Ford เปิดตัวรถยนต์ Ford Figo Aspire ใหม่ คันนี้อาจจะเป็นว่าที่อีโค่คาร์ใหม่ในบ้านเรา

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ค. 58
  • 4,516 อ่าน

Ford เปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์ว่าที่อีโค่คาร์ในบ้านเรา Ford Figo Aspire ที่ประเทศอินเดีย

 

 

คาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์นั่งรุ่นใหม่ที่พร้อมจาทำตลาดในประเทศแถบบ้านเราในอีกไม่ช้า เมื่อกล่าวถึงค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงิน ซึ่งเริ่มงานโครงการรถยนต์นั่งเล็กรุ่นใหม่ในตลาดอินเดีย ในนาม  Ford Figo Aspire   และ วันนี้จากต้นแบบก็มาสู่เวอร์ชั่นที่พร้อมจำหน่ายจริงแล้วในแดนภารตะ

การแนะนำรถยนต์   Ford Figo   Aspire   ใหม่ เพิ่งมีขึ้นอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดเผยตัวตนออกมาอย่างต่อเนื่อง โดย  Ford   เพิ่งจะเริ่มเปิดรถยนต์รุ่นนี้วางจำหน่ายที่ประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการ

ด้วยเรือนร่างขนาดความยาว  3,995 มม.  กว้าง 1,695  มม.  และสูง 1,525   มม. รวมถึงยังมีการออกแบบฐานล้อให้มีความยาว  2,491  มม. สื่อสารผ่านการออกแบบตามเส้นสายการออกแบบใหม่ล่าสุดของค่ายรถยนต์  Ford   ซึ่งเน้นในความทันสมัยในตัวตน ตั้งแต่ด้านหน้าด้วยใบหน้าใหม่ล่าสุด คล้ายที่แนะนำในรถยนต์  Ford Fiesta   ไปยังบั้นท้ายที่ยังออกแบบให้มีความกลมกลืนสปอร์ตแอบหรูหรา ด้วยไฟท้ายหลังที่มาพร้อมคิ้วโครเมียมเพิ่มความลงตัว

ภายในห้องโดยสารยกการอกแบบอันทันสมัยมาจากรถรุ่นพี่   Ford  Fiesta   แทบทั้งหมด ใน Ford Figo Aspire   ทางค่ายวงรีสีน้ำเงินเพิ่มความลงตัวมากขึ้น ด้วยเบาะนั่งและการตบแต่งภายในด้วยสีเบจ เพิ่มความสว่างในห้องโยสาร ตัวรถยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ รวมถึงระบบเครื่องเสียงชั้นนำ ระบบ   Sync  และด้านหลังมีพื้นที่จุสัมภาระถึง   395  ลิตร ช่วยในการตอบโจทย์

ใต้ฝากระโปรงค่าย  Ford   แนะนำเครื่องยนต์มาให้ลูกค้าสัมผัสถึงสามแบบ เริ่มจากกลุ่มเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด  1.2  ลิตร มาพร้อมระบบ Ti-VCT  ให้กำลังสูงสุด   88 PS  พร้อมแรงบิด   112 นิวตันเมตร มีให้เลือกเพียงเกียร์ธรรมดา   5  สปีด แต่ถ้าต้องการสมรรถนะมากกว่านั้น ก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์  1.5 ลิตร   ซึ่งมาพร้อมระบบ   Ti-VCT   เช่นกัน โดยรุ่นนี้มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด

และท้ายสุดมันยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลที่มาพร้อมกับ เครื่องยนต์   TDci  ขนาด  1.5  ลิตร ให้กำลัง  100 PS   และให้แรงบิด  215   นิวตันเมตร แต่มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา  5  สปีด เท่านั้น

ส่วนเรื่องความปลอดภัย แม้จะเล็กแต่   Ford Figo  Aspire   ก็มาเต็มด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ เริ่มจาก ระบบเบรก   ABS   รวมถึงยังมีระบบควบคุมการทรงตัว  ESP  พร้อมฟัชั่นช่วยออกตัวบนทางชั้น   Launched Assist และรุ่นท๊อปสุด ยังมีถุงลมนิรภัยมากถึง   6  ใบ

สำหรับ   Ford Figo Aspire   เริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศอินเดีย โดยมีการแบ่งทริม เป็น 4 ทริม  ได้แก่ Ambiente, Trend, Titanium และ  Titanium+ ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการะเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1513]

5 เรื่องน่าสนใจ