เพิ่มทักษะออฟโรดกับหลักสูตรอบรมทักษะการขับขี่รถออฟโรดจากโตโยต้า ครั้งที่ 3 ณ ทองสมบูรณ์ คลับ เขาใหญ่ พร้อมสัมผัสสมรรถนะ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่

ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 แล้ว กับหลักสูตรอบรมทักษะการขับขี่รถออฟโรดจากโตโยต้า ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมกับผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า โดยครั้งล่าสุดนี้ จัดขึ้น ณ ทองสมบูรณ์ คลับ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 – 10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา อีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้ลูกค้าโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโรด ร่วมไปถึงการเรียนรู้เทคนิคต่างๆ มากมาย จากผู้เชี่ยวชาญดีกรีทีมแชมป์ประเทศไทยการแข่งขันรถออฟโรด, อดีตแชมป์แรลลี่ครอส และแชมป์การแข่งขัน 10 เซียนประจัญบาน

TOYOTA OFFROAD TRAINING

ซึ่งในวันแรกของกิจกรรมนั้น ผู้อบรมทุกท่านได้เรียนรู้ระบบต่างๆ ของโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ และการขับรถระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมทดลองขับจริงในสนามสุดโหดท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา เพิ่มความท้ายและเข้มข้นมากยิ่งขึ้นในกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งสนามแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญการสร้างสนามออฟโรดระดับประเทศ

สถานีทดสอบต่างๆ รอให้ผู้อบรมทุกท่านได้เรียนรู้และเทคนิคขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัยกับสมรรถนะของ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ผ่านสถานีที่ต้องลุยน้ำลึกกว่า 60 เซนติเมตร เนินชันสำหรับทดสอบระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DAC (Downhill Assist Control),  เนินเอียงสลับซ้ายขวาสำหรับทดสอบ A-TRC, เนินเอียง-เนินเอียงทางโค้งสำหรับทดสอบการกระจายน้ำหนักเพื่อให้รถมีเสถียรภาพ

TOYOTA OFFROAD TRAINING

TOYOTA OFFROAD TRAINING

TOYOTA OFFROAD TRAINING

เนินลูกระนาดสำหรับทดสอบ walking speed และพลังของเครื่องยนต์ GD ในโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ รวมไปถึงจุดทดสอบระบบล็อคเฟืองท้าย (Diff-Lock) เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับทักษะการขับขี่ออฟโรดอย่างถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญที่คอยแนะนำกันอย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะปิดท้ายวันด้วยงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าผู้เข้าร่วมอบรมด้วยกิจกรรมสันทนาการ ร่วมสนุกพร้อมรับของที่ระลึกกันไปมากมาย ณ โรงแรมดุสิต ดีทู เขาใหญ่ ก่อนที่ผู้อบรมทุกท่านจะได้สัมผัสเส้นทางออฟโรดจริงกันในวันรุ่งขึ้น ณ แก่งกะทะ – เขาแก้ว

TOYOTA OFFROAD TRAINING

TOYOTA OFFROAD TRAINING

TOYOTA OFFROAD TRAINING

หลังได้เรียนรู้เทคนิคและขับขี่ในสนามจำลองแบบออฟโรดกันแล้ว วันที่สองของกิจกรรมหลักสูตรอบรมทักษะการขับขี่รถออฟโรดจากโตโยต้า ครั้งที่ 3 ก็ได้พาผู้อบรมทุกท่านขับขี่บนเส้นทางออฟโรดธรรมชาติ แก่งกะทะ – เขาแก้ว ด้วยระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร เพื่อไปมอบข้าวรัชมงคลและเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่ นักเรียนโรงเรียนบ้านเขาแก้ว อ.ปากช่อง และปรับปรุงทาสีแทงค์น้ำใหม่ให้เด็กๆ  อีกด้วย ถือเป็นจุดหมายปลายทางในวันนี้ ซึ่งนอกจากการทำประโยชน์เพื่อสังคมแล้ว ผู้อบรมทุกท่านยังได้ทดสอบระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วงล่าง และเครื่องยนต์ GD ของโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ กันอย่างเต็มสมรรถนะ ก่อนที่จะปิดท้ายกิจกรรมดีๆ แบบนี้ด้วยการมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ร่วมอบรมทุกท่าน

TOYOTA OFFROAD TRAINING

TOYOTA OFFROAD TRAINING

สำหรับใครที่สนใจอยากร่วมอบรมกับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ครั้งต่อไปที่สนาม จ.เชียงราย สามารถติดตามรายละเอียดผ่านทางเฟสบุคแฟนเพจ Toyota Hilux Revo Thailand กันได้เลย อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ทางโตโยต้าอยากเชิญชวนลูกค้ามาร่วมสัมผัสไปพร้อมกัน พิสูจน์ถึงสมรรถนะอันเหนือชั้นของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ในรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ พร้อมร่วมกันมอบความสุขให้กับสังคมอีกด้วย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com