Bentley Bentayga อัครรถหรูที่เร็วและแรงที่สุดในร่าง SUV เริ่ม 24.5 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 21 มิ.ย. 60
  • 24,632 อ่าน

สาวกรถหรูชาวไทยได้มีตัวเลือกมากขึ้นเมื่อทาง AAS Auto Service เปิดศักราชใหม่ด้วยการเพิ่มแบรนด์รถหรูจากอังกฤษ อย่าง Bentleyมาเสริมตลาดอย่างครบวงจรเต็มรูปแบบ

Bentley Bentayga

ล่าสุดกับการแนะนำ Bentley Bentayga SUV สปอร์ต ที่ขึ้นชื่อว่าแรง เร็วและทรงพลังที่สุดรุ่นแรกของค่าย พร้อมที่จะเขย่าบัลลังก์รถหรูเมืองไทยให้สะเทือน ตัวรถมาในแนว 5 ประตู ถูกออกแบบทางวิศวกรรมและการผลิตด้วยมือ ถูกรังสรรค์ราวกับงานแกะสลัก  ที่บ่งบอกถึงความสง่างาม ไร้กาลเวลา มีความสมดุลย์ระหว่างความปราดเปรียวและมั่นคง  เอกลักษณ์อันเป็น DNA ของ เบนท์ลีย์ สามารถสะท้อนได้จากไฟหน้า LED ทรงกลมสี่ดวงพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ลายรังผึ้งพร้อมตัวอักษร Bติดปีกซึ่งสามารถสะท้อนถึงความทันสมัย กระฉับกระเฉง สง่าสงาม

Bentley Bentayga

เส้นสายข้างตัวรถที่แสดงถึงพละกำลังคล้ายมัดกล้ามบริเวณด้านท้ายแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งจากมุมมองด้านข้าง และชิ้นส่วนนี้ยังนับเป็นชิ้นงานอลูมิเนียมปั๊มขึ้นรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์อีกด้วย  ในส่วนท้ายรถ  ภายในของไฟท้ายจะมีกราฟิกเรืองแสงเป็นรูปตัวอักษร B เพื่อที่จะบ่งบอกได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืน รวมถึงการใช้วัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ทำให้น้ำหนักตัวถังของเบนเทย์ก้าลดลงไปกว่า 236 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับการผลิตโดยใช้ตัวถังรูปแบบเดิม หลังคากระจกพาโนรามิคเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ออัลลอยใหม่ของเบนเทย์ก้าก็มีให้เลือกได้ตั้งแต่ล้อขนาด  20 ไปจนถึง 22 นิ้วและมิติตัวรถ เด่นสง่า ด้วยความยาว 5,140 มม. ความกว้าง 2,224 มม. ความสูง 1,742 มม. ระยะฐานล้อยาว 2,995 มม. น้ำหนัก 2,440 กก. และ ความจุถังน้ำมัน 85 ลิตร

Bentley Bentayga

Bentley Bentayga

Bentley Bentayga

ภายใน จะได้สัมผัสถึงความประณีตที่เป็นที่สุดด้วยงานไม้และหนังแท้ที่บรรจงประดิษฐ์ด้วยมือด้วยความละเอียด เพื่อนำมาซึ่งความสมบูรณ์แบบ ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของโลหะ ไม้และหนังแท้ นับเป็นอัตลักษณ์ของความหรูหราตามแบบฉบับอังกฤษ  รายละเอียดของรอยต่อระหว่างชิ้นงานไม้แความละโลหะ  แผงคอนโซลนำเอาเอกลักษณ์รูปปีกของเบนท์ลีย์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบพร้อมด้วยการตกแต่งและผิวสัมผัสที่สวยงามพาดผ่านจากประตูหนึ่งสู่ประตูหนึ่ง  เบาะนั่งด้านหน้าอันหรูหราถูกประดิษฐ์ด้วยมือในครูว์  สามารถปรับได้ 22 ทิศทางซึ่งรวมถึงการปรับการรองรับและการหนุนหลังช่วยให้ความสะดวกสบายและโอบอุ้มผู้ขับขี่ในทุกสถานการณ์  ความรู้สึกนุ่มสบายเช่นนี้ยังถูกเสริมเพิ่มเติมให้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบนวด 6 โปรแกรม, ระบบอุ่นเบาะและระบายอากาศ

เบาะหนังแท้ของเบนเทย์ก้าสามารถเลือกอุปกรณ์ตกแต่งรอยเย็บของเบาะนั่งแบบสีแตกต่างจากตัวเบาะ (contrast stitching) และเดินลายเบาะรูปเพชร (quilted diamond design)ตรงเบาะบริเวณหัวใหล่และบั้นเอว เพื่อสะท้อนรูปแบบของการตัดเย็บเสื้อหนังล่าสัตว์ของชาวอังกฤษ  ลูกค้าสามารถเลือกได้ 15 สี และการทำหนังสีสลับได้ 3 รูปแบบ และสีเดียวอีก 1 รูปแบบ และความหรูหราที่สุดยอด  เบาะนั่งแถวหลังแบบแยก 2 ที่นั่งสามารถปรับได้ 18 ทิศทาง พร้อมทั้งระบบนวด ระบบระบายอากาศ และที่พักเท้า  บริเวณคอนโซลด้านหลังหุ้มหนังแท้พร้อมลายไม้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นๆเช่น ที่วางแก้วน้ำ ที่เก็บของที่เพียงพอ และช่อง USB ที่สามารถชาร์จไฟได้

ระบบความบันเทิงแบบจอสัมผัสขนาด 8” พร้อมด้วยระบบนำทางอันยอดเยี่ยม, หน่วยความจำขนาด 60GB, และยังสามารถเลือกภาษาได้มากกว่า 30 ภาษา ผู้โดยสารด้านหลังได้รับประโยชน์จากระบบสาระบันเทิงแบบแท็บเบล็ต(Bentley Entertainment Tablet) ซึ่งประกอบไปด้วยแท็บเบล็ตที่เคลื่อนย้ายได้ขนาด 10.2” ระบบปฏิบัติการ Android ระบบ 4G พร้อม WiFi และ Bluetooth ในการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เน็ตอย่างไร้รอยต่อ สามารถเลือกระบบเครื่องเสียงได้สามรูปแบบ: ระบบเครื่องเสียงมาตรฐาน(Bentley Standard Audio), ระบบเครื่องเสียงเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์(Bentley Signature Audio) และระบบเครื่องเสียงพิเศษจากNaim (Naim for Bentley Premium Audio) โดยเครื่องเสียงชุดหลังนี้นับได้ว่าเป็นเครื่องเสียงที่มีพละกำลังสูงสุดในรถระดับเดียวกันด้วยกำลังขับขนาด1,950 วัตต์ เชื่อมต่อกับลำโพง 18 ตัวและลำโพงเสียงแหลมพิเศษ super-tweeters สำหรับสร้างสรรค์รายละเอียดของเสียงในช่วงคลื่นความถี่ที่สูงที่สุด

Bentley Bentayga

ขุมพลัง W12 ขนาด 6.0 ลิตร 12 สูบ เทอร์โบคู่ เป็นหัวใจของ BentleyBentayga ใหม่  มีการทำงานที่ผสมผสานประสิทธิภาพและความประณีต  ถ่ายทอดพละกำลังและแรงบิดมหาศาลอย่างนุ่มนวล  ด้วยกำลัง 608 แรงม้า และแรงบิด 900 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 4.1 วินาทีและความเร็วสูงสุดที่ 301 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้  เป็นรถยนต์ SUV ที่มีพละกำลังมากที่สุดและเร็วที่สุดในโลกจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ของ Zfระบบส่งกำลังและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ตลอดเวลาTorsencentre differential, open rear differential, โดยได้ถูกพัฒนาให้มีความแข็งแรงขึ้นเพื่อตอบสนองต่อแรงบิดอันมหาศาลในการขับขี่ออฟโรด กระจายแรงบิดล้อหน้าต่อล้อหลังที่ 40:60

ติดตั้งระบบพวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้า (Electric Power-Assisted Steering -EPAS)  ระบบใหม่นี้ช่วยเพิ่มการตอบสนองให้กับผู้ขับขี่ แต่ลดการสั่นสะเทือนของพวงมาลัยมาสู่ผู้ขับขี่เมื่อขับทั้งบนถนนและออฟโรด พร้อมนำเสนอความนุ่มนวลในการขับขี่ระดับเยี่ยมยอด การบังคับควบคุมที่ให้ความรู้สึกดีเยี่ยม ซึ่งมีผลมาจากแชสซีย์ที่ดีและระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Electronic Stability Control -ESC) ติดตั้งระบบควบคุมการเกาะถนน (Traction Control -TCS) และระบบควบคุมการขับลงเขา (Hill Descent Control -HDC) ระบบ HDC จะทำการคำนวณความเร็วของรถและความลาดชันและปรับความเร็วอัตโนมัติซึ่งทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้สมาธิไปกับการหักหลบสิ่งกีดขวางให้ได้มากที่สุด และยังมาพร้อมกับระบบช่วงล่างถุงลมปรับระดับ ผู้ขับขี่เบนเทย์ก้าสามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ได้ 4 รูปแบบ: High 2 ,  High 1 , Normal และ Low  ในรูปแบบ High 2  ผู้ขับขี่สามารถเลือกเองได้เพื่อใช้งานในสภาพถนนที่ทุรกันดาร  ลูกค้ายังสามารถที่จะเลือกปรับลดระดับท้ายรถเพื่อให้ง่ายต่อการยกของขึ้นและการติดตั้งหัวลาก โดยกดปุ่มที่อยู่ในท้ายรถ

Bentley Bentayga จำหน่ายในราคาเริ่มต้น 24,500,000 บาท   พร้อมการรับประกันคุณภาพ 5 ปี จากโรงงาน ฟรีค่าแรง 5 ปี และบริการช่วยเหลือนอกสถานที่ 24 ชั่วโมงภายใน 5 ปี ฟรี

Bentley Bentayga

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ