จับตาว่าที่รุ่นใหม่ Mitsubishi ASX เชื่อ เป็นต้นแบบคันจำหน่ายจริงในงาน Geneva

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.พ. 58
  • 6,212 อ่าน

Mitsubishi เปิดตัวรถต้นแบบใหม่ที่ เจนีวา โฆษก Mitsubishi EU เผย มันคือว่าที่ Mitsubishi ASX ใหม่ที่เหมือนเวอร์ชั่นขายจริงร้อยละ 80-90

 

ถ้าพูดถึงรถยนต์ดีที่ยังไม่จำหน่ายในประเทศไทย เราเชื่อว่า   Mitsubishi ASX   เป็นหนึ่งใจในรถยนต์ที่หลายคนอยากจะให้มาตอบโจทย์มาก ๆ ยิ่ง กระแสรถอเนกประสงค์มาแรงมากในนาทีนี้ ทำให้สาวกต่างสนใจไม่น้อย แต่ใครจะรู้บางทีที่พวกเขาไม่เอามาอาจจะเพราต้องการรอเวอร์ชั่นใหม่ก็ได้

รายงานตรงก่อนงาน  Geneva motor Show 2015  ที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่ช้าเปิดเผยว่า   Mitsubishi   อาจจะเตรียมเปิดตัวต้นแบบว่าที่  Mitsubishi ASX   ใหม่ อย่างเป็นทางการในอีกไม่นานเกินรอ โดยรถยนต์ต้นแบบนิรนามที่เตรียมเปิดในงานใหญ่ทางยุโรป เชื่อว่าจะเป็นรถคันจำหน่ายจริง สำหรับว่าที่รุ่นต่อไป

[IMAGE1]

แม้ว่าการเปิดภาพดังกล่าวจะทำให้เรานึกถึงรถยนต์ต้นแบบ  Mitsubishi XR-PHEV  ที่มีการเผยโฉมไปแล้ว และหลังจากมีกระแสข่าวการจบรุ่น  Mitsubishi Evolution  ในเรือนร่างของความเป็นสปอร์ตซีดาน หลายคนเชื่อว่าหมากต่อไปของมิตซูบิชิน่าจะเป็นอเนกประสงค์ และมันถูกเก็งว่าจะเป็นรุ่นอเนกประสงค์ จนมีการคาดเดาทั่วโลกว่า นั่นคือว่าที่ Mitsubishi Evolution  ใหม่

ในขณะที่การด้าน Automotive news   เปิดเผย โดยอ้างอิงโฆษกของ   Mitsubishi   ว่า “สิ่งที่คุณจะได้เห็นที่เจนีวา จะมีความใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงๆ ราวๆ  80-90  %   ซึ่งเราถูกกล่าวหาว่าเป็นค่ายน่าเบื่อจำเจา เราจะทำให้ทุกคนเห็นว่าเราไม่ใช่แบบนั้นที่เจนนีวา

[IMAGE2]

แม้ว่าเจ้ารถยนต์ต้นแบบคันใหม่ของ   Mitsubishi จะยังไร้ ชื่อเสียงเรียงนาม  แต่ถ้ามันเป็นจริง หมายความว่า เจ้า Mitsubishi ASX  ใหม่ จะมีจำหน่ายในปี 2017  โดยรุ่นใหม่ จะเกิดขึ้นมาเป็นรถยนต์แบบไฮบริดเสียบปลั้กด้วย

ปัจจุบันในยุโรป   Mitsubishi   สามารถจำหน่ายรถยนต์  Mitsubishi ASX   ไปได้มากกว่า 35,203  คันเมื่อปีกลาย   เพิ่มขึ้น 33 %   จากปี  2013

 

ข้อมูลบางส่วนจาก Autonews

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY525]

5 เรื่องน่าสนใจ