MG 3 Hatchback B-Segment ที่ทำให้คุณหลงรักมากขึ้นด้วยค่าตัว 4 แสนปลายๆ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 มี.ค. 58
  • 15,178 อ่าน

MG 3 รถซับคอมแพ็ค รุ่นใหม่จากค่าย MG เซลล์ ประเทศไทย พร้อมรุกตลาดอย่างเต็มตัวด้วยราคาเริ่มต้นที่ 479,000 บาท

 

 

 

ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 479,000 บาท ทำให้ MG เซลล์ ประเทศไทย พร้อมแล้วที่จะกระโดดเข้าร่วมสงครามตลาดรถ ซับคอมแพ็คอย่างจริงจัง ด้วยรถ 5 ประตู รุ่นใหม่ในนาม MG 3 นับเป็นรุ่นที่สองต่อจาก MG 6 ที่ได้เข้ามาทำตลาดเมืองไทยไปเมิ่อปีที่แล้ว

MG 3 เป็นรถยนต์ขนาด 5 ประตู Hatchback ที่ได้รับการออกแบบจากศูนย์ออกแบบรถยนต์ของ MG ที่อังกฤษ เพื่อให้เป็นรถอังกฤษขนาดเล็กที่สามารถไปไหนไปกันได้อย่างคล่องตัวด้วยดี ไซน์ภายนอกโดดเด่นเฉพาะตัว ด้วยมิติตัวรถทั้งความยาว 4,018 มม. กว้าง 1,728 มม. สูง 1,517 มม. ฐานล้อ 2,520 มม. ระยะห่างระหว่างล้อคู่หน้า/หลัง 1,505/1,493 มม.

พร้อมออฟชั่นภายนอกที่อาจเรียกได้ว่าหรูหราเกินคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น หลังคาซันรูฟ ระบบไฟหน้าส่องสว่างเวลากลางวัน หรือ DRL เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเป็นครั้งแรกในวงการรถซับคอมแพ็คเมืองไทย สำหรับรุ่น Hatchback รุ่น D และ X สามารถเลือกสีภายนอกและสีหลังคารถแบบทูโทน ตามความชอบของคุณนอกจากนี้ สามารถตกแต่งภายนอกตามความชอบของคุณ เช่น สติกเกอร์ตกแต่งหลังคา 5 สไตล์ ฝาครอบกระจกมองข้าง 4 สี

ภายในของ MG 3 รุ่น Hatchback ให้ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ สีดำ เบาะนั่งด้านหลังปรับพนักพิงได้แบบ 60/40 เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากกว่า พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแท้เย็บด้ายแดงในรุ่น Hatchback พร้อมเครื่องเล่นซีดี MP3 USB  ที่ดูหน้าตาฟรอนท์คล้ายๆฟรอนท์วิทยุ Sony Xplod แบบ 1 Din จริงๆนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธในการติดต่อสื่อสารได้ และถ้าใครชอบเก็บของโน่นนี่นั่น ประเภทบ้าหอบฟาง MG 3 จัดช่องเก็บของมากกว่า 10 จุดทั้งช่องเก็บแว่นตากันแดดเหนือประตูด้านคนขับ ช่องวางแก้ว 3 ช่อง ช่องเก็บของขนาดใหญ่ตรงคอนโซลกลาง และด้านข้างประตูทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และช่องใส่ของเล็กๆ ช่องเก็บเอกสารตรงด้านหลังเบาะ

ขุมพลัง MG 3 รุ่น Hatchback เป็นเครื่องเบนซินขนาด 1.5 ลิตร  4 สูบ พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ ให้แรงม้าสูงสุด 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด SeleMatic มีระบบปรับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต และแบบแมนวลและรองรับน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ E85 ได้

ความปลอดภัยของMG 3 รุ่น Hatchback ครบครัน มากกว่ารถในระดับเดียวกันและแถมเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถ MG 3 ทุกรุ่น ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC ช่วยควบคุมรถให้มีเสถียรภาพในขณะเข้าโค้งให้ความปลอดภัย ระบบการช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS พร้อมระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control ระบบป้องกันการลื่นไถลเมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน MSR ระบบควบคุมการทรงตัว ESC โครงสร้างตัวถังเพื่อความปลอดภัย USD - Ultimate Stiffness Design 

ราคาจำหน่าย MG 3 รุ่น Hatchback มีให้เลือกถึง 4 รุ่น

รถยนต์ MG3 รุ่น C 479,000 บาท
รถยนต์ MG3 รุ่น D 509,000 บาท
รถยนต์ MG3 รุ่น X 559,000 บาท พร้อมหลังคาซันรูฟ


พร้อมสีตัวรถให้เลือก 6 สี แบบสุดชิคสำหรับคนที่ชอบความแตกต่างทั้ง
สีเหลืองหลังคาสีดำ (Tudor Yellow Black Top)
สีแดงหลังคาสีขาว (Regal Red White Top)
สีฟ้าหลังคาสีขาว (Thames Blue White Top)
สีขาว (Arctic White)
สีเงิน (Platinum Silver)
สีดำ (Pitch Black)
 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ