หรือว่านี่คือ ว่าที่ 2015 Mazda 2

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ย. 56
  • 6,154 อ่าน

เว็บนอกเผยภาพแรกว่าที่ Mazda 2 ใหม่ มั่นใจได้เทคโนโลยีใหม่ Mazda Sky Activ

                ปรับรูปโฉม จนเรียกว่าเปลี่ยนหน้าตาไปอย่ามากพอสมควร สำหรับค่ายรถยนต์  Mazda  ที่เปลี่ยนทิศทางการ ออกแบบ ใหม่ เช่นเดียวกับทิศทางทางด้านวิศวกรรม  Mazda Sky Activ  ทำให้ค่ายรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ว่า Zoom-Zoom  เข้ามายืนอยู่บน แถวหน้าวงการยานยนต์ระดับโลก

                ช่วงที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์  Mazda  สร้างกระแสมาแล้วด้วยการเปิดตัวรถยนต์คอมแพ็คคาร์ใหม่  2014 Mazda  -ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ในขณะเดียวกัน ก็มีการปรับโฉมรถรุ่นต่างๆที่วางจำหน่ายในตลาดไปบ้างแต่ที่หลายคนสนใจ คงไม่พ้นเจ้า  Mazda 2  ใหม่ ซึ่งมีกระแสข่าวมายาวนาน แต่ยังไร้ซึ่งความเคลื่อนไหวของข่าวสาร

2015 Mazda 2

                อาจจะเรียกว่าเป็นข้อมูลชิ้นเล็กๆในนิตยสารรถยนต์ที่ญี่ปุ่น แต่ก็สร้างความฮือฮาได้ เมื่อ นิตยสารรถยนต์ในญี่ปุ่นได้ส่งภาพ ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าเป็นภาพจริงหรือภาพจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิกกันแน่ ที่ได้เผยโฉม Mazda Demio  หรือ  Mazda 2 ใหม่ ซิตี้คาร์ที่ได้รับความนิยมมาแล้วทั่วโลก ในเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

                ในภาพ เราพบว่า การออกแบบ Mazda 2  ใหม่ที่มาพร้อมแนวคิด  Kodo  ได้ให้รายละเอียดที่เหมือนกับรุ่นพี่ ทั้ง Mazda 3  และ  Mazda 6  ใหม่ ด้วยเสนสายที่คมเข้มและดูโฉบเฉี่ยวรอบคัน น่าจะทำให้ ว่าที่ซิตี้คาร์ใหม่นี้น่าสนใจมากขึ้น

                เช่นเดียวกันทางด้านเครื่องยนต์เอง ก็มีแนวโน้มที่ให้รายละเอียดในความแตกต่างมากขึ้น  โดยอาจจะยังไม่มีข้อมูลมากมายนัก แต่มันใจได้เลยว่า มันจะต้องเป็นเครื่องยนต์  Mazda SkyActiv  ใหม่ โดยในตอนนี้ที่ญี่ปุ่นใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.3  ลิตรใหม่ที่เป็นหนึ่งในตระกูลเช่นกัน

                 อย่างไรก็ดี ที่น่าสนใจคือการออกมาเปิดตัว ซึ่งคงไม่ใช่ปีนี้อย่างแน่นอน แต่ก็มีการคาดเดาว่า  Mazda 2  ใหม่ จะเปิดตัวในช่วงไตรมาส  3 ปีหน้า โดยอาจจะยังยากที่ยืนยันว่าจะมาเปิดตัวทีไหน..แต่ใครที่รออยู่ขอบอกว่า มันมาแน่  Mazda 2 Skyactiv

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ