เปิดตัวรถยนต์ใหม่ All New Suzuki Jimny อเนกประสงค์ออฟโรด พร้อมค่าตัวเริ่ม 1.55 ล้านบาท

ในที่สุดนับตั้งแต่เป็นตัวครั้งแรก รถยนต์ใหม่ All New Suzuki Jimny อเนกประสงค์ออฟโรดขนาดเล็กที่มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการตอบรับและกระแสอย่างล้นหลาม รวมถึงในประเทศไทยที่มีแฟนๆ มากมายต่างรอคอย และลุ้นให้เข้ามาทำตลาดในไทย ล่าสุดเปิดตัวแล้วในประเทศไทยที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 บูธรถยนต์ซูซูกิ ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2562 นี้ ให้ได้ไปสัมผัสคันจริงกันอย่างใกล้ชิด พร้อมราคาค่าตัวจำหน่ายเริ่ม 1.55 ล้านบาท ถึง 1.68 ล้านบาท

Suzuki Jimny

สำหรับรถยนต์ใหม่ All New Suzuki Jimny นี้ เป็นรถยนต์ที่นำเข้ามาแบบทั้งคัน CBU จากญี่ปุ่น ส่งผลให้ในเรื่องของราคาเพิ่มสูงขึ้นไปตาม แต่นั้นก็แลกมากับการได้รถที่ผลิตจากญี่ปุ่นแท้ทั้งคัน ที่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องงานประกอบระดับแนวหน้าที่หลายๆ คนต้องการ ด้านสเปคของตัวรถ All New Suzuki Jimny แน่นอนว่ามาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบพาร์ทไทม์ ดีไซน์โดยรวมทรงเหลี่ยมดุดันในขนาดตัวที่คล่องตัวสูง มีมิติตัวรถยาว 3,480 มม. (ไม่รวมยางอะไหล่ที่ติดตั้งด้านหลัง) กว้าง 1,645 มม. ความยาวฐานล้อ 2,250 มม. ความสูงใต้ท้อง 210 มม. และมีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.9 เมตร

Suzuki Jimny

ไหน้าดีไซน์ทรงกลมเป็น LED โปรเจคเตอร์ มาพร้อมระบบเปิดปิดอัตโนมัติพร้อมที่ฉีดน้ำทำความสะอาด และไฟตัดหมอกอยุ่ที่ตำแหน่งของกันชน ไฟหลังเป็นแบบ LED ด้วยเช่นกัน ด้านข้างบึกบึนด้วยซุ้มล้อสีดำทั้งสี่ล้อ กระจกสีตัดแสง หล่อด้วยล้อขนาด 15 นิ้ว รัดด้วยยาง 195/80 R15 และยางอะไหล่มาให้ด้วย พร้อมสีตัวถังให้เลือกถึง 7 สี แบ่งเป็น สีโมโนโทน คือ สีขาว  สีดำ สีเทา และสีเขียว  พร้อมกับสีทูโทน คือ สี Solid Kinetic Yellow with Pearl Bluish Black  สี Metallic Brisk Blue with Pearl Bluish Black  และ สี Metallic Chiffon Ivory with Pearl Bluish Black

Suzuki Jimny

ภายในดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมพวงมาลัย 3 ก้าน หุ้มหนังทรงกลม และปุ่มควบคุมชุดเครื่องเสียงและสั่งการโทรศัพท์ พร้อมความสะดวกสบายด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ จอกลางความบันเทิงขนาด 7 นิ้วแบบสัมผัส Suzuki Smart Connect ติดตั้งมาพร้อมระบบนำทาง เครื่องเล่นวิทยุ MP3 WMA รองรับ SD การ์ด USB เชื่อมต่อโทรศัพท์ได้ผ่านระบบ Bluetooth และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับ Apple CarPlay ลำโพงคู่หน้า 2 จุด ส่วนของเบาะที่นั่งเป็นผ้าสีดำแบบกันน้ำ กระจกมองหลังปรับแสงกลางวันกลางคืน โดยเบาะหลังพับได้แบบ 50:50 มีช่องจ่ายไฟ 12V 2 ตำแหน่งด้านหน้าและด้านหลัง รวมไปถึงระบบปรับอากาศพร้อมจอ LCD แบบอัตโนมัติ

Suzuki Jimny

ด้านของระบบความปลอดภัยมาพร้อมถุงลมคู่หน้า SRS ระบบเบรก ABS ,EBD และ BA ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันและชะลอความเร็วลงทางลาดชัน รองรับเบาะที่นั่งเด็กด้วยจุดยึด 2 ตำแหน่ง ระบบกุญแจนิรภัย และแน่นอนว่ามากับไฟเบรกดวงที่สามเพิ่มความปลอดภัย

พละกำลังมาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 102 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 130 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้ได้เลือกซื้อกัน พร้อมระบบเบรกด้านหน้าดิสก์เบรก หลังดรัมเบรก ช่วงล่างหน้าหลังเป็นแบบคานแข็ง ทรีลิ้งค์ พร้อมคอยล์สปริง มีนำหนักตัวรถรวมที่ 1,435 กิโลกรัม

Suzuki Jimny

พร้อมเปิดจอง All New Suzuki Jimny ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ www.newsuzukijimny.com พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่จอง All New Suzuki Jimny จำนวน 30 คันแรกของประเทศไทย รับฟรี Jimny Box Set สุด Exclusive พร้อมกับ Jimny Emblem Limited Serial Number ซึ่งจะบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวตนของท่าน อีกทั้งบริการหลังการขาย เราได้เพิ่มความพิเศษมากยิ่งขึ้นกับ Jimny Premium Warranty ฟรีเป็นระยะเวลา 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร พร้อมค่าบำรุงรักษาฟรี 150,000 กิโลเมตร พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงเป็นระยะเวลานาน 5 ปี

Suzuki Jimny

และสัมผัสอย่างใกล้ชิดกันได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 บูธรถยนต์ซูซูกิ ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2562 นี้

สนนราคาค่าตัว All New Suzuki Jimny ดังนี้

JIMNY เกียร์ AT
-สี Monotone ราคา 1,650,000 บาท
-สี Two Tone ราคา 1,680,000 บาท

JIMNY เกียร์ MT
-สี Monotone ราคา 1,550,000 บาท
-สี Two Tone ราคา 1,580,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ