อวดโฉม ElectricBrands XBUS รถไฟฟ้าบรรทุกขนาดเล็ก ปรับรองรับการใช้งานหลากหลาย

อวดโฉมแล้วคันจริงกับ ElectricBrands XBUS หลังจากที่ก่อนหน้าเกือบปีทางบริษัทได้เผยภาพเรนเดอร์นามว่า eBussy ในตอนนี้พร้อมอวดโฉมแล่นบนท้องถนนแล้ว ก่อนที่จะเริ่มลุยตลาดรถไฟฟ้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2022 ที่จะถึงนี้

สำหรับรถใหม่ ElectricBrands XBUS รถไฟฟ้าบรรทุกขนาดเล็กนี้ มาพร้อมมิติตัวรถ 3,640 x 1,600 x 1,940 มม. ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยความโดดเด่นของรถรุ่นนี้ก็คือความสามารถในการปรับเปลี่ยนรูปแบบได้อเนกประสงค์หลากหลายมากถึง 10 รูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ รถตู้โดยสาร กระบะ เปิดหลังคา แคมป์ปิ้ง รถตู้บรรทุก เป็นต้น เรียกได้ว่าพร้อมตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละวันสุดหลากหลาย ตัวรถมาในสไตล์ออฟโรดเล็ก ๆ ที่พร้อมให้คุณสามารถลุยไปในเส้นทางได้ดีกว่า รูปลักษณ์มีความคลาสสิคน่ารักไม่น้อย ไฟหน้าทรงกลม LED ดู ๆ แล้วแอบชวนให้นึกถึงรถตู้ VW คลาสสิคไม่น้อย 

ElectricBrands XBUS รถไฟฟ้า

รถใหม่ ElectricBrands XBUS รถไฟฟ้านี้ ติดตั้งมากับแบตเตอรี่ขนาด 10 kWh ที่วิ่งได้ไกลราว 200 กิโลเมตร ยังมีออพชั่นแบตขนาด 30 kWh ให้เลือก แน่นอนว่าเพิ่มระยะทางวิ่งไกลเป็น 600 กิโลเมตร และยังรองรับการชาร์จไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ล้อ ให้กำลังสูงสุด 76 แรงม้า แรงบิดมากถึง 1,000 นิวตันเมตร

และหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนของทางบริษัท รถใหม่ ElectricBrands XBUS รถไฟฟ้านี้ จะเริ่มต้นการผลิตเพื่อจำหน่ายในช่วงกลางปี 2022 นี้ สนนราคาเริ่ม 18,070 ยูโร หรือราว 6.98 แสนบาท 

ElectricBrands XBUS รถไฟฟ้า

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ