รถไฟฟ้า Tesla Model 3 Convertible เปิดประทุนรับลม โดย NCE

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 25 พ.ค. 63
  • 6,319 อ่าน

ล่าสุดทาง Newport Convertible Engineering หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ NCE ที่นับเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดัดแปลงรถโดยเฉพาะการการแปลงรถเดิมๆ ให้สามารถกลายเป็นรถแบบเปิดประทุน ซึ่งล่าสุดกับผลงานในการแปลงรถไฟฟ้ารถใหม่อย่าง Tesla Model 3 ที่ปกตินั้นมีเพียงเวอร์ชั่นเดียวสำหรับตัวถัง นับเป็นทางเลือกความแตกต่างของลูกค้าที่ต้องการรับลม ในร่างของรถไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla

Tesla Model 3 Convertible

Tesla Model 3 Convertible

สำหรับรถใหม่รถไฟฟ้า Tesla Model 3 Convertible โดย Newport Convertible Engineering นี้ ได้นำเอารถตัวถังสีแดงมาดัดแปลงหลังคาของรถไฟฟ้าออก และทำให้เป็นแบบหลังคาผ้าใบ ที่สามารถพับเก็บหลังคาไปด้านหลังตัวรถได้ โดยความเนียนของรถต้องยอมรับเลยว่าเมื่อดูจากภาพมีความเนียนไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนค่าดำเนินการเริ่มต้นจะอยู่ที่ราว $29,500 หรือ 9 แสนกว่าบาท

Tesla Model 3 Convertible

และในส่วนของสเปครายละเอียดรถไฟฟ้าตัวแรง Tesla Model 3 Performance นั้น มีการเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าเป็น 2 ลูก จากรุ่นปกติ มีระบบขับเคลื่อน AWD ทำให้มีอัตราเร่งเพิ่มจาก 0-96 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที สามารถทำระยะทางสูงสุดในการชาร์จ 1 ครั้งได้มากถึง 500 กิโลเมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง หากเป็นตัวปกติ ถึงแม้จะทำระยะทางสูงสุดได้เท่ากัน แต่อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ใช้เวลา 4.5 วินาที ก่อนทำความเร็วสูงสุดได้ 225 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ