เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วกับ Lamborghini Urus รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูค่ายกระทิงดุ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 6 ธ.ค. 60
  • 14,277 อ่าน

หลังจากปล่อยหนังตัวอย่างไปมากมายแล้วก่อนเปิดตัวจริงของ Lamborghini Urus รถยนต์อเนกปประสงค์ SUV ของค่ายกระทิงดุ และเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็ได้เผยโฉมทั้งตัวจริงและรายละเอียดของรถยนต์ใหม่คันนี้ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

Lamborghini Urus

โดย Lamborghini Urus คันนี้ ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 4.0 ลิตร V8 Twin Turbo สามารถผลิตกำลังได้ 641 แรงม้า ขับเคลื่อนทุกล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ควบคุมการหุนเลี้ยวได้ทั้ง 4 ล้อ ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 3.6 วินาที 0-200 ได้ใน 12.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 305 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้เบรกเซรามิก ช่วงล่างเป็นถุงลมที่สามารถปรับเปลี่ยนค่าได้อัตโนมัติ

Lamborghini Urus

ถึงแม้จะเป็นรถยนต์ SUV ตัวแรกของแลมโบร์กินี แต่เส้นสายการออกแบบก็ยังคงยึดตามแบบเดิมที่เป็นซูเปอร์คาร์ ยังมีทรงของการปราดเปรียว ดุดันอยู่เช่นเคย ล้อมีให้เลือกขนาดตั้งแต่ 21 - 23 นิ้ว ยางมาตรฐานของ Pirelli เลือกได้ทั้งยากที่ใช้ได้ทุกฤดูกาลหรือสำหรับใช้ในหน้าหนาว  ไฟหน้าและหลังเป็น LED รูปทรงคล้ายกับ Huracan

Lamborghini Urus

ด้านการออกแบบข้างในก็หรูหราไม่แพ้ทรงสปอร์ต มีทั้งหมด  5 ที่นั่ง โดยที่นั่งจะจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่สบาย แต่วางต่ำให้เหมือนรถสปอร์ต อุปกรณ์ต่างๆถูกจัดวางให้คนขับสามารถใช้งานได้ง่าย มีหน้าจอแบบ Touchscreen ให้ 2 จอ โดยจอด้านบนใช้งานในส่วนของ Media, ระบบนำทาง และการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ส่วนด้านล่างเป็นหน้าจอสำหรับควบคุมอุณหภูมิและการปรับความอุ่นของเบาะ แถมยังมีคีย์บอร์ดเพื่อให้ใส่ข้อมูลได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม รองรับระบบ  Apple CarPlay และ Android Auto เครื่องเสียงใช้ระบบ Hi-end ของ Bang & Olufsen

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus มีระบบการขับขี่ให้เลือกมากมาย ทั้ง Strada (Street) , Sport, Corsa (Racing), Terra (off-road), Neve (snow) และ Sabbia (sand)ตั้งราคาขายที่ประเทศอังกฤษไว้ประมาณ 165,000 ปอนด์ หรือประมาณ 7.22 ล้านบาท เริ่มวางจำหน่ายจริงได้ช่วงปีหน้า

Lamborghini Urus

ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ