที่กระจกหน้าพร้อมปรับความเร็วในการปัดอัตโนมัติ ด้านความปลอดภัยมั่นใจได้กับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น สัญญาณเตือนขณะถอยรถ ถอยรถได้อย่างมั่นใจไร้กังวลด้วยกระจกมองข้างปรับลดระดับอัตโนมัติขณะถอยหลัง และเซ็นเซอร์อัจฉริยะตรวจจับวัตถุอัตโนมัติที่ด้านหลังขณะถอยรถ ส่งสัญญาณเตือนที่กระจกมองข้างพร้อมเสียงสัญญาณ และอีกหลายๆ ระบบช่วยเหลือต่างๆ ที่จะทำให้ทุกการเดินทางไปกับ Camry 2.5G ปลอดภัยสูงสุด


พิเศษสุดกับเอกสิทธิ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้า Toyota Camry กับ Camry The Ultimate Experience ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษ และกิจกรรมมากมายเพื่อคนพิเศษเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยเรือยอร์ชสุดอลังการ การพักผ่อนอันแสนโรแมนติก ณ ที่พักสุดหรู ทานมื้อค่ำแสนวิเศษที่โรงแรมระดับ 5 ดาว และกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของยนตรกรรมหรู Toyota Camry ทุกท่าน สามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารได้ที่ http://www.toyota.co.th/theultimate/

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ