Ford EcoSport ออกไปมันส์ให้มาก เติมรสชาติของชีวิต

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 10 ก.พ. 58
  • 35,053 อ่าน

หนึ่งในรถยนต์ที่เข้ามาทำตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ตอบโจทย์ที่ลงตัวมากกว่าที่คิด ด้วยการออกแบบที่มีความทันสมัย ลงตัวในทุกมุมมอง ให้อารมณ์ในแบบรถยนต์อเนกประสงค์ขนานแท้

ทุกวันนี่สังคมที่วุ่นวายยุ่งเหยิงท่ามกลางชีวิตคนเมืองอย่างเราท่านๆ เคยสงสัยไหมว่าจะมีไหมที่ชีวิตเราจะเป็นอิสระปราศจากความกังวล ในเรื่องการชีวิต เพื่อมุ่งไปสู่จุดหมายปลายทางของชีวิต และอย่างที่คุณทราบรถยนต์กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญในการใช้ชีวิต ซึ่งบางทีการเลือกรถยนต์ที่ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน  ก็เป็นเรื่องที่ต้องคดให้หนักเช่นกัน

[IMAGE1]

เคยสงสัยไหมว่า จะมีรถยนต์อะไร ที่เหมาะต่อทุกการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะขับมันเข้าเมืองไปทำงาน หรือใช้วันว่างเพื่อการเดินทาง ออกค้นหาความหมายของชีวิต ทุกวันนี้รถยนต์ประเภทหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญ ก็คงไม่พ้นรถประเภทรถอเนกประสงค์ ที่มีมากมายในตลาดรถยนต์ปัจจุบัน ให้ความลงตัวในชีวิตการใช้งานไม่ว่าคุณจะมีกิจกรรมอะไรในชีวิต

Ford Eco Sport เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เข้ามาทำตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่เข้ามาทำตลาดเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการตอบโจทย์ที่ลงตัวมากกว่าที่คิด ภายนอกรถยนต์อเนกประสงค์ร่างเล็กคันนี้ให้ความลงตัว ด้วยการออกแบบที่มีความทันสมัย ให้ความลงตัวในทุกมุมมอง ให้อารมณ์ในแบบรถยนต์อเนกประสงค์ขนานแท้ ด้วยการจับยางอะไหล่ไว้ท้ายรถ

[IMAGE2]

ใครคิดว่าในเมืองชีวิตไม่ต้องผจญภัยก็คงต้องคิดใหม่กัน  เมืองไทยอะไรๆ ก็เป็นไปได้ทั้งนั้นวันดีคืนดี เกิดฝนจะตกรถจะติด จู่น้ำท่วมทางเข้าบ้าน ชีวิตแบบนี้ไม่ใช่ว่าๆ เราๆ ท่านๆ  ไม่เคยพบผ่านมา แต่สำหรับรถยนต์   Ford Eco Sport   อุปสรรค จะกลายเป็นความสนุกสนานในทันที  ด้วยตัวรถยกสูงตัวรถถึง  200  มม.  เตรียมพร้อมสำหรับชีวิตที่ต้องลุย หรือถ้าเกิดทางข้างหน้านองไปด้วยน้ำขวางกัน เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ก็ยังพร้อมในการลุยไปข้างหน้าด้วยความสามารถในการลุยน้ำสูงสุดถึง 500 มม.

ชีวิตในเมืองเป็นชีวิตที่ต้องอดทน ด้วยเราหลายคนอาจจะต้องเจอการจราจรสุดแย่นั่งทนรถติดอยู่ในรถนานหลายชั่วโมง และยามที่คุณนั่งเซ็งท่ามกลางป่าคอนกรีตแบบนี้ ห้องโดยสารต้องตอบโจทย์ได้ลงตัวไม่ว่า จะความกว้างขวาง และความสะดวกสบายในการโดยสาร

[IMAGE3]

ยังดีที่  Ford Eco Sport  ใหม่ แม้จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก แต่ก็ลงตัวในการโดยสารไม่ว่าคุณจะพกใครไปด้วยในการเดินทางมันก็ลงตัว หรือ หากต้องเจองานหนักขนของย้ายหอ ขึ้นบ้านใหม่ เจ้า Ford EcoSport ก็ยังให้ความอรรถประโยชน์ด้วยห้องโดยสารที่สามารถปรับได้หลากรูปแบบตามความต้องการ โดยเบาะนั่งหลังสามารถปรับพับได้เพิ่มพื้นที่ในการจุดสัมภาระต่างๆในอัตรา  60 /40   จนบางทีสินค้าชิ้นใหญ่อย่างเครื่องซักพักก็ไม่ต้องรอไปส่งที่บ้าน เพราะคุณสามารถรับกลับบ้านได้ทัน

และในการเดินทางไกลเบาะนั่งคนขับที่ถูกปรับยกสูงขึ้นกว่ารถเก๋งทั่วไป ช่วยให้คุณมีทัศนิวัยมากกว่าในการขับขี่ รวมถึงยังขับง่ายมั่นใจได้ในทุกเส้นทาง ด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์แบบผ่อนแรง ไฟฟ้า ให้ความลงตัวในการขับขี่ ช่วยจัดการในสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างดี แถมยังให้ความคล่องตัวในการขับขี่ในเมืองด้วยเช่นกัน

[IMAGE4]

ความสวยงามในการออกแบบที่มาบรรจบในความหลากหลายในการใช้งาน จำเป็นต้องตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางที่ต้องมั่นใจ Ford Eco sport  ใหม่แนะนำมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์  Ti-VCT   ขนาด 1.5  ลิตร ลงตัวทั้งในเรื่องของการขับขี่ตามต้องการของชีวิตคนเมือง เครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบนี้มีดีที่คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ไปจนถึงค่าดูแลรักษาในระยะยาว

และแม้รถคันนี้อาจจะดูมีเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็ก ทว่า 110  แรงม้า ก็เพียงพอที่จะเปลี่ยนการจราจรในเมืองกลายเป็นความบันเทิงในยามเดินทางได้ รวมถึงการตอบสนองที่ดีจากระบบเกียร์   Power Shift  6   สปีด ทำให้มั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่และถ้าอยากสนุกลองเหนี่ยว   Toggle Switch  ที่คันเกียร์ ทันใด  Ford Eco Sport  จะให้อารมณ์สปอร์ตเร้าใจนิดๆ และเมื่อรวมกับพวงมาลัยที่คล่องแคล่วว่องไว รวมถึงระบบกันสะเทือนที่ออกแบบมาตอบโจทย์ในการโดยสารได้ดี

เจ้า  Ford Eco Sport  ก็กลายเป็นรถยนต์ ซึ่งให้ความลงตัวในการเดินทางไม่ว่าชีวิตคุณต้องเผขิญกับรถติดคร่าคร่ำไปด้วยความเครียดจากป่าคอนกรีต หรือในวันว่างจะทำกิจกรรมตามที่คิด หรือออกกเดินทางค้นหาไอเดียใหม่ๆ เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ก็กลายเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

[IMAGE5]

รถยนต์ที่ดีนั้นอาจจะไม่ได้หมายความถึงรถยนต์นั่งราคาแพงอย่างที่หลายคนเข้าใจ หากแต่มันคือรถยนต์ที่เข้ากับเราและวิถีชีวิตได้อย่างลงตัว Ford EcoSport เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ครบครันทุกฟังชั่นการใช้งาน ตอบโจทย์ให้ชีวิตคุณไปได้มากกว่าที่คิด
 

ติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.ford.co.th/suvs/ecosport

[GALLERY1100]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ