อีซูซุท้าพิสูจน์!!! “อีซูซุอินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวมหานครเซี่ยงไฮ้” 1,318 กม. เซี่ยเหมิน-เซี่ยงไฮ้

  • โดย : Autodeft
  • 21 ก.ค. 57
  • 5,813 อ่าน

อีซูซุสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ข “อีซูซุอินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวมหานครเซี่ยงไฮ้” เส้นทางเซี่ยเหมิน – เซี่ยงไฮ้ ระยะทาง 1,318 กม. ตอกย้ำความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีอัจฉริยะ “อีซูซุอินไซท์” สะท้อนแนวคิด “ขับประหยัดน้ำมันใครๆ ก็ทำได้” ด้วยอัตราประหยัด 21.83 ก.ม./ลิตร จากผุู้ใช้จริง

 

อีซูซุสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเดินทางด้วยน้ำมันถังเดียวระยะทางไกลสุดเท่าที่เคยจัดมา  ในคาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุอินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวมหานครเซี่ยงไฮ้”  เส้นทางเซี่ยเหมิน – เซี่ยงไฮ้ ระยะทาง 1,318 กม. ตอกย้ำความเชื่อมั่นใน “อีซูซุดีแมคซ์ใหม่! ซูเปอร์เดย์ไลท์”  พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ “อีซูซุอินไซท์”   สะท้อนแนวคิด  “ขับประหยัดน้ำมันใครๆ ก็ทำได้”       

ตลอดระยะ 16 ปีนับจากปี พ.ศ. 2541 ที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดกิจกรรมการขับรถอย่างประหยัดน้ำมันในรูปแบบต่างๆ ทั้งเส้นทางในประเทศ  เส้นทางข้ามประเทศ  เพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถชาวไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้ “น้ำมัน” ทุกหยดอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงสุด  โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 – 2556  อีซูซุได้สร้างประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จของการเดินทางในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวพิเศษข้ามประเทศโดยใช้ “น้ำมันถังเดียว” รวม 6 ครั้งด้วยระยะทางที่ไกลขึ้นเรื่อยๆ   

ล่าสุด อีซูซุจัดคาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุอินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวมหานครเซี่ยงไฮ้” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2557   ได้เพิ่มความท้าทายไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มระยะทางที่ยาวกว่าทุกครั้ง ไกลที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ด้วยเส้นทางเซี่ยเหมิน–เซี่ยงไฮ้ ระยะทาง 1,318 กม. ใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้น 3 วัน ได้แก่ เซี่ยเหมิน–อุนโจว (593 กม.) อุนโจว–หนิงโป (572.1 กม.)   และหนิงโป – เซี่ยงไฮ้  (152.9  กม.)   ฝ่าความหนาแน่นของสภาพการจราจรจริง   ซึ่งมีจุดหมายปลายทางคือ  “หอไข่มุก”  แลนมาร์คใจกลางมหานครเซี่ยงไฮ้ มหานครขนาดใหญ่อันดับ 5 ของโลก  โดยมีคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ และสื่อมวลชนเป็นสักขีพยานตลอดเส้นทาง  

ความเชื่อมั่นในความประหยัดน้ำมันของ “อีซูซุดีแมคซ์ใหม่! ซูเปอร์เดย์ไลท์”ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ “อีซูซุอินไซท์” ที่สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่ในชีวิตประจำวัน  เพื่อพัฒนาผู้ใช้รถให้สามารถขับขี่ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  และประหยัดน้ำมันขึ้น   

Isuzu   จึงพยามทำให้เห็นว่า “ขับรถประหยัดน้ำมันใครๆ ก็ทำได้”  จึงเลือกผู้ใช้รถอีซูซุตัวจริงพร้อมผู้นำทาง จำนวน 8 คู่ที่ได้นำความรู้และข้อมูลจากเทคโนโลยีอัจฉริยะ “อีซูซุอินไซท์” มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์การประหยัดน้ำมันบนเส้นทางที่ยาวไกลกว่าทุกครั้ง

isuzu eco caravan

โดยผู้ใช้รถอีซูซุตัวจริง และรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ใหม่! ซูเปอร์เดย์ไลท์”  8 คัน มาตรฐานโรงงาน ครบรุ่น ครบเครื่องยนต์ ครบทุกระบบขับเคลื่อน  ขับบนเส้นทางการจราจรจริง เปิดแอร์ตลอดเส้นทาง ด้วยความเร็วเฉลี่ย 80-90 กม./ชม. มีการแวะพักเข้าห้องน้ำและรับประทานอาหารครบทุกมื้อเช่นเดียวกับการขับในชีวิตประจำวัน และเพื่อยืนยันการใช้น้ำมันเพียง  1  ถัง  ตลอดการเดินทาง ฝาถังน้ำมันจะถูกซีลปิดด้วยสติ๊กเกอร์พิเศษที่มีลายเซ็นจากสักขีพยานกำกับตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทาง และจะไม่ได้รับการเปิดออกจนกว่าจะถึงที่หมาย และระหว่างทางสักขีพยานได้เข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยของสติ๊กเกอร์บนจุดต่างๆ ของรถ  ก่อนที่จะใช้สติ๊กเกอร์พิเศษซีลปิดประตู กระจก และเก็บกุญแจรถพร้อมซีลสติกเกอร์ไว้ เพื่อเป็นการยืนยันว่าจะไม่มีผู้ใดสามารถเข้าไปในรถได้อีก 

สภาพเส้นทางจากเซี่ยเหมิน-เซี่ยงไฮ้ 1,318 กม.  เป็นเส้นทางขึ้น-ลงเขาบนความสูง 30-800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  หรือวิ่งบนทางด่วนขนาด 2-4 ช่องทาง ซึ่งมีการกำหนดความเร็วไว้ที่ 80-120 กม./ชม. และมีกล้องตรวจจับความเร็วตลอดทางกว่า 500 จุด  รวมทั้งยังฝ่าสายฝนและการจราจรที่หนาแน่นในช่วงเย็นของแต่ละเมืองที่เข้าพัก จนในที่สุดภารกิจการเดินทางที่ยาวไกลก็ประสบความสำเร็จเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาสักขีพยาน และผู้คนที่อยู่ ณ หอไข่มุก   เมื่อรถ “อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์เดย์ไลท์” ทั้ง 8 คันได้มาถึงจุดหมายปลายทางท่ามกลางสายฝนที่ตกพรำมาตั้งแต่ช่วงเช้า

นาย ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า   “เมื่อปีที่แล้วผมได้เข้าร่วมในคาราวาน  “อีซูซุอินไซท์  น้ำมันถังเดียว  เที่ยวสุดแหลมมลายู”   ไทย(กระบี่) – มาเลเซีย (ยะโฮร์บาห์รู) ระยะทาง 1,312 กม. ปรากฎว่า รถทุกคันน้ำมันในถังยังเหลืออีกมากเลย เลยคิดว่าคาราวานอีซูซุอินไซท์ในปีนี้น่าที่จะท้าทายความสามารถของผู้ขับมากขึ้น”    

จากนั้นได้มีการดึงข้อมูลอินไซท์จากรถทั้ง 8 คันเพื่อนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่เป็นรายบุคคลและสรุปออกมาเป็นผลคะแนนจากการวิเคราะห์ 5 ด้านที่ส่งผลให้เกิดสถิติการประหยัดน้ำมันอันน่ามหัศจรรย์ในครั้งนี้    ได้แก่ ความเร็วและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง  ช่วงรอบเดินเบา  รอบเครื่องยนต์  การใช้เบรก และการเหยียบคันเร่ง

 ผลปรากฎว่ามีผู้ได้ 100 คะแนนเต็มมากถึง 5 ท่าน ส่วนอีก 3 ท่านได้คะแนนเกิน 90 คะแนน  ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากทุกคน  เพราะคะแนนที่หายไปบางครั้งเกิดจากภาวะการจราจรที่เจอไม่เหมือนกัน และที่สำคัญคือ แม้ว่าเส้นทางจะไกล แต่สุดยอดนักขับในครั้งนี้กลับทำสถิติอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยได้ถึง  21.83  กม./ลิตร

การทำสถิติครั้งนี้ถือว่าเป็นภารกิจที่ท้าทายในการขับขี่ในความประหยัด ซึ่ง อีซูซุสามารถพิชิตความประหยัด และชี้ให้เห็นว่าใครๆ ก็สามารถขับรถอย่างประหยัดได้ โดยเฉพาะกับระบบ  Isuzu insight

 

กรรมการตรวจสอบความเรียบร้อยด้วยการติด สติกเกอร์ตามลำตัวรถ

เริ่มต้นการเดินทาง

เริ่มต้นการเดินทางในครั้งนี้ 

การเดินทางทดสอบอัตราประหยัด isuzu

ระหว่างทางก็ใช่ว่าจะแห้งตลอดศก เพราะ เจอฝนเข้าให้บ้าง

Isuzu ท่ามกลางจราจร ในระหว่างการทดสอบอัตราประหยัด

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


[GALLERY627]    

5 เรื่องน่าสนใจ