เปิดตัว Toyota GR Yaris ปี 2024 ใหม่ แรงขึ้น เพิ่มเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และแดชบอร์ดใหม่แรงบันดาลใจจากแรลลี่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 15 ม.ค. 67
  • 2,189 อ่าน

ล่าสุดมีการเปิดตัว Toyota GR Yaris ปี 2024 ใหม่ ที่ได้เพิ่มตัวเลือกระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่มีแป้นเปลี่ยนเกียร์คู่ติดตั้งอยู่หลังพวงมาลัย หากแต่ว่าการขับขี่จะสนุกสนานเหมือนในเกียร์ธรรมดาเดิม ๆ หรือไม่ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ยืนยันออกมา

Toyota GR Yaris

นอกจากนี้รุ่นใหม่ยังได้มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ 3 สูบเทอร์โบชาร์จขนาด 1.6 ลิตร มีการเพิ่มแรงดันไดเร็กอินเจคชั่น ติดตั้งเซ็นเซอร์ความดันอากาศไอดีใหม่ ติดตั้งลูกสูบน้ำหนักเบาใหม่ และเพิ่มเซ็นเซอร์ความดันอากาศไอดี ทำให้ผลิตกำลังได้ 224 กิโลวัตต์ (300 แรงม้า) ที่ 6,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 400 นิวตันเมตร (296 ปอนด์-ฟุต) ระหว่าง 3,250 ถึง 4,600 รอบต่อนาที

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

ภายนอกมีการปรับปรุงใหม่ดุดันมากขึ้น กับกันชนใหม่พร้อมช่องรับอากาศ ไฟท้าย LED ที่แตกต่างกันซึ่งมีแถบไฟเหมือนกับรถรุ่นใหม่

Toyota GR Yaris

อีกจุดเปลี่ยนเด่น ๆ กับแดชบอร์ดภายในห้องโดยสารที่เน้นคนขับซึ่งมีแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้วแบบเดียวกับ GR Corolla จอแสดงผลอินโฟเทนเมนต์ยังถูกเปลี่ยนตำแหน่งและเอียงไปทางคนขับ 15 องศา ซึ่งการออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากแรลลี่ทางโตโยต้ากล่าวไว้ และเบาะนั่งคนขับยังอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำลงกว่าเดิม 25 มม. (1 นิ้ว) อีกด้วย

Toyota GR Yaris

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ