Honda Stepwgn spade – Honda Freed ควงแขนสองรุ่นใหม่อัดตลาดอเนกประสงค์

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.ย. 56
  • 12,612 อ่าน

Honda เปิดตัว 2 รถยนต์อเนกประสงค์โดนใจผู้บริโภค มั่นใจมัดใจด้วยฟังชั่นการใช้งานเพิ่มขึ้นใน Honda Freed และ Honda Step Wagon Spada

                เมื่อพูดถึงรถยนต์ที่มีการตอบสนองต่อการใช้งานอย่างคุ้มค่า ไม่ว่าใครก็คงต้องนึกถึง รถยนต์อเนกประสงค์ที่เริ่มกลายเป็นที่นิยมในตลาดปัจจุบัน และค่ายรถยนต์ชั้นนำ  Honda   ก็พยายามอย่างหนักในการตอบสนองการใช้ชีวิตใหม่ๆ ของคนในปัจจุบัน

                ที่ผ่านมา  Honda Freed  และ  Honda Stepwgn Spada กลายเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างไม่ตั้งใจ แม้ในบ้านเรารถยนต์อเนกประสงค์ประเภท  MUV (Multi-Utility Vehicle) จะไม่ได้รับความนิยมมากมายนัก แต่ด้วยแนวทางการใช้ชีวิตที่เริ่มเปลี่ยนไปตามลำดับ รถยนต์ประเภทนี้ก็เริ่มเข้ามาอยู่ในใจใครหลายคน

Honda MUV

                ในการกลับมาครั้งนี้  Honda  วางการกลับมาอีกครั้งของรถอเนกประสงค์ภายใต้แนวคิด A New Step to Freedom of Living “ก้าวใหม่สู่อิสระแห่งการใช้ชีวิต” มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่มองหารถยนต์ที่สนองตอบการใช้งานแบบ  All in one  ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ทำงาน ส่วนตัว หรือ ครอบครัว

 

New! Honda Freed 2013 เพิ่มความหล่อให้ทันสมัย

                เริ่มกลายเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับรถยนต์  Honda Freed  ใหม่ ที่ยังควงการออกแบบตอบสนองในการใช้งานเหมือนเดิม ในรุ่นใหม่ที่ออกมาเผยโฉมล่าสุด  Honda Fred   เน้นการตอบสนองที่ทันสมัยมากขึ้น ให้ความโดดเด่นด้วยหลากออพชั่นมากขึ้น ตั้งแต่ ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ รับเข้ากับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ดูโฉบเฉี่ยวเพิ่มความสปอร์ตหรูในรถมากขึ้น  รวมถึง คิวโครเมี่ยมที่ฝาท้ายและสปอร์ยเลอร์หลัง และล้ออัลลอย ขนาด 15 นิ้ว

2013 Honda Freed

            ประตูข้างสไลด์ไฟฟ้าอัตโนมัติ ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ให้ความสะดวกสบายและคล่องตัว แม้จอดในพื้นที่แคบ ส่วนภายในห้องโดยสารกว้างขวางยังรองรับ 7 ที่นั่ง ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายสไตล์ พร้อมเพิ่มความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครัน ด้วยเครื่องเล่นดีวีดี พร้อมจอ LCD ระบบสัมผัส ขนาด 9 นิ้ว จำนวน 2 จอ สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง รวมถึงช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

New! Honda Freed ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร 118 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ตอบสนองการขับขี่ด้วยพวงมาลัยไฟฟ้า EPS ให้รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.2 เมตร เข่นเดิมยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน ถุงลมคู่หน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD ทั้งยังแนะนำกล้องส่องภาพด้านหลัง เพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น

2013 Honda Freed

2013 Honda Freed

ฮอนด้า ฟรีด ใหม่ มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาวออร์คิด (มุก-เพิ่มเงิน 10,000 บาท) สีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก-เพิ่มเงิน 6,000 บาท) สีน้ำตาลสปาร์คลิ่ง (เมทัลลิก)
 

Honda Stepwagon Spada หรูหรายิ่งขึ้นลงตัวกว่าเดิม

 

                ด้านอเนกประสงค์สุดหรู Honda Stepwgn Spada  ยังกลับมาพร้อม รูปลักษณ์เรียบหรู โอ่โถง สะดวกสบายในทุกการเดินทาง สามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ทุกรูปแบบ

Honda Stepwgn Spada

                ในครั้งนี้เรือนร่างที่คุ้นเคยปรับให้มีดีกรีความลงตัวยิ่งขึ้นเพิ่มความสปอร์ตไปด้วยพร้อมกัน ตั้งแต่ ด้วยกระจังหน้าโครเมียมแบบโครมดำ ไฟหน้ารมดำแบบ HID ไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้า เพิ่มความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นกับชุดไฟท้ายแบบ LED คิ้วโครเมียมฝาประตูท้ายแบบโครมดำ สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED และยังให้มุมมองกว้างไกล ด้วยหลังคาแบบ Skyroof เพิ่มความโดดเด่น

                ภายในห้องโดยสารกว้างขวางด้วยเบาะที่นั่งแถวที่ 2 แบบแยกอิสระ ส่วนแถวที่ 3 สามารถปรับพับแบบแบนราบ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มความหรูหราด้วยเบาะหนังสไตล์พรีเมี่ยม และพื้นห้องโดยสารแบบลามิเนต (ลายไม้) ประตูข้างแบบสไลด์อัตโนมัติ ซ้าย-ขวา ระบบไฟฟ้าพร้อมควบคุมด้วยรีโมท ให้การขึ้นลงได้สะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติและช่องปรับอากาศสำหรับเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 พร้อมด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่รวมระบบนำทางเนวิเกเตอร์และความบันเทิงเข้าด้วยกัน

Honda Stepwgn Spada

Honda Stepwgn Spada  ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ i-VTEC 2.0 ลิตร 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ให้ความนุ่มนวลในทุกการขับขี่ พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย เพิ่มความมั่นใจในทุกมุมมองกับไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยว กระจกมองมุมด้านข้าง และกล้องส่องภาพด้านหลัง

นอกจากนี้ยังเพิ่มเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ระบบ Idling Stop ช่วยลดการใช้พลังงานขณะรถหยุดนิ่งพร้อมสวิตช์เปิด-ปิด ระบบ Econ Mode ช่วยควบคุมเครื่องยนต์ให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน เพื่อช่วยส่งเสริมพฤติกรรมการขับขี่ให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น และยังรองรับพลังงานทางเลือก E20 พร้อมทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยมาตรฐานสากล ด้วยระบบช่วยควบคุมการทรงตัว VSA ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ถุงลมคู่หน้า และโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ให้ความมั่นใจทุกการขับขี่
 

ทั้ง  Honda Stepwgn  และ  Honda Freed   ใหม่เริ่มวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการที่โชวืรูม  Honda  ทั่วประเทศ โดยสนนราคาจำหน่ายดังต่อไปนี้

ราคาจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์  Honda

 

ราคาจำหน่าย Honda Stepwgn Spada

Honda Stepwgn รุ่นพื้นพรม ราคา 1,899,000 บาท  

Honda Stepwgn  รุ่นพื้นไม้ ราคา  1,959,000 บาท

 

ราคาจำหน่าย Honda Freed

Honda Freed SE  ราคา 834,000 บาท

Honda Freed E  ราคา 879,000 บาท

Honda Freed EL  ราคา 959,000 บาท

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ