Deft Versus : ประชันสองอีโค่คาร์แต่งหล่อ Suzuki Swift RX พบ Toyota Yaris TRD sportive

  • โดย : Autodeft
  • 21 พ.ย. 57
  • 16,885 อ่าน

ประชันสองอีโค่คาร์น้องใหม่จัดเต็มเวอร์ชั่นแต่งหล่อ Suzuki Swift RX ใหม่ ต้องเจอกับ Toyota Yaris TRD sportivo

 

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

ตั้งแต่รถยนต์อีโค่คาร์เริ่มมีออกวางจำหน่าย ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นการนำรถยนต์ที่หายคนคิดว่าประหยัดมาตอบโจทย์ในการขับขี่มากกว่าเดิม โดยเฉพาะเมื่อค่ายรถยนต์บางรายเริ่มเจอทางออกว่าทำไมไม่จะมันมาทำสมรรถนะมากขึ้น แม้จะเป็นรถอีโค่คาร์ที่เน้นประหยัด แต่ก็ยังสามารถขับสนุกสนานได้ ตามความต้องการของลูกค้าที่จำนวนไม่น้อยเป็นวัยรุ่น

การเปิดตัวรุ่นพิเศษเป็นทางเลือกที่เราเห็นมากขึ้นในช่วงก่อนงาน Motor Expo  2014  ซึ่งที่จริงการขับอีโค่คาร์ชั้นนำมาแต่งมีบางค่ายเคยทำมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่งวดนี้มีความน่าสนใจเมื่อมันเป็นศึกระหว่างสองค่ายเป็นผู้นำในตลาดกลุ่มนี้หนึ่งคือ ม้ามืดมาแรงขวัญใจมวลชน และอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ยอดนิยมขวัญใจชาวไทย

 

Suzuki Swift RX 

ตั้งแต่เริ่มมีข่าวคราวออกมา เราคงต้องยอมรับว่า  Suzuki Swift RX   เป็นที่สนใจใครหลายคนอย่างมก ด้วยออพชั่นที่เรียกว่าออกมาแบบจัดเต็มตามความต้องการของลูกค้าที่มีความคาดหวังขึ้นจาก Suzuki Swift   นั้นทำให้  Suzuki  ตัดสินใจออกรุ่น RX เหนือขึ้นไปอีกจากรุ่น   GLX   ที่เคยเปิดตัวออกมาตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย

การเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ หลักๆ เป็นการอัดออพชั่นเพิ่มเข้ามา เรียกว่าเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าของรถ ซึ่งแม้ราคาก็จะพุ่งเพิ่มตามขึ้นไปด้วย แต่ลูกค้าก็ได้อะไรมากกว่า เริ่มจากภายนอกได้โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ใหม่ รวมถึงไฟท้ายใหม่ และสปอร์ยเลอร์หลังใหม่ทรงสปอร์ต

[IMAGE1]

ในขณะที่รายละเอียดสำคัญอยู่ภายในห้องโดยสาร ด้วยเบาะนั่งลายใหม่ และ ที่สำคัญเลยคือการเพิ่มระบบ  Paddle Shift  และ  Cruise Control   เข้ามา ซึ่ง ออพชั่นทั้งสองทำให้มันมีความง่ายในการขับขี่มากขึ้น และเพิ่มความสนุกสนานในการเดินทาง แม้ใต้ฝากระโปรงจะยังคงเครื่องยนต์ 4  สูบแถวเรียงขนาด 1.25  ลิตร ให้กำลัง  90  แรงม้าไม่เปลี่ยนแปลง

แต่เจ้าออพชั่นใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในตัวตนของมันช่วยให้รถมีความลงตัวมากกว่าเดิมอย่างมกา มันกลายเป็นรถที่ขับสนุกไปโดยปริยาย แต่นั่นหมายถึง คุณต้องพร้อมจ่ายเงินซื้อออพชั่นเพิ่มในราคาราวๆ  35,000 บาท หลังจากที่เราทราบ ว่า  Suzuki  เคาะราคาจำหน่าย  Suzuki Swift  RX   ที่  599,000 บาท

อ่านบททดสอบ Suzuki Swift RX ได้ที่นี่

Toyota Yaris TRD sportivo

 

ยังไร้เงารุ่นเกียร์ธรรมดา แต่ใครที่ชอบความสปอร์ตและคุณเป็นสาวกค่ายโตโยต้าเป็นทุนเดิม Toyota   ก็พร้อมนำเสนอ  Toyota Yaris  TRD Sportivo  ใหม่มาจับจองพื้นที่ในใจของคุณ

ความจริงธรรมเนียมของ   TRD Sportivo  ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในรถของโตโยต้าหลายรุ่นในการทำให้มันมีความพิเศษในการตบแต่ง  ซึ่งการมาลงใน Toyota Yaris ใหม่ ทำให้มันดูลงตัวมากขึ้น ด้วยการออกแบบชุดแต่งเพิ่มความสปอร์ตรอบคันตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดด้านหลัง

[IMAGE2]

ส่วนภายในห้องโดยสารก็เน้นการตบแต่งให้ความสปอร์ตมากขึ้น โดยเฉพาะ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังให้ความลงตัวมากขึ้น ส่วนเบาะนั่งก็ได้ทรงสปอร์ตตบแต่งด้วยหนัง

ในขณะที่รายละเอียดอื่นๆ ไม่มีการเพิ่มเติม เพื่อให้สมรรถนะในการขับขี่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่เคยทำตลาด อาจจะเรียกว่ารุ่นนี้เป็นการตอบโจทย์ คนที่ชอบสไตล์ที่แตกต่างก็ได้

ข่าวดีคือการตบแต่งที่เพิ่มขึ้นมันมีราคาค่าตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมน้อยกว่าคู่แข่งเพียง   30,000 บาท ด้วยราคาจำหน่ายที่เคาะขายที่  629,000 บาท  เท่านั้น

ถ้าถามว่าสองคันสี้คันไหนคุ้มค่ากว่านั้น เห็นทีท้ายที่สุดคุณคงต้องตัดสินใจเองว่าอะไรที่เหมาะกับคุณ แน่นอนการซื้อรถสักคันคงต้องมองออพชั่นและความคุ้มค่า ถ้าไหนๆต้องจ่ายก็เลือกคันที่ให้คุณได้มากกว่าในการขับขี่

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)               

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY899]

 

[GALLERY864]

5 เรื่องน่าสนใจ