ยืนยัน Lamborghini Urus ไม่ต่างจากตัวต้นแบบมากนัก

  • โดย : Autodeft
  • 12 ก.ค. 58
  • 4,966 อ่าน

CEO ค่ายกระทิงดุยืนยันกับสาวกหลังเจอกระแสข่าวป่วน Lamborghini Urus อาจจะไม่เหมือนต้นแบบ ยืนยันวางขายในปี 2018 แน่นอน

 

 

 

ไฟเขียวอนุมัติในการพัฒนาอย่างเป็นทางการกับรถยนต์อเนกประสงค์  Lamborghini  Urus ใหม่ ที่คาดว่าจะออกมาอย่างเป็นทางการในปี   2018  ทว่าการเปิดตัวต้นแบบออกมาปี 2012  ของรถยนต์คันนี้กำลังเป็นที่กังวลว่ามันแค่เป็นรถยนต์ที่เรียกความสนใจหรือไม่

สาวก   Lamborghini   จำนวนไม่น้อยกำลังกังวลว่า รถยนต์   Lamborghini  Urus   ในเวอร์ชั่นวางจำหน่ายจริงอาจจาไม่เหมือนตัวต้นแบบ ที่ออกมาเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่นาย สเตฟาน วิคเคิลแมน CEO Lamborghini   ยืนยันอย่างเป็นทางการกับ  Autoblog.com   ว่า รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ของพวกเขา ค่อนข้างจะมีความคล้ายกับรถยนต์ต้นแบบที่เปิดตัวออกมา

รวมถึงในการเปิดเผยครั้งนี้ยังมีการยืนยันตามรายงานที่เปิดเผยอกมาก่อนหน้าน้ว่า รถยนต์  Lamborghini Urus  นั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบเทอร์โบชาร์จเป็นรุ่นแรกของค่ายรถยนต์แดนมักกะโรนีรายนี้ รวมถึงยังจะมีเวอร์ชั่นรุ่นไฮบริดเสียบปลั้กเข้ามาประจำการเมื่อวางจำหน่ายจริงด้วย

ที่สำคัญ   Lamborghini  Urus   จะมีความแตกต่างจาก   Lamborghini LM002  ที่เคยอกาวางจำหน่ายในอดีต ด้วยการปรับสมรรนถะเพื่อความเหมาะสมในการขับขี่บนทางถนนมากกว่าที่จะออกแบบวิวกรรมสมรรถนะมาเพื่อใช้ในงานสมบุกสมบัน บนเส้นทางออฟโรด

อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่เริ่มต้นโครงการรถยนต์อเนกประสงค์ แต่ท้ายสุด นาย วิคเคิลแมน กล่าวทิ้งท้ายว่า  ถ้ารถยนต์อเนกประสงค์   Lamborghini  Urus   ประสบความสำเร็จในด้านการขาย ทางค่ายแลมโบกินี่ อาจจะพิจารณาในการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กต่อไป คล้ายกับที่ Porsche  แนะนำรถยนต์   Porsche Macan 

 

ที่มา autoblog.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY233]

5 เรื่องน่าสนใจ