Mazda 6 เก๋งสปอร์ตซีดานเตรียมตัดหน้าไทยอีกครั้งที่มาเลเซีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 ก.พ. 58
  • 21,386 อ่าน

หลังจากที่แฟนๆ Mazda ชาวไทยยังช้ำไม่หายจาก CX-3 แต่คราวนี้อาจเจ็บซ้ำสอง เมื่อสปอร์ตซีดานขนาดใหญ่ อย่าง Mazda 6 เตรียมเปิดตัวในช่วง 1-2 เดือนข้างหน้า

รถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ ที่ ชาว Zoom-Zoom ถามถึงกันมากว่าจะมีโอกาสเข้ามาไทยหรือไม่ อย่าง Mazda 6 เก๋ง D-Car ที่ท้าชนทั้ง Toyota Camry Nissan Teana และ Honda Accord แต่ทว่าตอนนี้มาเลยเซียกลายเป็นเสือปืนไวอีกแล้ว

โดย Mazda 6 ที่จะวางจำหน่ายเป็นโฉมไมเนอร์เชนจ์ที่เปิดตัวไปในงาน LA Auto Show 2014 เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยรูปโฉมที่ปรับเปลี่ยนนั้นเริ่มจาก ไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์แบบ LED ไฟ Daytime Running Light กระจังหน้าดีไซน์แบบ Signature Wing มีปีกซ้ายขวาโครเมี่ยม ไฟตัดหมอกล้อมกรอบโครเมี่ยมและไฟท้ายปรับปรุงใหม่แบบ LED

ด้านความหรูหราของภายใน นั้น ก็เปลี่ยนเช่นกัน แผงหน้าปัดพร้อมจอแสดง MZD Connect ขนาด 7 นิ้ว จอแสดงระดับความเร็ว Active Driving Display บนหน้าปัด เบรกมือไฟฟ้า ฯลฯ

ขุมพลังของ Mazda 6 นำเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ที่ใช้ร่วมกันกับ Mazda 3 Mazda CX-3 และ CX-5 มาใช้ในรุ่นนี้ทั้งเครื่อง 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร โดยเก็บเสียงเงียบมากขึ้นกว่าเดิม 25 % โดยเป็นระบบเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive 6 สปีด

และความปลอดภัย i-ActivSense ที่มาครบครันทั้ง  ระบบ LAS ช่วยผู้ขับขี่รักษาเลนที่ขับเพื่อไม่ให้ขับออกนอกเลน ระบบ SCBS ช่วยหยุดรถอัตโนมัติในเมื่อพบสิ่งกีดขวางในเวลากลางคืนและขับขี่ในชีวิตประจำวัน ระบบไฟหน้า AFS ปรับองศาไฟหน้าตามโค้ง ระบบ RVM คอยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมจุดที่สายตาผู้ขับมองไม่เห็น ฯลฯ

ด้านราคาจำหน่ายของ Mazda 6 ที่มาเลเซียยังไม่มีการคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆจะมีรุ่นหลักที่ทำตลาดคือรุ่น 4 ประตูซีดาน แต่อาจจะไม่มีรุ่น Estate 5 ประตูด้วย โดยขึ้นโชว์รูมเปิดตัวน่าจะเป็นช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนปีนี้ ในช่วงแรกนำเข้าทั้งคันจากญี่ปุ่นเช่นเดียวกับรถ B-Car Crossover SUV อย่าง Mazda CX-3 และช่วงหลังๆจะมีการขึ้นไลน์การประกอบที่มาเลเซีย

เท่ากับว่าคนมาเลย์ได้สัมผัสก่อนใครแถมตัดหน้าไทยอีก งานนี้แฟนๆชาวไทยที่กำลังเฝ้ารอการมาของรถ D-Car สุดหรูแต่ซ่อนความเป็นสปอร์ตอย่าง Mazda 6 รอดูท่าทีของ Mazda Sales ประเทศไทย ว่าจะทนเสียงลูกค้าได้มากมายขนาดไหนต้องติดตามชม


ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


 

[GALLERY1119]

 

5 เรื่องน่าสนใจ