ชี้มาสด้า 2 ใหม่ เครื่องดีเซล อาจมีราคาสูงถึง 6 แสนบาท

  • โดย : Autodeft
  • 3 พ.ย. 57
  • 16,739 อ่าน

สื่อไทยชี้ราคาว่าที่ Mazda 2 ใหม่ อาจะสูงถึง 6 แสนบาท เผย มาสด้ายันไม่ใช่อีโค่คาร์แค่ขอรับสิทธิตามโครงการเฉยๆ

 

 

หลังจากที่หลายคนมีการติดตามมายาวนานกับว่าที่รถยนต์ซิตี้คาร์รุ่นใหม่   Mazda  2  ซึ่งล่าสุดนั้นเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า นี่คือรถยนต์ตามโครงการอีโค่คาร์เฟส  2  ที่เตรียมเข้ามาจำหน่ายในไทยในงาน  motor Expo 2014 และหลายคนลุ้นอยู่ในเรื่องของราคาจำหน่าย

ล่าสุด “ประชาชาติธุรกิจ” เปิดเผยเรื่องน่าตะลึงว่า   Mazda 2   ใหม่ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งจะนำเข้ามาเปิดตัวให้คนไทยได้สัมผัส ในฐานะรถยนต์อีโค่คาร์รุ่นแรกที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ใหม่นั้น อาจจะมีราคาสูงถึง 6  แสนบาท เป็นค่าตัว เจ้าน้องเล็กรุ่นใหม่ จากการเปิดเผยของมาสด้า โดยทางบริษัทมั่นใจว่าลูกค้าจะชื่นชอบและมองถึงความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้กลับไปในรถยนต์  Mazda  2

[IMAGE1]

โดยทางสื่อชั้นนำ ยังเปิดเผยต่อไปว่า แม้จะชัดเจนว่า  Mazda  2 ได้เข้าตามโครงการอีโค่คาร์เฟส  2  แต่ทาง มาสด้าจะไม่ลดคุณภาพในเรื่องของวัสดุ และวางตำแหน่ง  Mazda 2  เป็นรถกลุ่มบีคาร์หรือซิตี้คาร์เหมือนเดิม ไม่ได้มีการลงไปเล่นในกลุ่มอีโค่คาร์

ทั้งนี้ตามข้อมูลจากรถยนต์   Mazda 2   ใหม่ ที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ มาสด้า ได้พาสื่อมวลชนไทยไปทดสอบมานั้น มีการเปิดตัวในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล

[IMAGE2]

โดยในเครื่องยนต์ดีเซลนั้น จะมีขนาด 1.5  ลิตร ภายใต้เทคโนโลยี Mazda Sky Activ  D   ใหม่ล่าสุด พร้อมระบบ  i-E Loop  ซึ่งเป็นระบบที่แปลงพลังงานที่ใช้ขับเคลื่อนมาเป็นไฟฟ้า ช่วยในการประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึงร้อยละ  5  ในการขับขี่ โดยในญี่ปุ่น  Mazda   2 เครื่องยนต์ดีเซล มีอัตราประหยัดถึง 26.4 ก.ม./ลิตร ในการทดสอบตามโหมด   JC 08

ทั้งนี้  Mazda 2  ใหม่ มีกำหนดอย่างเป็นทางการในการแนะนำสู่สาธารณะชนในช่วงงาน  Motor Expo  2014  ในปลายปีนี้ ส่วนราคาขายจะเปิดอย่างเป็นทางการและพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่ 15  มกราคม เป็นต้นไป

 

ที่มาข้อมูลบางส่วน   ประชาชาติธุรกิจ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

ดูรายละเอียดระบบ  Mazda i E loop  เพื่อความเข้าใจมากขึ้นได้ที่วีดีโอด้านล่างครับ

[IMAGE3]

[IMAGE4]

5 เรื่องน่าสนใจ