2014 Ford Focus Eco Boost มาแน่สาวกวงรีสีน้ำเงินเตรียมตัวได้

  • โดย : Autodeft
  • 24 ก.พ. 57
  • 8,271 อ่าน

Ford เผยรายละเอียด Ford Focus 2014 เตรียมยัด Ecoboost เพิ่มระบบรักษาเลน แถมหน้าตาAston Martin มาให้โดนใจ

 

 

หลังจากเมื่อวานมีภาพหลุดว่าที่ Ford focus 2014  ออกมา กับใบหน้าใหม่ที่ดูเหมือนจะโดนใจมากขึ้น และล่าสุด  Ford  ก็ตัดสินใจ เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะเปิดตัวเจ้า  Ford Focus   ใหม่ อย่างเป็นทางการ บนเวที เจนีวา มอเตอร์โชว์

เรือนร่างใหม่ของ  Ford Focus 2014  ที่เรา เห็นไปหมาด วานนี้ได้รับการยินยันว่ามันจะเป็นร่างใหม่ของรถยนต์  Ford Focus  ใหม่ ด้วยสไตล์การตบแต่งที่มากกว่าในเสน่ห์ การออกแบบที่ดูมีความดุดันมากขึ้น เน้นในความมาดเข้มยิ่งขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน

Ford Focus 2014

Ford Focus 2014 

เรือนร่างใหม่นี้ได้รับการปรับเปลี่ยนใบหน้าทั้งหมด ด้วยกระจังหน้าที่ดุดันมากขึ้น  รวมถึงไฟหน้าใหม่ และยังปรับเส้นสายที่ฝากระโปรงหน้าใหม่ รวมถึงแก้มข้างให้สอดรับเข้ากัน ส่วนด้านหลัง ปรับเส้นสายรายละเอียดไฟท้าย รวมถึงประตูท้ายให้ลงตัวมากขึ้น

ในห้องโดยสาร Ford Focus 2014 ปรับการใช้วัสดุใหม่ และให้ความรู้สึกที่สะอาดตามากขึ้นกว่าเดิม  ดูทันสมัยยิ่งขึ้น เพิ่มรายละเอียดโครเมี่ยมดูหรูหรามากขึ้น รวมถึงที่นั่งใหม่ และในต่างประเทศยังได้พวงมาลัยอุ่นร้อนเช้ามาเพิ่ม รวมถึงยังปรับปรุงที่เก็บของตรงกลาง และจัดการเรื่องที่วางแก้วน้ำใหม่ด้วย

Ford Focus 2014

นอกจากนี้ Ford   เตรียมแนะนำ เทคโนโลยีขั้นสูงเพิ่มเติม ใน Ford focus 2014  เริ่มด้วยระบบ  My Ford Touch  มาพร้อมการแสดงผลที่หน้าจอ 8 นิ้ม พร้อมด้วยผู้ช่วยการขับขี่เช่นกล้องมองขณะถอยหลัง ที่สามารถแสดงผลที่จอแสดงข้อมูล  4.2  นิ้ว และยังคงมาพร้อมระบบ Blind spot information system   หรือ  Blis  ทำด้วยระบบเรดาห์ตรวจจับหลายทิศทาง

ส่วนที่เพิ่มเข้ามาจริงๆ คือ ระบบ  Lane keeping system  ช่วยในการสร้างอุปนิสัยขับตามเลน หากผู้ขับขี่หลุดออกนอกเลน เมื่อไร ระบบจะทำการสั่นเตือนที่พวงมาลัยเพื่อเตือนผู้ขับขี่ทันที และ ถ้ายังไม่กลับเข้าเลน รถจะขืนพวงมาลัยให้เองโดยอัตโนมัติ

สำหรับด้านเครื่องยนต์ในว่าที่ Ford Focus 2014  ใหม่  Ford เตรียมที่จะเติมเครื่องยนต์  Ecoboost  เจ้าของรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมนานาชาติ 2  ปีซ้อน กลับเข้ามาตอบโจทย์ พร้อมแนะนำเครื่องยนต์ Ecoboost 1.0 ลิตรเข้าประจำการ โดยจะมาพร้อมระบบเกียร์ 6  สปีดใหม่ล่าสุดให้ความสนุกในการขับขี่มากขึ้น และประหยัดมากขึ้นด้วย

Ford Focus 2014

นอกจากนี้ในยุโรป  Ford  จะแนะนำเครื่องยนต์  Ecoboost  บล็อกใหม่ขนาด 1.5  ลิตร เข้ามาตอบโจทย์ด้วยแต่ยังไม่มีรายละเอียดเผยออกมา

นาย ราจ แนร์ รองประธานฝ่านพัฒนาผลิตภัณฑ์สากล ของ Ford Motor กล่าวว่า เครื่องยนต์  Ecoboost 1.0 นั้น ได้รับการการชื่นชมในอัตราประหยัด ในขณะที่รถ  Ford focus  เดิมที ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องขับสนุกการนำทั้งสองมาจอยรวมกัน จะทำให้ลูกค้าพบความสนุกครั้งใหม่ที่มากกว่าเดิม

ทั้งนี้ Ford ไม่ได้เปิดเผยเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์  Ford focus 2014  ใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีข่าวคราวว่าเครื่องยนต์ Ecoboost  พยายามพัฒนาให้มีสมรรถนะสูงถึง  178 แรงม้า เพื่อยัดลงรถบางรุ่น ก่อนหน้านี้ และไม่น่าแปลกใจเลยที่ Ford  ตัดสินใจส่งเครื่องยนต์ Ecoboost1.0 ลงตลาดยุโรป เพราะปัจจุบันรถ Ford ในยุโรป กว่า 32 % เป็นรุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Ford Ecoboost  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY318]

5 เรื่องน่าสนใจ