Lamborghini Huracan มาแล้วตลาดไทย เคาะขายกระทิงดุ 25.5 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 21 ต.ค. 57
  • 8,910 อ่าน

นิชคาร์ เปิดตัวกระทิงดุลำใหม่ Lamborghini Huracan ลงตลาดไทยเรียบร้อยแล้ว กระแทกโดนใจเศรษฐี ด้วยราคาจำหน่าย 25.5 ล้านบาท

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในตลาดโลก   Lamborghini Huracan  ถือเป็นรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก หลัง  Lamborghini  เปิดเผยว่า  พวกเขาขาย  Lamborghini   ไปแล้วกว่า  3,000  คัน ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ

ในที่สุดหลังจากเวทีโลกได้ยลโฉมไป  Lamborghini Huracan  ก็มาถึงไทย โดยผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทย นิชคาร์ เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปหมาดๆ ในตลาดบ้าน  ซึ่งพวกเขาหมายมั่นปั้นมือว่า  นี่จะเป็นรถอีกรุ่นที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย อย่างแน่นอน

Lamborghini Huracan

ความโดดเด่นของ  Lamborghini Huracan   อยู่ที่การเป็นซุปเปอร์คาร์ที่สามารถขับได้ทุกวัน ถ้าต้องการ ภายนอกให้ความลงตัวในสไตล์อิตาลี ที่ถือว่าเป็นความโดเด่น โดยแท้ ไม่ว่าจะความปราดเปรียว ความดูดี ออกแบบที่มีเหลี่ยมสันดุดันและมีเส้นสายที่งดงามไปด้วยความต่อเนื่อง

หน้าต่างข้างรถมีรูปแบบหกเหลี่ยมให้ดูเหมือนอัญมณีที่ฝังอยู่ด้านข้างของ Huracán และในยามพลบค่ำมันจะโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีแสงจากหลอด LED ในทุกจุด และรวมไปถึงโคมไฟหน้าด้วย ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกในเซกเมนต์ของรถซุปเปอร์สปอร์ตคาร์

โครงสร้างแชสซีไฮบริดรูปแบบใหม่ของ Huracán LP 610-4 นั้นถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ผสมงานศิลปะด้วยการผสานวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และอลูมิเนียมเข้าด้วยกัน แชสซีเบาพิเศษนี้เป็นพื้นฐานที่ทำให้น้ำหนักตัวรถเปล่าก่อนเติมของเหลวมีน้ำหนักเบามากเพียง 1,422 ก.ก. และด้วยความแข็งแกร่งมันการันตีได้ว่าจะสามารถขับขี่ได้แม่นยำดั่งรถแข่งในสนาม

Lamborghini Huracan

Lamborghini Huracan

ในขณะที่ภายในห้องโดยสาร  Lamborghini Huracan  ออกแบบให้ดูล้ำสมัย หน้าจอแสดงผล 12.3 นิ้ว TFT สามารถปรับตั้งโหมดต่างๆเพื่อที่จะแสดงผลและข้อมูลหลักได้ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ รวมถึงค่ายกระทิงดุยังคัด วัสดุชั้นดีทีร้างสรรค์ผลงานอย่างปราณีตทำให้ภายในดูมีระดับและสามารถปรับให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

พูดถึงสมรรถนะเชื่อว่า ทุกคนคงจะสนใจ  ว่า  Lamborghini  Huracan  จะเร้าใจเพียงใด และหลังคนขับนั้นมันอัดแน่นด้วยความเร้าใจกับ เครื่องยนต์ V10  ขนาด 5.2  ลิตร แม้จะไร้ระบบอัดอากาศ มันก็ยังเร้าใจถึง610 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาทีและทำแรงบิดได้สูงสุดถึง 560 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที

พละกำลังจากเครื่องยนต์  V10 ถูกส่งลงไปยังพื้นถนนผ่านระบบเกียร์คลัทช์คู่เจ็ดสปีดใหม่ในชื่อ "Lamborghini Doppia Frizione" (LDF) สู่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ใช้แผ่นคลัทช์ไฮดรอลิคหลายชั้น โหมดการขับขี่สามแบบที่ออกแบบมาสำหรับถนนไปจนถึงสนามแข่งนั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านสวิทช์ drive select บนพวงมาลัย

Lamborghini Huracan

ภายใต้ชื่อเรียกว่า ANIMA (ภาษาอิตาลี่แปลว่าจิตวิญญาน) ,มันคือความวิเศษ ที่ทำให้คุณไม่ต้องทักษะมากในการขับขี่รถที่มีกำลังสูง ระบบ"Adaptive Network Intelligent Management" ซึ่งจะปรับค่าของเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และระบบ ESC เพื่อความเสถียรในการทรงตัวไปพร้อมๆกับระบบที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนอื่นๆ ทำให้ Lamborghini Huracan  ขับได้อย่างง่านดายเกินคาด

ในขณะที่ เจ้ากระทิงดุตัวร้ายคันนี้ยังร้อนแรงเหมือน เช่นที่ผ่านมา Lamborghini Huracan  พร้อมทำอัตราเร่ง   0-100 ก.ม./ช.ม.ในเวลาเพียง 3.2 วินาที และ 0-200 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 9.9 วินาที  และมันสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 325 ก.ม./ช.ม.

ถึงจะเน้นสมรรถนะในการขับขี่ แต่ "Iniezione Diretta Stratificata " ใหม่นั้นได้รวมหัวฉีดทั้งแบบ direct และ indirect injection เข้าด้วยกันทำให้กำลังและแรงบิดเพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับ Gallardo โดยที่ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นและปล่อยไอเสียน้อยลง

และต้องขอบคุณเทคโนโลยีระบบ Stop & Start ที่ทำให้การบริโภคเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยตามมาตรฐาน ECE ของมันได้ลดลงมาเป็น 12.5 ลิตรต่อ 100 ก.ม. หรือ 8 ก.ม./1 ลิตร และคายคาร์บอนเพียง 290 กรัมต่อก.ม.

 

Lamborghini Huracan  พร้อมจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดย บริษัท นิช คาร์ จำกัด  พร้อมจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจ เคาะราคาขายที่ 25.5  ล้านบาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY821]

5 เรื่องน่าสนใจ