Toyota Camry – Corolla TRD ลองดูร่างแต่งสไตล์มะกันจากงาน SEMA 2015

  • โดย : Autodeft
  • 6 พ.ย. 58
  • 7,503 อ่าน

TRD เปิดตัวรถยนต์ 2 รุ่นพิเศษ โชว์ Toyota Camry - Toyota Corolla ในงาน SEMA Show 2015

 

 

ถ้าพูดถึงรถยนต์ที่ได้รับความนิยมจาทกบริษัทรถยนต์ชั้นนำของโลก  Toyota   เชื่อว่า  Toyota Corolla  และ  Toyota Camry   ใหม่น่าจะเป็นที่ถูกใจคนจำนวนไม่น้อยที่มองหารถยนต์เพื่อการใช้งาน และในงาน  SEMA  สำนักแต่ง TRD   ก็ออกมาเอาใจด้วยการส่งเวอร์ชั่นพิเศษ แต่งโดนใจโชว์โฉมความแตกต่าง

อาจจะไม่เหมือนในรุ่นที่ประเทศไทยคุ้นเคย เพราะนี่คือรถยนต์   Toyota Corolla  และ   Toyota Camry   เวอร์ชั่น   TRD ที่กำลังโชว์ในงาน  SEMA Show 2015   ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา งานแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ ที่หลายต่างจับตา และ  TRD  ก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอรายละเอียดที่มีความแตกต่างออกไป

การจับสองรุ่นยอนิยมมาแต่งเป็นหนึ่งในการเรียกความสนใจจากงานแสดงดังกล่าว โดย TRD (Toyota Racing Development) ได้เริ่มงานจากรถยนต์  Toyota  Camry   ใหม่  ที่ปรับให้ลงตัวในความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ด้วยชุดลิ้นกันชนหน้าใหม่ กาบข้างที่ดูสง่าขึ้นตลอดจนสปอร์ยเลอร์ใหม่ และชุดดิฟฟิวเซอร์ทางบั้นท้าย ช่วยเพิ่มความงามในการขับขี่

รวมถึงยังมีการเปลี่ยนชุดสปริงใหม่หมดเพื่อเสริมความลงตัวในการเดินทางมากขึ้น ชุดสปริงนี้ช่วยโหลดเตี้ยรถลงไป 1 นิ้วโดยประมาณทางด้านหน้า และด้านหลังลดลง 1.5 นิ้ว ก่อนที่รถจะสวมล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้ว สีทองแดง เพิ่มเสน่ห์ให้น่าใช้งานมากขึ้นไปอีก

ทางด้านสมรรถนะในการขับขี่ไม่มีรายงานออกมาอย่างเป็นทางการในเรื่องการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้มีความลงตัวมากขึ้น  แต่ก็มีบางส่วนที่เห็นได้ เช่นชุดโช๊คใหม่ ท่อไอเสียคู่ และนอกจากนี้ทาง Toyota  กล่าวว่า   Toyota  ได้อัพเกรดผ้าเบรกใหม่อีกด้วย

นอกจาก Toyota Camry   ที่แต่งลงตัวมากขึ้นแล้ว   Toyota Corolla TRD  เป็นอีกรุ่นที่ถูกจับมาแต่งแต้มสีสันในงาน SEMA Show 2015 โดยเวอร์ชั่นที่นำมาจัดแสดงใช้พื้นฐานมากจากรถยนต์   Toyota Corolla LE Eco  ที่วางจำหน่ายในประเทศอเมริกา โดยรายละเอียดการปรับแต่งก็ไม่ได้มีมากมายนัก

เริ่มงานด้วยการสวมชุดแต่งใหม่เพิ่มความสปอร์ต มีการปรับลิ้นกันชนหน้า สเกิร์ตข้างใหม่ ตลอดจนการปรับรายละเอียดบั้นท้ายใหม่ ตัวรถมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด  19 นิ้ว รวมถึงยังเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ และสปริงโหลดชุดใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรที่เคยขับสนุกด้วยระบบเกียร์  CVT  ทาง TRD  ก็จับชนกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เพื่อสมรรถนะในการเดินทางที่ลงตัวสำหรับการซิ่งมากขึ้น

แม้ว่าจะเปิดตัวตนออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว แต่ยังไม่มีรายงานว่าตลาดอเมริกา จะมีการวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นพิเศษทั้งสองหรือไม่ แต่มีการคาดการณ์ว่านี่เป็นเพียงเวอร์ชั่นโชว์เท่านั้น ไม่ได้ผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริง แต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1764]

5 เรื่องน่าสนใจ