คอนเฟริ์ม!! Ford Figo Aspire เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 12 สิงหาคมนี้ ที่อินเดีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ส.ค. 58
  • 4,795 อ่าน

Ford Figo Aspire รถนั่งขนาดเล็ก กะทัดรัดจะ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 12 สิงหาคมนี้ที่อินเดีย

 

 

นับเป็นรถที่น่าจับตามองอย่างมาก สำหรับ Ford Figo Aspire เพราะชาวอินเดียจะได้สัมผัสรุ่นนี้ก่อนใครและอาจมีแนวโน้มที่จะมาทำตลาดในเมืองไทยในฐานะว่าที่ Eco-Car ในอีกไม่ช้า

หลังจากที่ทาง Ford อินเดียได้เปิดรับจองรถ Ford Figo Aspire ไปสักพักแล้ว ล่าสุด เตรียมแผนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยการออกแบบด้านหน้าตั้งแต่กระจังหน้าลายเดียวกันกับ รถสปอร์ตจากอังกฤษอย่าง Aston Martin และมีส่วนคล้ายกับ Ford Fiesta ด้านท้ายมีความหรูหรา ด้วยไฟท้ายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมแถบโครเมี่ยมเป็นแนวยาว พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 14 นิ้ว

ภายในหรูเกินรุ่น ด้วยโทนห้องโดยสีเบจ และเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ก็ตกแต่งด้วยสีเบจเช่นกัน แผงหน้ามาปัด มีส่วนคล้ายกับ Ford Fiesta โดยเฉพาะแผงคอนโซลกลาง พร้อมอออฟชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และพวงมาลัยมัลติฟังกชั่นสามก้านวงเดียวกันกับ Ford Fiesta

ภายใต้ฝากระโปรง Ford Figo Aspire มีขุมพลังให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกัน ตั้งแต่เครื่องเบนซินขนาด 1.2 ลิตร TI-VCT แรงม้าสูงสุด 88 แรงม้าพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร TI-VCT พร้อมเกียร์ออโต้ 6 สปีด ให้เลือกสำหรับคนที่ชอบความทันใจในเรื่องการเร่งแซง และเครื่องดีเซล TDCI ขนาด 1.5 ลิตร ที่ทั้งแรงและประหยัดจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ด้านความปลอดภัยจัดเต็มชนิดคู่แข่งยังอาย ทั้ง ระบบเบรก ABS EBD ระบบควบคุมการทรงตัว  ESP  พร้อมฟังก์ชั่นช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน หรือ Hill Launch Assist และถุงลมนิรภัยมากสุด 6 ใบ

12 สิงหาคมนี้ Ford Figo Aspire จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการโดยทำตลาดในรูปแบบซีดานขนาดเล็ก โดยแบ่งรุ่นย่อย เป็น 4 รุ่นเริ่มจาก รุ่นเริ่มต้น Ambiente, Trend, Titanium และรุ่นท็อปสุด Titanium+ โดยผลิตที่โรงงาน Sanand, Gujarat อินเดีย

ที่มา Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1513]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ