เปิดราคาอย่างเป็นทางการรถใหม่ไซส์ยักษ์ BMW XM 50e สายพันธุ์ PHEV ในราคาเริ่มต้นที่ 6,799,000 บาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ต.ค. 66
  • 2,535 อ่าน

หลังจากที่ทางบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลรถใหม่ 2023 อย่าง BMW XM 50e มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการบอกราคาแต่อย่างใด ล่าสุดราคาออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 6,799,000 บาท

BMW XM 50e

BMW XM 50e เป็นรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ Sport Activity Vehicle (SAV) อันทันสมัย รูปลักษณ์ที่ทรงพลัง สัดส่วนไดนามิกที่แข็งแกร่ง มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เทคโนโลยี M TwinPower Turbo และระบบขับเคลื่อน M Hybrid ซึ่งให้กําลังรวมสูงสุด 350 กิโลวัตต์ / 476 แรงม้า ที่แรงบิด 700 นิวตันเมตร ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุดที่ 145 กิโลวัตต์ / 197 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 280 นิวตันเมตร ที่สามารถวิ่งโดยโหมด ELECTRIC ได้ไกลสูงสุดที่ 101 กิโลเมตร จากพลังงานที่อยู่ในแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 29.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง

BMW XM 50e

ดีไซน์ของรถยนต์ใหม่ 2023 BMW XM 50e เสริมความโดดเด่นด้วยไฟหน้าสองชั้น และกระจังหน้าทรงไตคู่แบบ ‘Iconic Glow’ ที่มาพร้อมกรอบไฟส่องสว่างล้อมรอบกระจังหน้าทั้งคู่ ภายนอกของตัว Shadow Line เสริมความโดดเด่นด้วยด้วยวัสดุตกแต่งสีดำเงา แถบสีด้านข้างรถที่ชวนให้นึกถึงบีเอ็มดับเบิลยู M1 มีโลโก้ BMW ที่สลักไว้ที่กระจกหลังและไฟท้าย รวมถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ ในสีดำเงาและการตกแต่งรายละเอียดเส้นสายในสีดำดุดันช่วยขับให้บุคลิกของรถรุ่นนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ใส่ล้ออัลลอย M ขนาด 22 นิ้ว ลาย Double Spoke แบบสลับสี ส่วนในรุ่น Shadow Line มาพร้อมล้ออัลลอย M ขนาด 23 นิ้ว ลาย Star Spoke แบบสลับสี

BMW XM 50e

ภายในของ BMW XM 50e ใหม่ ยังแตกต่างด้วยดีไซน์อันโดดเด่น มอบความสะดวกสบายขั้นสุด ห้องโดยสารตกแต่งดีไซน์ M ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M และเข็มขัดนิรภัยดีไซน์ M ให้ความรู้สึกสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวในการขับขี่ ผ้าบุหลังคายังเป็นเสมือนงานประติมากรรม 3 มิติ ลวดลายแบบปริซึมและเมื่อเปิดหลังคาก็จะพบกับหลอดไฟ LED กว่า 100 ดวงบนหลังคาที่ส่องสว่างอย่างงดงามยามค่ำคืน คอนโซลด้านบนยังบุด้วยหนังแบบ BMW Individual ทำให้การตกแต่งภายในสะดุดตาและหรูหราไปอีกขั้น นอกจากนี้ ยังมีชุดไฟตกแต่งภายใน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 4 โซน ระบบระบายอากาศและฟังก์ชันนวดผ่อนคลายสําหรับเบาะนั่งตอนหน้าที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในรถยนต์รุ่นนี้ด้วย

BMW XM 50e

รถใหม่ 2023 BMW XM 50e ใหม่ มาพร้อมหน้าจอ BMW Head-up Display และระบบ BMW Live Cockpit Professional แสดงผลบนจอ Control Display ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานบนระบบปฎิบัติการ BMW Operating System รุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้น ระบบจำลองเสียงเครื่องยนต์ IconicSounds Electric ให้เสียงขับที่กระตุ้นความตื่นเต้นแม้ในโหมดการขับขี่แบบไร้มลพิษ รองรับการใช้งาน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon ในขณะที่ BMW XM 50e (Shadow Line) มาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทางคุณภาพสูง Bowers & Wilkins Diamond เพื่อส่งมอบสุนทรียะด้านความบันเทิงระดับไฮเอนด์ในระหว่างการขับขี่

BMW XM 50e

BMW XM 50e มาด้วยกันรวมทั้งสิ้น 2 รุ่นย่อย มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการดังนี้

  • BMW XM 50e ราคา 6,799,000 บาท
  • BMW XM 50e (Shadow Line) ราคา 6,999,000 บาท

โดยราคาทั้ง 2 รุ่นนี้ รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พร้อมแพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ