จ่อราคาขาย จริง... แค่ 4 ล้านบาท BMW i8 ได้ราคาขายแล้วในอเมริกา

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ย. 56
  • 55,000 อ่าน

BMW i8 ได้ราคาขายแล้ว คาดเคาะ 4 ล้านบาทในอเมริกา ฟัดรถสปอร์ตสมรรถนะสูงชั้นนำ

            เพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในงานที่แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ สำหรับรถยนต์สปอร์ตใหม่ล่าสุด จากค่าย BMW  ที่เพิ่งส่ง  BMW i8  โชว์โฉมอย่างเป็นทางการ แต่ที่หลายคนสนใจไม่ใช่สมรรถนะในการขับขี่เรือนร่าง หากแต่มันเป็นราคาขาย ที่ทั่วโลกต่างจับตามอง

                แม้จะยังไม่มีการออกมาประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า  BMW i8  มีการเคาะราคาจำหน่ายออกมาแล้ว ในอเมริกา แต่ยังไม่ถึงเวลาจะประกาศออกมา โดยตามรายงานระบุว่าในอเมริกา  BMW i8  จะวางขายในราคา 135,700 ดอลล่าร์ ไม่รวมค่าบริการขนส่งไปยังจุดหมายปลายทางหรือ เมื่อเทียบเป็นเงินไทย จะมีราคาราวๆ  4.07 ล้านบาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย เชื่อว่าจะเป็นช่วง ฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

BMW i8

                ทั้งนี้ BMW i8  เป็นรถยนต์สปอร์ตไฮบริดใหม่ ล่าสุด จากค่าย BMW  โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลังสูงสุด 228 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  320 นิวตันเมตร  ส่งลงเกียร์อัตโนมัติ 6  สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง ส่วนด้านหน้ามาพร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า  129 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  250 นิวตันเมตร

BMW i8

                โดยเมื่อรวมพละกำลังทั้งคู่ มันจะมีกำลังสูงสุดถึง  357 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  570 นิวตันเมตร และมันยังครองความไม่ธรรมดาในสมรรถนะในการขับขี่ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 4.4  วินาที ทำความเร็วสูงสุด  250  ก.ม./ช.ม. แต่ยังประหยัดถึง 2.5 ลิตร /100 ก.ม.

                สำหรับราคาจำหน่าย ที่เปิดเผยออกมาดังกล่าว เป็นราคาที่ทำให้  BMW i8 จะต้องเจอคู่แข่งสปอร์ตชั้นนำมากมาย อย่าง SRT8, Porsche 911 Turbo  รวมถึง  Nissan GT-R Track Pack  ทีเพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อกลางปีท่านมา ส่วนมันจะขายได้ดีแค่ไหน คงต้อง ติดตามกัน

 

BMW  เผยราคา  BMW i8 ในไทยเคาะราคาไม่เกิน  12 ล้านบาท 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY9]

5 เรื่องน่าสนใจ