จ่อรีเทิร์นตระกูล S Honda วางแผนปั้นสปอร์ตเบารุ่นเริ่มต้นราคา 6 แสนบาท

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ย. 56
  • 6,516 อ่าน

วงในเปรย Honda ซุ่มทำสปอร์ตโรดสเตอร์ใหม่ ในราคา 6 แสนบาท คาดเป็นว่าที่ตระกูล S ขายใน 2 ปี

                ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทางฟากฝั่งรถยนต์จากญี่ปุ่น การแข่งขันในเร่องรถสปอร์ตดูจะเป็นสิ่งที่ดุเดือดมาก ยิ่งค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ เตรียมพร้อมที่จะปล่อยของในอีกช่วง 2  ปี ข้างหน้า แต่ว่าค่าย Honda ดูเหมือนจะมีแผนใหม่

                เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานที่น่าสนใจ เมื่อ ค่ายรถยนต์  Honda  อาจจะกำลังวางแผนรีเทิร์นอีกหนึ่งสปอร์ตของค่ายตระกูลสปอร์ตโรดสเตอร์ ที่หลายคนคุ้นหน้าตากันดี และจะเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับรถยนต์สปอร์ตของ  Honda  ในอนาคตอีกด้วย

[IMAGE1]

                เรื่องนี้มีการเปิดเผยบน Autoblog  ซึ่งอ้างอิงมาจาก  GT Channel หลังพวกเขาอ้างว่าได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ว่า Honda  กำลังคิดที่จะพัฒนารถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ ที่เน้นทั้งน้ำหนักเบา กะทัดรัด และแน่นอนมันทำให้พวกเขานึกถึงเจ้าสปอร์ตโรดสเตอร์น้ำหนักเบาที่ประสบความสำเร็จในอดีต Honda S 2000

                แม้ที่ผ่านมา  Honda   จะทำสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นใหญ่ แต่ครั้งนี้ดูเหมือน เขาต้องการเตะตัดขา Mazda MX 5  มากกว่า โดยเรือนร่างที่อาจจะมีขนาดใกล้เคียงหรือเล็กกว่าเล็กน้อย ในพิกัดน้ำหนักเล่าราวๆ  2,000 ปอนด์ ถูกระบุว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.3-1.5  ลิตร และ GT- Channel  เชื่อว่าจะเป็นเครื่องยนต์  1.5  ลิตร 132  แรงม้า มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา  5  สปีด 

                ที่สำคัญจะเป็นรถสปอร์ตขับเคลื่อนล้อหลัง และมีความเป็นไปได้ที่มันจะวางขายในช่วง 2 ปี ข้างหน้า โดย Honda  ตั้งเป้าว่า จะทำให้สปอร์ตคันนี้มีราคาอยู่ที่ 20,000 ดอลล่าร์ โดยประมาณ หรือราวๆ 6 แสนบาทเท่านั้น

               

               

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ