เปิดโผ women Car of the year ปีนี้ คันไหนถูกใจสาวๆ

  • โดย : Autodeft
  • 2 ธ.ค. 57
  • 8,210 อ่าน

มาแล้วการประกาศผลงรางวัลรถยนต์สำหรับผู้หญิงยอดเยียมปีนี้ ค่าย Mercedes Benz คว้าชัยไปครองด้วย Mercedes Benz S class

 

 

เมื่อมาถึงในช่วงปลายปี เป็นธรรมดาที่เราหลายคนจะได้ยินการเตรียมประกาศผลรางวัลต่างที่มีมากมายทั่วโลก แต่รางวัลหนึ่งที่เราเฝ้าติดตามมาประจำทุกปีนั้น คงไม่พ้นรางวัลรถยนต์ที่ผู้หญิงชื่นชอบในรอบปี หรือ women car of the year   ที่เปิดโผมาแล้วในปีนี้

รางวัลนี้เป็นการสำรวจที่เกิดขึ้นจากนักข่าวสายยานยนต์ในต่างประเทศที่เป็นผู้หญิง จาก 15  ประเทศ  ที่มาลงความเห็นว่ารถยนต์ต่างต่อไปนี้ เชื่อเลยว่า คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องชอบแน่นอน

 

Family Car: Audi A3 Sedan

ถ้าคุณมีครอบครัว โผปีนี้บอกว่า   Audi A3 Sedan ใหม่ไม่เลวเลยทีเดียว ที่จริงแล้วในรอบตัวเชือก เจ้าซีดานคันนี้เจอคู่ปรับสำคัญ  Volkswagen Golf sportvan  ที่เฉือนกันไป แค่ปลายจมูกเท่านั้นเอง

Sports Car: Audi S3

อาจจะไม่มีขายในบ้านเรา แต่นี่คือรถสปอร์ตที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ ที่สาวๆในต่างประเทศบอกว่าเชื่อเลยว่า ไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องรักมันในปีนี้ ที่จริง เจ้าสปอร์ตคันนี้ตัดเชือกับ   BMW M4 Coupe   

Economy Car: Honda Jazz/Fit

เบี้ยน้อยหอยน้อยในปีนี้ ทุกคนฟันธงว่า Honda Jazz   เหมาะที่สุดในการคบหา มันไม่มีข้อกังขาใดๆว่า  Honda Jazz   ที่เรารู้จักกันดี จะเป็นรถที่คนจำนวนมากต้องมองหา โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบรถที่มีสไตล์ และมาพร้อมฟังชั่นครบครัน

Luxury Car: Mercedes-Benz S-Class

กลุ่มหรูเรียกว่าหายใจลดต้นคอกันเลยทีเดียว กับสองแบรนด์หรูที่ตัวสินยากมากจนคณะกรรมกล่าวว่ามันมีคะแนนต่างกันเพียง 10  แต้มเท่านั้น กับการตัดสินใจเลือกระหว่าง   Audi A8  ใหม่ กับ   Mercedes Benz  S class  แต่ท้ายที่สุดแล้วค่ายดาวสามแฉกยังคงลงตัวในการขับขี่มากกว่ารวมถึงออพชั่นก็ถึงกว่า

Green Car: Tesla Model S

อีกคันที่ไม่มีคู่แข่งมาง่ายแบบ  โดดๆ   Tesla model S   เจ้าสปอร์ตไฟฟ้า คือรถพลังเขียวที่ท่านผู้หญิงอยากได้ และนอกจากสมรรถนะแล้วมันยังเจ๋งกว่าในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ...อีกด้วย

SUV: Range Rover Sport

ผู้ดีอังกฤษติดโผมาด้วยในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ที่สาวๆชอบในรอบปี เสียบแซงเจารถยนต์สมรรถนะ Porsche Macan มาแบบหืดขึ้นคอ แต่ก็แน่นอน นออพชั่นที่มากกว่าลุคที่ดูหรูกว่า ไม่ว่าสาวคนไหน ก็คงอยากจะได้ไว้ครอบครองกัน

 

Dream Car: Jaguar F-Type Coupe

กรี๊ดแน่ ถ้าคุณมีเงินซื้อรถคันนี้ให้เธอ   Jaguar F Type  Coupe  ซึ่งนักข่าวสาวทั่วโลก ต่างยืนยัน ว่านี่คือรถที่หลายคนใฝ่ฝันมากทีสุดในรอบปี ด้วยเส้นสายการออกแบบที่ลงตัว ขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แน่นอนมันมาพร้อมสมรรถนะแรงคุณเองก็คงอยากได้ ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลที่ชี้ว่า ถ้าพวกเธอพร้อมและมีโอกาสเจ้าเสือจากัวร์จะต้องถูกเข้ามาจับจองแน่นอน

 

Supreme Winner: Mercedes-Benz S-Class

 

ท้ายที่สุดก็มาถึงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี ปีนี้ ตามรายงานระบุว่า ชิงกันสามรุ่นระหว่าง   Tesla model S , Mercedes Benz  S Class  และ  Audi A8  แต่อย่าแปลกใจที่ท้ายสุด S class  จะซิวรางวัลนี้ไปครอง ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างโดยเฉพาะออพชั่นที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ