เผยภาพแรกของรถคอมแพ็คคาร์อย่าง MG6 รุ่นปรับโฉม พบกันเมษายนนี้ ที่อังกฤษ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 มี.ค. 58
  • 7,600 อ่าน

MG Motor ประเทศอังกฤษพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวรถคอมแพ็คคาร์ โฉมใหม่ อย่าง MG6 เมษายนนี้

 

 

 

การกลับมาทำตลาดของรถยนต์ลูกครึ่งอังกฤษจีนอย่าง MG ในไทยกลับมาสดใสอีกครั้งหลังเปิดตัวรถซับคอมแพ็คคาร์อย่าง MG 3 ด้วยราคาสี่แสนปลายๆ ทำให้ลูกค้าชาวไทยเริ่มหันมามองรถ MG มากขึ้นส่วน MG 6 รถคอมแพ็คคาร์ที่ยอดขายอยู่ในระดับค่อนข้างพอใช้ได้ จนต้องจัดแคมเปญเพื่อกระตุ้นยอดขายให้ลูกค้าสนใจรถรุ่นนี้เช่นเดียวกับ MG 3

แต่สำหรับอังกฤษ MG Motor อังกฤษ ได้เผยภาพแรกของรถคอมแพ็คคาร์ MG 6 รุ่นปรับโฉมที่คาดว่าอาจเป็นเวอร์ชั่นเดียวกันกับจีนที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยปรับโฉมให้สวยขึ้นกว่าเก่าและภาพแรกที่ทาง MG อังกฤษส่งมานั้นเป็นรูปไฟหน้า Projector ที่ปรับดีไซน์ให้ดูดีขึ้นกว่าไฟหน้าทรงเดิม นอกจากนี้ ภายในยังปรับปรุงบางจุดยังและยังเพิ่มระบบนำทาง หนึ่งในระบบเพื่อความบันเทิงสื่อสารที่ทาง MG เคลมไว้ว่าระบบการทำงานของอินโฟเทนเมนต์ใน MG6 รุ่นปรับโฉมครั้งนี้จะมีประสิทธิภาพดีกว่าและฉลาดกว่าระบบอินโฟเทนเมนต์อื่นๆในรถระดับเดียวกัน

นอกจากนี้ MG 6 รุ่นปรับโฉมนี้ ปรับปรุงเครื่องดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบขนาด 1.9 ลิตรใหม่ ให้มีประสิทธิภาพประหยัดน้ำมันมากขึ้นและการคายไอเสียต่ำกว่ารุ่นเดิมอย่างชัดเจน ส่วนเครื่อยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.8 ลิตร ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการว่าจะปรับปรุงสมรรถนะด้วยหรือไม่

ในการปรับโฉมของ MG 6 นั้น ทางหัวหน้าการตลาดของ MG Motor อังกฤษ ถึงกับให้ความเชื่อมั่นว่า MG 6 รุ่นปรับโฉมนี้เป็นการพัฒนารถครั้งใหม่ที่รวมเทคโนโลยีขั้นสุดยอดและฟังก์ชั่นเด็ดๆมารวมอยู่ในรถรุ่นนี้เพื่อสามารถแข่งกันกับตลาดรถคอมแพ็คคาร์ได้อย่างสบายๆ

และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ MG 6 รุ่นปรับโฉมนี้จะเปิดตัวที่อังกฤษในเดือนเมษายนนี้ ส่วนเมืองไทยที่จะได้เห้นหน้าตาใหม่ของ MG 6 นี้คาดว่าปลายปีนี้คงได้สัมผัสตัวจริง เสียงจริง กับรถคอมแพ็คคาร์รุ่นปรับโฉมรุ่นนี้กันเสียที

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY735]

5 เรื่องน่าสนใจ