All New Chevrolet Camaro มัสเซิลคาร์รุ่นใหม่หมดที่คราวนี้มีเครื่องเล็กขนาด 2 ลิตรให้เลือกด้วย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 พ.ค. 58
  • 18,643 อ่าน

General Motors เปิดตัวสุดยอดรถมัสเซิลคาร์ระดับตำนาน อย่าง All New Chevrolet Camaro ด้วยรูปลักษณ์ที่ใหม่หมด พร้อมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ทั้ง 3 ขนาด พร้อมจำหน่ายภายในปีนี้

 

 

Chevrolet Camaro นับเป็นรถมัสเซิลคาร์รุ่นหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมาตลอดเกือบ 50 ปี ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและสมรรถนะไม่เป็นสองรองใครทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าบรรดานักเลงรถมัสเซิลคาร์จนยอดขายสูงสุดถึง 500,000 คันจากรุ่นเจนห้า

เมื่อรุ่นเจนห้าของ Chevrolet Camaro (ฉายาบับเบิ้ลบีในหนัง Transformers) หมดหน้าที่ลง รุ่นใหม่ก็ต้องมารับหน้าที่ต่อเมื่อ General Motors หรือ GM เปิดตัว All New Chevrolet Camaro รุ่นใหม่หมด (เจนหก) กลางเมือง ดีทรอยต์  โดยขนาดตัวรถเริ่มที่ความยาว 4,836 มม. ความกว้าง 1,897 มม. สูง 1,377 มม ฐานล้อ 2,852 มม ซึ่งเมื่อเทียบแล้วพบว่ารุ่นใหม่หมดมียาวกว่ารุ่นเดิมถึง 38 มม. กว้างกว่ารุ่นเดิมถึง 200 มม. แต่ความสูงต่ำกว่ารุ่นเดิมถึง 29 มม. และ ฐานล้อสั้นกว่ารุ่นเดิมถึง 41 มม.

แต่การออกแบบถึงบางส่วนยังมีส่วนคล้ายกับรุ่นที่แล้ว (เจนห้า) แต่ภาพรวมออกมาแล้วยังคงโดดเด่นสปอร์ตล้าสมัย กว่ารุ่นเดิมไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าทรงเรียวเล็กพร้อมไฟ DRL Daytime ไฟท้ายแบบ LED  รวมถึง ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว กับ 20 นิ้ว พร้อมยางรันแฟลต และฝากระโปรงมีช่องระบายอากาศ ซึ่งจะแตกต่างในแต่ละรุ่น

ด้านภายในออกแบบใหม่หมดตั้งแต่แผงประตู แผงคอนโซลหน้าโดยเฉพาะคอนโซลกลางที่ออกแบบช่องแอร์ใหม่แบบทรงกลมและย้ายตำแหน่งไปอยู่ใต้เครื่องเล่นอินโฟเทนเมนต์ My Link  พร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ 8 นิ้ว ระบบเสียงคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Bose มาตรวัดพร้อมจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว ระบบเบรกมือไฟฟ้า และไฟภายในแบบ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 24 สี

ด้านขุมพลังของ All New Chevrolet Camaro มีทีเด็ดที่จะมาฟาดฟันกับคู่แข่งรายสำคัญอย่าง Ford Mustang ด้วยเครื่องยนต์ Downsizing ขนาด 2.0 ลิตร เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ที่ให้พลังถึง 275 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร พร้อมการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ทำได้ถึง 7.8 ลิตร/100 กม.

แต่ถ้าหากเครื่อง 2.0 ลิตรยังไม่สะใจพอละก็ ทาง Chevrolet ยังมีเครื่องยนต์อีก 2 ขนาด ได้แก่ เครื่องเบนซิน V6 3.6 ลิตร พร้อมระบบฉีดตรงและวาลว์แปรผัน ให้กำลังสูงสุดถึง 335 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตรและเครื่องใหญ่สุด 6.2 ลิตร V8 LT1 455 แรงม้า แรงบิด 617 นิวตันเมตร ทั้ง 3 เครื่องยนต์มีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ออโต้ 8 สปีดพร้อม Paddle Shift

All New Chevrolet Camaro จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่โชว์รูม Chevrolet ทั่วอเมริกาภายในปีนี้ โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นRS กับรุ่นแรงสุด SS ส่วนตลาดยุโรป คาดว่าคงได้เจอกันเร็วๆนี้
 


ที่มา Caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1379]

5 เรื่องน่าสนใจ