Ford เปิดตัวรถยนต์ Ford Focus Ecoboost ใหม่ เคาะราคาจำหน่าย 1.099 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 22 มี.ค. 59
  • 7,557 อ่าน

ค่ายรถยนต์ Ford ประกาศเปิดราคาจำหน่ายรถยนต์ Ford Focus Ecoboost ใหม่ อย่างเป็นทางการ เตรียมขายในราคา 1.099 ล้านบาท

 

Ford Focus  Ecoboost   ใหม่ มาพร้อมการออกแบบภายนอกที่โฉบเฉี่ยวและเน้นความประณีตของฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ช่วยยกระดับให้รถดูทันสมัยยิ่งขึ้น ระจังหน้ารถแบบสี่เหลี่ยมคางหมูอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ฟอร์ด ช่วยให้รถดูโดดเด่นและบึกบึนเมื่อโลดแล่นอยู่บนถนน

ไฟหน้าได้รับการดีไซน์ให้ทรงแคบและยาวขึ้น เพื่อเชื่อมต่อกับส่วนหน้ารถอย่างลงตัว เส้นด้านข้างตัวรถไหลลื่นไปจนถึงกระจกหลัง เพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยไฟตัดหมอกหน้าทรงสี่เหลี่ยม กันชน และกระโปรงท้าย ได้รับการปรับใหม่ พร้อมไฟท้ายที่ถูกออกแบบให้บางลง เพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยว สปอยเลอร์หลังออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยให้ลู่ลม

ภายในได้รับการออกแบบใหม่เพื่อสอดคล้องรูปลักษณ์ภายนอก เรียบง่ายขึ้น สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ และรูปแบบการจัดเก็บของที่สะดวกมากขึ้น รวมถึงยังเพิ่มความเงียบสบาย ด้วยการใช้วัสดุป้องกันเสียงคุณภาพสูง รวมถึงกระจกบังลมด้านหน้าแบบป้องกันเสียงรบกวน กระจกด้านข้างที่มีความหนาขึ้น พรมปูพื้นและแผงประตูเก็บเสียงที่หนาขึ้นพร้อมฉนวนป้องกันเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนา เพื่อให้ห้องโดยสารเงียบยิ่งขึ้น

 รวมถึงยังสร้างความสุนทรีย์ในการขับขี่ด้วยระบบการสั่งงานด้วยเสียงรุ่นล่าสุด ซิงค์ 3 (SYNC 3) ที่เชื่อมต่อระบบความบันเทิงภายในรถ และการใช้งานโทรศัพท์มือถือ ผ่านการสั่งงานด้วยเสียง   ซิงค์ 3 มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนแบบสมาร์ทโฟนขนาด 8 นิ้ว หน้าจอแสดงผลที่อ่านและใช้งานง่ายขึ้น ด้วยปุ่มเมนูลัดที่ด้านใต้ของหน้าจอ สามารถรองรับแอพพลิเคชั่น แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ (Apple Car Play) และ Siri Eyes Free สำหรับไอโฟน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ยุคใหม่ที่ต้องการเข้าถึงทุกการเชื่อมต่อตลอดเวลา

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มาพร้อมระบบช่วยจอดอัจฉริยะที่ถูกพัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วย ระบบช่วยจอดอัจฉริยะแบบถอยเข้าซอง (Perpendicular Park Assist) ที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมจาก ระบบช่วยจอดอัจฉริยะแบบเทียบข้าง (Parallel Park Assist)

นอกจากนี้ ยังมี ระบบช่วยออกตัวจากช่องจอด (Park Out Assist) และ ยังมี ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) สำหรับการขับขี่ในเมืองเพื่อช่วยชะลอการชน ซึ่งระบบได้ปรับปรุงให้ระบบทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยังมาพร้อม MyKey ระบบที่ช่วยกำหนดค่าการใช้งานของรถ เช่น ระดับความเร็วสูงสุด หรือ กำหนดระดับเสียงสูงสุดจากวิทยุ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า คนที่คุณรักหรือบุตรหลาน จะขับขี่อย่างปลอดภัยเหมือนมีคุณคอยกำกับอยู่ข้างๆ อยู่ตลอดเวลา

ทีสำคัญฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์อีโค่บูสท์ เทอร์โบ แบบ 4 ลูกสูบ ขนาด 1.5  ลิตร รองรับการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 5,000 รอบต่อนาที มอบพละกำลังที่ดีกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.0  ลิตรทั่วไป ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด รุ่นใหม่ที่ และยังประหยัดน้ำมันในอัตราประมาณ 14 กิโลเมตรต่อลิตร

มี ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า (Electric Power Assisted Steering – EPAS) ช่วยมอบการควบคุมแม่นยำและง่ายดายยิ่งขึ้น ช่วยลดแรงหน่วงที่ไม่ต้องการ และเพิ่มการตอบสนองที่ดีเยี่ยมให้กับผู้ขับขี่

” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “เราเชื่อว่าลูกค้าในประเทศไทยจะประทับใจและชื่นชอบฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ซึ่งเราคาดหวังว่ารถยนต์รุ่นใหม่นี้ จะมีบทบาทสำคัญในการเติบโตของฟอร์ดในประเทศไทย”

“ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยังคงไว้ซึ่งจุดแข็งของโฟกัสรุ่นก่อนนี้ และได้รับการพัฒนาให้ล้ำขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ เทคโนโลยีที่อัจฉริยะ ความคล่องตัวในการขับขี่ เครื่องยนต์ทรงพลัง รวมถึงความประณีตในทุกๆรายละเอียด”

Ford Focus Ecoboost   ใหม่ นำเสนอการขับขี่ที่เหนือชั้นโดยวางจำหน่ายในราคา  1,099,000 บาท โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ