ตัดสินชะตาพรุ่งนี้ Lamborghini Urus จะไฟเขียวหรือไม่

  • โดย : Autodeft
  • 26 พ.ค. 58
  • 10,969 อ่าน

Lamborghini เตรียมไฟเขัยวแน่นอนแล้ว กระทิงดุเวอร์ชั่นอเนกประสงค์ ลือจ้างคนเพิ่มกว่า 500 คน หลังเชื่อ Lamborghini Urus จะขายได้ปีกว่า 3000 คัน

 

 

หลังจากเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในเวทีโลกจนหลายคนอดสนใจว่าที่รถยนต์  Lamborghini  Urus  ว่าที่อเนกประสงค์สมรรถนาสูงที่คาดว่าจะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการไม่ได้ว่า สรุปค่ายกระทิงดุจะทำตลาดหรือไม่ และจากการข่าวล่าสุดค่ายกระทิงดุจะตัดสินใจในการผลิตรถวางจำหน่ายหรือไม่ก็ในสัปดาห์นี้

[IMAGE1]

การลุ่นสุดตัวที่เชื่อว่าท้ายสุด  Lamborghini   จะตัดสินใจสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่   Lamborghini Urus  อย่างเป็นทางการนั้น เชื่อว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ โดยสำนักข่าว  Bloomberg   เปิดเผย โดยอ้างผู้ใกล้ชิดในวงธุรกิจของ   Lamborghini ว่า   นายสเตฟาน วิเคิลแมน  CEO   ของ   Lamborghini และ   นาย รูเพิร์ท สแตดเลอร์   CEO  ของ   Audi   เตรียมที่จะจัดงานแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ อย่างเป็นทางการ กับนายกรัฐมนตรีของอิตาลี นาย  มาทเทโอ เรซี่  โดยคาดว่าการจัดการงานแถลงข่าวดังกล่าวจะเป็นการเผยถึงการเดินหน้าโครงการกระทิงดุนร่างอเนกประสงค์นี้อย่างแน่นอน

ตามรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ รัฐบาลอิตาลีเตรียมงบประมาณกว่า   80  ล้านยูโรเป็นเงินสนับสนุนผ่านการทางภาษีและ ข้อตกลงอื่นๆ เพื่อให้   Lamborghini  ดำเนินงานโครงการอเนกประสงค์พันธุ์ดุต่อไป โดยค่าย   Lamborghini  เตรียมจ้างพนักงานอีกกว่า  500  คน เข้าสู่สายการผลิต โดยพวกเขาเชื่อว่าเมื่อโครงการนี้ผ่าน ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่นี้จะทำให้โรงงานมีการผลิตรถยนต์กว่าสองเท่าตัวจากปัจจุบัน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมียอดขายราวๆ  3,000 คันต่อไป ในว่าที่อเนกประสงค์ใหม่นี้

[IMAGE2]

สำหรับรถยนต์  Lamborghini  Urus                 เป็นแนวคิดรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงจากค่ายรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ชั้นนำที่หลายคนเชื่อว่ามันน่าจะออกมาทำตลาดในอีกไม่ช้านี้ ตามความคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ต่างประเทศ ซึ่งเชื่อว่าท้ายที่สุด  Lamborghini   จะได้ไฟเขียวให้พัฒนารถอเนกประสงค์เพื่อผลิตและวางจำหน่ายในท้ายที่สุด

โดยเมื่องาน China Auto Show  2012  รถยนต์อเนกประสงค์   Lamborghini  Urus  เป็นรถที่ตราตรึงใจในแนวคิดที่ฉีกจากเดิมของค่ายรถยนต์จากอิตาลีรายนี้ แต่กว่า สามปีที่ผ่านมา ก็เป็นโครงการที่มีเพียงข่าวลือ แต่ยังไม่มีการพัฒนาวางจำหน่ายจริง

 

ที่มา  สำนักข่าว   Bloomberg

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY233]

5 เรื่องน่าสนใจ