Jaguar F-Pace เสือร้ายตัวใหม่ในร่าง SUV เข้าไทยแล้วเริ่ม 4.699 ล้านบาท

หลังจากที่ อินช์เคป (ประเทศไทย) ในเครือของอินช์เคป พีแอลซี ผู้นำในธุรกิจตัวแทนจำหน่ายยานยนต์ เผยความพร้อมในการขยายธุรกิจยนตกรรมหรูพรีเมียมระดับโลก ทั้ง Jaguar และ Land Rover ในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเมืองไทย ประเดิมด้วยการเผยที่สุด Premium SUV รุ่นแรกของค่าย ในนาม Jaguar F-Pace

Jaguar F-Pace

Jaguar F-Pace SUV สมรรถนะสูงสำหรับผู้รักการขับขี่ ด้วยการออกแบบที่ดีครบถ้วนทุกประโยชน์ใช้สอยและได้แรงบันดาลใจมากจากรุ่น F-TYPE  พร้อมโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ผสานเส้นสายสัดส่วนเข้ากับคุณสมบัติต่าง ๆ กระจังหน้าอันดุดันและกันชนอันบึกบึนบ่งบอกถึงสมรรถนะทรงพลังพร้อมองค์ประกอบอื่น ๆ อย่าง ไฟหน้า Full LED ทรงเพรียว ล้อขนาด 18-19 นิ้ว และโอเวอร์แฮงด้านหน้าสั้น ที่สะท้อนภาพที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดดีไซน์ของ C-X17

ความยาวและความกว้างฐานล้อของ Premium  SUV รุ่นแรกของค่าย จะแตกต่างจากรุ่นอื่นๆของ jaguar ด้วยความยาวตัวรถ 4,731 มม. และความยาวฐานล้อ 2,874 มม. และมี โอเวอร์แฮงหน้าสั้นตามสไตล์ Jaguar

Jaguar F-Pace

ความหรู Premium จากรุ่นอื่นๆ ในค่ายเสือร้าย ถูกถ่ายทอดลงใน ยอดรถPremium  SUV รุ่นแรก แบบ 5 ที่นั่งที่ให้ความสะดวกสบายในการโดยสารสูงสุด และลงตัวระหว่างวัสดุและการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ความพิถีพิถันในรายละเอียด และความหรูหรา เช่นเบาะหลังปรับเอนด้วยไฟฟ้า และเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบอินโฟเทนเมนต์ InControl Touch Pro และแผงคอนโซลพร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว พร้อม Wi-Fi hotspot ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์สื่อสารได้สูงสุดถึง 8 ตัว เปลี่ยนรถยนต์ให้เป็นโมบายออฟฟิศหรือศูนย์กลางความบันเทิงได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว  กุญแจแบบ Activity Key ครั้งแรกของโลก ในรูปแบบสายรัดข้อมือที่มีคุณสมบัติกันน้ำ รองรับเทคโนโลยี wearable เพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง เก็บล็อคกุญแจรถไว้ภายในรถอย่างปลอดภัย และพื้นที่วางขาด้านหลังกว้างขวางที่สุดในรถคลาสเดียวกัน และพื้นที่เก็บสัมภาระมีความจุถึง 650 ลิตร

Jaguar F-Pace

สำหรับเมืองไทย Jaguar F-Pace เลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Ingenium ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการลดระดับก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์ และปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 129 กรัมต่อกิโลเมตร มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  AWD แบบตั้งแรงบิดตามที่ต้องการเป็น ระบบที่ทันสมัยที่สุด และยังให้สมรรถนะแรงบิดสูงสุดด้วย ใช้ระบบ Intelligent Driveline Dynamics (IDD) ซึ่งเป็นระบบควบคุมความคล่องตัวและการทรงตัวแบบระบบขับเคลื่อนล้อหลัง แต่สามารถถ่ายแรงบิดไปสู่ล้อหน้าอย่างนุ่มนวลเพื่อให้สมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น บนทุกสภาพถนน และในทุกสภาพอากาศ

พร้อมระบบ Adaptive Surface Response (ASR) ซึ่งพัฒนาจากเทคโนโลยีจดสิทธิบัตร Terrain Response ของ Land Rover ช่วยให้ระบบ AWD ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในสภาวะแวดล้อมที่ท้าทาย และจะตรวจสอบประเภทของพื้นผิวถนนและกำหนดค่าที่เหมาะสมในการทำงานของระบบส่งกำลังและระบบควบคุมการทรงตัว และได้รับปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นโดยเพิ่มโหมดสำหรับการขับลุยหิมะและดินโคลน และระบบช่วงล่าง ดับเบิ้ลวิชโบนและ Integral Link เพื่อการทรงตัวที่ดีเยี่ยมและความสะดวกสบายในการขับขี่

Jaguar F-Pace
Jaguar F-Pace

ระบบ All Surface Progress Control (ASPC) จะอาศัยแรงยึดเกาะที่มีอยู่มาใช้ควบคุมคันเร่งและเบรคแบบอัตโนมัติ เพื่อให้ตัวรถเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล ผู้ขับเพียงควบคุมพวงมาลัย ระบบ ASPC จะทำงานในระดับความเร็วตั้งแต่ 3.6 กม./ชม. ถึง 30 กม./ชม. ผู้ขับสามารถเลือกความเร็วที่ต้องการโดยใช้สวิตช์ครูซคอนโทรล ระบบสามารถทำงานได้ทั้งโหมดขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อ

สำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์เดียวกันนี้แต่ยังต้องการใช้คันเร่งก็สามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่น Low-Friction Launch (LFL) ซึ่งช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น

Jaguar F-Pace มีจำหน่ายด้วยกันถึง 3 รุ่น ดังนี้

F-PACE Pure:                       4,699,000 บาท

F-PACE R-Sport:                  5,499,000 บาท

F-PACE Portfolio:                 5,999,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ