อเนกประสงค์กระทิงดุ Lamborghini Urus จัดหนักสมรรถนะพร้อมเครื่องเทอร์โบ

  • โดย : Autodeft
  • 4 พ.ค. 57
  • 6,194 อ่าน

Lamborghini เผย Lamborghini Urus ได้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ คาดยกมาจากเอาดี้ ในตระกูล V8 4.0 เทอร์โบคู่

 

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่ายรถยนต์ต่างๆ ทั่วโลกต่างตื่นตัวในการพยายามทำรถยนต์นั่งสมรรถนะสูงออกมาขาย โดยเฉพาะรถยนต์อเนกประสงค์เอง ซึ่งกำลังบูมมาก และ  Lamborghini  ก็พร้อมก้าวเข้ามาด้วยว่าที่ Lamborghini Urus  ที่เตรียมออกมาวางจำหน่ายในตลาดในอีกไม่นานนี้

ข่าวคราว Lamborghini Urus  เป็นที่ติดตามของคนทั่วโลก ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกำหนดการทำตลาดที่จะพร้อมขายในปี 2017 หรือจะเป็นเรื่องการใช้แพลทฟอร์มของรถที่จะยกมาจากค่ายพันธมิตร แต่ล่าสุด ท่านประธานบริหาร  CEO Lamborghini  นาย สเตฟาน วิคเคิลแทน ได้เปิดเผยครั้งแรกถึงเครื่องยนต์ที่จะมาประจำการใน Lamborghini Urus  ใหม่ในอนาคต

Lamborghini Urus

Lamborghini Urus

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเครื่องยนต์ที่จะมาอยู่ใต้ฝากระโปรงของ  Lamborghini Urus  ต้องแรงเร้าใจ และน่ายินดีที่ นาย สเตฟานเผยว่านี่จะป็นรถรุ่นแรกของ  Lamborghini   ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ที่มีระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จจากค่ายของพวกเขา ในขณะที่รายละเอียดลึกๆ ยังมีการปฏิเสธอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่มันจะใช้เครื่องยนต์แบบเดียวกับที่ Audi  เคยแนะนำออกมาโดยเฉพาะเครื่องยนต์  V8 4.0  ลิตร  พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ ที่ออกมาตอบโจทย์มาแล้วในตลาดรถยนต์สมรรถนะสูง

โดยเครื่องยนต์บล็อกนี้ปัจจุบันวางอยู่ใน Audi RS 5  และ  RS 6 ให้กำลัง 552 แรงม้า จากโรงงาน และดูเหมือนมันจะเหมาะมากเมื่อต้องมาอยู่ในกระทิงร่างใหญ่ในอนาคต

ตามรายงานยังยืนยันว่า Lambotghini Urus  จะยังคงใช้แพลทฟอร์มล่าสุด  MLB  ในการพัฒนารถ ซึ่งในปีนี้แพลทฟอร์มเดียวกันจะออกมาในร่างของ  Audi Q7  ตามมาด้วย  Bentley SUV  ในอีก 2 ปี ถัดไป จากนั้ถึงจะเป็นคิวของ  Lamborghini urus

ท้ายสุดนาย สเตฟานกล่าวเพิ่มเติมว่าสาเหตุที่ Lamborghini   เลือกทำรถอเนกประสงค์ออกตอบโจทย์แทนที่จะเป็นรถแซลลู 4 ประตู นั้นก็เพราะ ตลาดรถซาลูนกำลังจุดอิ่มตัว แต่รถอเนกประสงค์ยังมีโอกาสอีกมากในอนาคต

ที่มา  Auto Express

                

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY233]

5 เรื่องน่าสนใจ