รูปลักษณ์อาจจะประมาณนี้กับว่าที่ All New Chevrolet Camaro เวอร์ชั่นเปิดประทุน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 19 พ.ค. 58
  • 9,322 อ่าน

นักออกแบบ CG ชื่อดังทั้ง Xtomi Design กับ RM Designพร้อมใจกันเผยภาพ CG ว่าที่ All New Chevrolet Camaro เวอร์ชั่นเปิดประทุน

 
หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Chevrolet Camaro เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆสาวกบับเบิ้ลบี รวมถึงแฟนๆมัสเซิลคาร์ ด้วยการแนะนำเครื่องยนต์เล็กสุดขนา 2.0 ลิตรที่พลกำลังแรงไม่เป็นสองรองใคร

ถึงแม้ All New Chevrolet Camaro จะเปิดตัวในรุ่นคูเป้ในช่วงแรกส่วนรุ่นเปิดประทุนหรือ Convertible ยังคงต้องรอกันต่อไปและล่าสุดมีนักออกแบบ CG ชื่อดังอย่าง Xtomi Design กับ RM Design เผยภาพว่าที่ว่าที่ All New Chevrolet Camaro เวอร์ชั่นเปิดประทุน จากมุมมองของพวกเขาเอง

โดยรูปลักษณ์ของว่าที่เวอร์ชั่นเปิดประทุนนั่น เหมือนกันกับรุ่นคูเป้ทุกประการทั้งเพียงแต่จะตัดหลังคาเหล็กออกไปกลายเป็นหลังคาผ้าใบที่สามารถ เปิด-ปิดการใช้งานโดยอัตโนมัติ ด้านข้อมูลคร่าวๆของ All New Chevrolet Camaro ในเวอร์ชั่นคูเป้จะออกแบบที่โดดเด่นสปอร์ตล้าสมัย กว่ารุ่นเดิมนั้นไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าทรงเรียวเล็กพร้อมไฟ DRL Daytime ไฟท้ายแบบ LED  รวมถึง ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว กับ 20 นิ้ว พร้อมยางรันแฟลต และฝากระโปรงมีช่องระบายอากาศ

รวมถึงออฟชั่นภายในออกแบบใหม่หมดทั้งแผงประตู แผงคอนโซลหน้าโดยเฉพาะคอนโซลกลางที่ออกแบบช่องแอร์ใหม่แบบทรงกลมและย้าย ตำแหน่งไปอยู่ใต้เครื่องเล่นอินโฟเทนเมนต์ My Link  พร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ 8 นิ้ว ระบบเสียงคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Bose มาตรวัดพร้อมจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว ระบบเบรกมือไฟฟ้า

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังมีให้ลือกถึง 3 ขนาดตั้งแต่เครื่องเล็กสุด ขนาด 2.0 ลิตร เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ที่ให้พลังถึง 275 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร เครื่องเบนซิน V6 3.6 ลิตร พร้อมระบบฉีดตรงและวาลว์แปรผัน ให้กำลังสูงสุดถึง 335 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตรและเครื่องใหญ่สุด 6.2 ลิตร V8 LT1 455 แรงม้า แรงบิด 617 นิวตันเมตร โดยทั้ง 3 เครื่องยนต์มีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ออโต้ 8 สปีดพร้อม Paddle Shift

ทั้งออฟชั่นภายนอก ภายใน เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่กล่าวมานั้นอาจมีแนวโน้มที่จะใช้ร่วมกันกับเวอร์ชั่นคูเป้สำหรับ ว่าที่รถ All New Chevrolet Camaro เวอร์ชั่นเปิดประทุนและสำหรับ All New Chevrolet Camaro เวอร์ชั่นคูเป้จะเริ่มจำหน่ายที่โชว์รูม Chevrolet ในช่วงปลายปีนี้

ส่วนเวอร์ชั่นเปิดประทุน ถ้ายังไม่รีบร้อนที่จะรอโมเดลใหม่ทาง Chevrolet ยังมี Chevrolet Camaro โมเดลปัจจุบัน จำหน่ายอยู่ และถ้ามีความเคลื่อนไหวของ All New Camaro เวอร์ชั่นเปิดประทุนทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป
 

ที่มาของภาพ Xtomi Design กับ RM Design

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1379]

5 เรื่องน่าสนใจ