รถใหญ่ Lexus ทำ รถเล็ก Lexus สน เตรียมขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วยรถ B-Car หรู

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 ก.พ. 58
  • 9,857 อ่าน

ตลาดรถ B-Car Hatchback ยังเป็นช่องว่างตลาดอยู่ Lexus จึงทำรถกลุ่มนี้ออกมาเพื่อนำผลตอบรับออกมาพัฒนารถจริงๆเจอกันในปี 2018ปกติค่ายรถหรูจากแดนอาทิตอุทัยอย่าง Lexus จะทำแต่ตลาดรถหรู รถแรง รถอเนกประสงค์ SUV มาตลอดอย่าง รุ่น Hatchback รักษ์โลกอย่างรุ่น CT สปอร์ตซีดานน้องเล็กในรุ่น IS จนถึง ซีดานขนาดใหญ่ในรุ่น LS สร้างยอดขายเป็นกอบเป็นกำและผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วโลก


สำหรับกลุ่มรถ B-Car นั้น Lexus ยังมีช่องว่างของตลาดรถกลุ่มนี้อยู่จึงมีแนวคิดที่จะทำรถกลุ่มนี้แบบพรีเมียมออกมาโดยให้มีขนาดเล็กกว่ารุ่น CT 200 h ซึ่งขั้นแรกจะทำรถต้นแบบหรือ Concept Car ออกมาเพื่อสำรวจตลาดและผลตอบรับจากลูกค้า เผื่อมีสิทธิ์แจ้งเกิดในตลาดกลุ่มนี้ ในงาน Geneva Motor Show 2015


แต่อนิจจาเอ๋ยทาง Lexus ยังไม่เผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ B-Car พรีเมี่ยมรุ่นใหม่นี้ออกมาแต่อย่างใด แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับรถ Hatchback ชื่อดังอย่าง Toyota Yaris มาร่วมกันพัฒนา

และถ้าผลตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาดละก็อีกสามปีข้างหน้าหรือในปี 2018 จะได้เจอ All New Lexus ในคราบรถ B-Car พรีเมี่ยมในไม่ช้าจะรุ่งหรือร่วงคุณลูกค้าเท่านั้นเป็นผู้ตัดสิน
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY134]

5 เรื่องน่าสนใจ