ยังไม่เคาะผลิต Lamborghini Urus กระทิงดุห่วงเศรษฐกิจโลกซบพาไม่รุ่ง

  • โดย : Autodeft
  • 20 ต.ค. 57
  • 5,294 อ่าน

รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง Lamborghini Urus ยังไม่ทำตลาดอย่างเป็นทางการ หลังข้อมูลทางเศรษฐกิจชี้ เศรษฐกิจโลกยังมีโอกาสฟุบ ถ้ามีสถานการณ์ที่ตะวันออกกลาง

 

 

ยังไม่มีแผนในการผลิตออกม แม้ว่าจะมีการเปิดตัวต้นแบบรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงในการขับขี่ไปแล้วอย่างเป็นทางการในนาม Lamborghini  Urus  ที่ต้องยอมรับว่ามันมาพร้อมความน่าสนใจ จนหลายคนต่างจับตากัน ว่าเมื่อไรมันจะเริ่มโครงการพัฒนาเสียที

ในแง่หนึ่งกลายคนอาจจะอยากให้เกิดขึ้นมาเพื่อต่อกลอนกับค่ายรถยนต์หลายเจ้าที่เริ่มดำเนินการพัฒนาโครงการรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงมาตอบโจทย์ลูกค้า แต่ดูเหมือน   Lamborghini Urus  จะยังไม่ผ่านไฟเขียวจากฝ่ายบริหาร ด้วยความเป็นห่วงในเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีแนวโน้มซบเซาอย่างต่อเนื่อง

[IMAGE1]

รายงานนี้มาจาก Autocar  เมื่อวงในของ  Lamborghini  ปากโป้ง เผยว่า Lamborghini Urus   ยังอยู่ในขั้นตอนการถกเถียงว่าจะพัฒนาดีหรือไม่ หลังจากที่ฝ่ายบริหารหวั่นใจกลัวไม่รุ่ง เนื่องจากเศรษฐกิจโลกซบเซา

โดยเฉพาะหลายปัจจัยบ่งชี้ในความไม่มีเสถียรภาพของตะวันออกกลาง ซึ่ง น่าจะเป็นหนึ่งในตลาดหลักที่ทางค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงต้องการเอารถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงเข้าไปทำตลาด และแน่นอนมันยังมีส่วนสำคัญที่อาจจะทำให้ เศรษฐกิจโลกหดตัวได้ทันทีหากเกิดปัญหาใดๆขึ้น

[IMAGE2]

แหล่งข่าวของ  autocar  กล่าวอย่างน่าสนใจว่า “พวกเรารู้ว่าถ้าขาย  Lamborghini Urus   มันจะช่วยเพิ่มยอดขายทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เช่นเดียวกัน เรื่องของรากฐานทางด้านการเงินก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญที่ต้องตัดสินใจ”

ทั้งนี้ย้อนไปเมื่อตอนเปิดต้นแบบ Lamborghini Urus  เป็นรถที่น่าสนใจอย่างมาก ด้วยตัวตนรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงในตลาด ที่มาพร้อมความแรงเร้าใจในแบบ Lamborghini   ด้วยการวางแผนให้มันมาพร้อมเครื่องยนต์   V8 ขนาด  4.0  ลิตรเทอร์โบชาร์จคู่ ซึ่งภายหลังมีกระแสข่าวลือว่ามัน จะมีกำลังมากถึง   680  แรงม้า ตอบโจทย์สมรรถนะในการขับขี่

ที่มา  Autocar

 

[GALLERY233]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ