เผยทั้งคัน!! Jaguar F-Pace SUV รุ่นแรก ก่อนพบตัวจริงที่แฟรงเฟริ์ต

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 ก.ย. 58
  • 4,854 อ่าน

Jaguar ส่งรูปภาพแรก ของที่สุด SUV รุ่นแรกของค่าย Jaguar F-Pace ก่อนพบตัวจริงที่งาน Frankfurt Motor Show 2015

 

 

Jaguar ค่ายรถพรีเมี่ยมจากอังกฤษ โดดเด่นในเรื่องงานดีไซน์ พร้อมภาพลักษณ์ที่มีทั้งความ Luxury และ Sport อยู่ในตัวรถแต่ละรุ่นที่จำหน่ายไป จนเป็นที่ตรึงตราตรึงใจให้กับแฟนๆรถหรูมายาวนาน

และครั้งนี้ Jaguar จะกลับมาสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับโลกยานยนต์อีกครั้งด้วย Jaguar F-Pace รถ SUV รุ่นแรกของค่าย โดยได้ส่งรูปด้านข้างรถที่ดีไซน์ สปอร์ตสมส่วน มาให้ชมกันก่อนเผยตัวจริง

สำหรับ Jaguar F-Pace นี้ ได้นำรถต้นแบบ Jaguar C-X17 และใช้แพลตฟอร์ม iQ Aluminium Platform ซึ่งใช้ร่วมกันกับ Jaguar XE และ Jaguar XF โมเดลใหม่มาพัฒนาให้เป็นรถ SUV ที่สมบูรณ์แบบ และพร้อมท้าชนกับคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Audi Q5 BMW X4 และ Porsche Marcan

ด้านขุมพลังของ Jaguar F-Pace นี้ยังไม่มีรายละเอียดมากมายในเรื่องแรงม้าแรงบิดแต่มีข้อมูลคร่าวๆว่าจะใช้เครื่องยนต์ทั้งเบนซินกับดีเซล 4 สูบ พร้อมเครื่องซุปเปอร์ชาร์จขนาด 3.0 ลิตร V6 ในรุ่น F-Pace S และเครื่องซุปเปอร์ชาร์จใหญ่สุด 5.0 ลิตร V8 ในรุ่นท็อป F-Pace SVR มาเสริมทัพให้ลูกค้าขาซิ่งโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ Jaguar F-Pace เวอร์ชั่นรถไฟฟ้า (EV) สำหรับลูกค้าต้องการรถรักษ์สิ่งแวดล้อมและมีเสียงลือกันว่าจะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 483 กิโลเมตร

ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ SUV รุ่นแรก Jaguar นั้น จะเปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ในช่วงวันที่ 15- 27 กันยายนนี้ ที่แฟรงค์เฟริ์ต เยอรมนี โดยเริ่มจะขายจริงในปีหน้าหรือปี 2016 โดยผลิตที่โรงงาน Solihull ประเทศอังกฤษ ส่วนทางเมืองไทยที่ว่าจะมีโอกาสเข้ามาจำหน่ายหรือไม่นั้นต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

ที่มาของคลิ๊ป Youtube : Jaguar

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ