รถไฟฟ้า Tesla Model 3 กับออพชั่นลับ กล้องภายในรถที่ยังไม่เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 ต.ค. 63
  • 7,533 อ่าน

เมื่อในโซเชียลมีการพูดคุยถึงออพชั่นลับกับกล้องที่อยู่ภายในรถของรถไฟฟ้า Tesla Model 3 กล้องที่ว่ากันว่าเป็นกล้องที่ใช้ในหลากหลายโหมดทั้งการเฝ้าดู วิเคราะห์ข้อมูล เพื่อความปลอดภัย รวมไปถึงการตรวจจับพฤติกรรมของผู้ขับขี่ เรียกได้ว่าเป็นออพชั่นลับของกล้องภายในรถที่ยังไม่เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ แต่กลับมีความสามารถที่มากมายเกินกว่าที่เจ้าของรถจะทราบได้ในตอนนี้

รถไฟฟ้า Tesla Model 3

สำหรับกล้องภายในรถนี้ในรถไฟฟ้า Tesla Model 3 ติดตั้งอยู่ที่บริเวณกระจกมองหลังของรถ ซึ่งปีที่แล้วทาง Elon Musk เคยบอกไว้ว่ามันจะยังไม่สามารถใช้งานใดๆ ได้ ต่อเมื่อการมาของ Model 3s ที่รองรับการบริการ Uber และ Lyft โดยกล้องตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นกล้องรักษาความปลอดภัย หากมีคนประสงค์ไม่ดีกับรถเทสล่าของคุณ 

และเมื่อไม่นานนี้ทางทวีตเตอร์ของ greentheonly ได้เผยว่ากล้องตัวนี้มาพร้อมความสามารถมากมาย โดยกล้องสามารถที่จะตรวจจับสิ่งที่คนขับกำลังกระทำในช่วงเวลานั้นๆ มีการติดตามการเคลื่อนไหวดวงตาของผู้ขับ รวมไปถึงศีรษะ ทั้งหมดมีผลในการเก็บข้อมูลและวิเคราะห์เพื่อความปลอดภับในการขับขี่รถ และเฝ้าดูเมื่อมีการเปิดระบบขับขี่อัตโนมัติเพื่อดูพฤติกรรมผู้ขับขี่ 

 

 

หากแต่ว่าในเรื่องของความเป็นส่วนตัวแล้ว แน่นอนว่าน่าจะมีกลุ่มลูกค้าที่อาจไม่พอใจในระบบนี้ ซึ่งในตอนนี้นั้นตัวกล้องสามารถที่จะเลื่อนปิดเลนส์ด้านหน้าได้ ป้องกันการถูกบันทึกภาพโดยที่พวกเขาไม่ยินดี ซึ่งหากภาพมีการถูกนำออกไปเผยแพร่โดยผู้ไม่ประสงค์ดี อาจเกิดเป็นปัญหาได้ในภายหลัง หากมองในมุมบวกนับเป็นออพชั่นที่เข้ามาช่วยเสริมความปลอดภัยได้มากขึ้น

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ