แรงของแทร่...Tesla ท้าชนทุกค่าย ปล่อยเวอร์ชั่น Model 3 Performance แรง 510 แรงม้า 741 นิวตันเมตร ในราคาเริ่มต้น 2.149 ล้านบาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 24 เม.ย. 67
  • 2,558 อ่าน

Tesla ประกาศเปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ Model 3 รุ่น Performance ใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์คู่  แรง 510 แรงม้า แรงบิด 741 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนแบบ AWD พร้อมเปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2,149,000 บาท

Tesla Model 3 Performance

Tesla ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรถไฟฟ้า ประกาศเปิดตัว Model 3 รุ่น Performance ใหม่ ที่เป็นที่สุดของประสิทธิภาพ เหนือกว่าในทุกคุณสมบัติทุกด้าน ทำลายทุกขีดจำกัดที่เคยมีมา ทั้งการขับเคลื่อนที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังแรงสุดแบบ Dual Motors ขับเคลื่อนแบบ AWD ที่ให้กำลังได้สูงสุดที่ 510 แรงม้า แรงบิด 741 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ที่ 3.1 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 262 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำระยะทางการวิ่งได้ไกลสูงสุดได้ที่ 528 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

Tesla Model 3 Performance

Tesla Model 3 Performance

ภายนอกของ Tesla Model 3 Performance สร้างความแตกต่างในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสปอยเลอร์คาร์บอนไฟเบอร์ด้านหลังที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มแรงกด เพิ่มความมั่นคงในการขับขี่เมื่อใช้ความเร็วสูง อีกทั้งด้านหน้าของรถที่อัปเกรดมาใหม่ ก็ยังช่วยลดแรงต้านอากาศและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี  นอกจากนั้น ล้อแบบหน้าตื้นหลังลึก ขนาด 20 นิ้วดีไซน์ใหม่ โดดเด่นด้วยห้าก้านสีดำเพิ่มประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์และคาลิปเปอร์เบรกสีแดงสมรรถนะสูงที่มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ช่วยตอบสนองในทุกเงื่อนไขของการขับขี่เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร

Tesla Model 3 Performance

ภายในของ Tesla Model 3 Performance ได้สร้างคำนิยามความหรูหราขึ้นมาใหม่ ด้วยการอัปเกรดหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลด้านหน้าที่ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาที่ช่วยเพิ่มความสปอร์ตแสดงเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในขณะเดียวกันเบาะนั่งแบบสปอร์ตดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมกับระบบระบายอากาศมอบความสบายแก่ผู้ขับขี่ กับแผ่นรองเบาะด้านข้างช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนท้องถนนหรือการเข้าโค้งบนท้องสนามแข่ง และรถคันนี้ยังมาพร้อมกับโหมดสนามแข่งรุ่นที่ 3 ที่ปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น เข้าใจประสิทธิภาพของตัวรถได้มากขึ้น พร้อมให้ลุยได้ทุกที่อย่างมั่นใจ

Tesla Model 3 Performance

Tesla Model 3 Performance เปิดให้ชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 2,149,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ