MG GS SUV รุ่นแรกของค่ายพร้อมแล้วที่จะบุกตลาดเมืองผู้ดีในปีหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 เม.ย. 58
  • 14,122 อ่าน

SAIC Group เจ้าของแบรนด์ MG เปิดตัวรถ SUV รุ่นแรกอย่างเป็นทางการในชื่อ MG GS ที่งาน Auto Shanghai 2015

 

 

 

MG ค่ายรถยนต์ลูกครึ่งอังกฤษ-จีน ที่หมายหมั้นปั้นมือกับรถ SUV รุ่นแรกอย่าง MG GS ไว้อย่างมากเพราะเป็นที่รุ่นที่คาดว่าจะสร้างยอดขายไว้เป็นอย่างมากต่อจาก รุ่น MG 3 และ MG 6 ในตลาดรถเมืองจีน

และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน Auto Shanghai 2015 โดยตัวตนออกมาในลักษณะรถ SUV 5 ประตู ที่มีขนาด ความยาว 4,500  มม. กว้าง 1,855  มม. สูง 1,675 มม. ฐานล้อ  2,650  มม. พร้อมรูปลักษณ์ภายอกที่โดดเด่นดุดันด้วยกระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์ของค่าย MG ผสานด้วยไฟหน้า Projector พร้อมไฟส่อสว่างเวลากลางวัน DRL ชุดแต่งโครเมี่ยมทั้งกระจังหน้า ขอบกระจกรถ เสาอากาศแบบ Shark Fin สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอยด์ดีไซน์ปัดเงาที่มีให้เลือกทั้งขนาด 16 และ 18 นิ้ว

ภายในหรูหรา โดดเด่นด้วยเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ 5 ที่นั่งที่ให้ทั้งความสบายและยังสามารถพับได้แบบ 60/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระ พร้อมพวงมาลัยสามก้านแบบมัลติฟังก์ชั่น เครื่องปรับอากาศ Auto และเชื่อมต่อความบันเทิงการติดต่อสื่อสารให้เพลิดเพลินและปลอดภัยในทุกการเดินทางด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ ระบบเสียงคุณภาพ โดยหน้าจอมีให้เลือกทั้งขนาด 6 หรือ 8 นิ้ว

ขุมพลังเครื่องยนต์ของ MG GS SUV รุ่นแรก มีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 2 ขนาด ตั้งแต่เครื่องเทอร์โบเล็กขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 168  แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัเมตร ถ้าความแรงขนาดนี้ยังไม่จุใจอีกทาง MG ยังมีเครื่องใหญ่ ด้วยเครื่องเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้พลกำลังมากกว่าถึง 220 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์ออโต้คลัชต์คู่ ที่มีสองตัวเลือก ทั้ง แบบ 6 หรือ 7 สปีดและยังให้เลือกทั้งรุ่นขับหน้าและ AWD เช่นกันตามความต้องการของลูกค้า

สำหรับ MG GS จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการในช่งปลายปีนี้ที่เมืองจีนก่อนและยังมีแผนที่จะส่งกลับไปขายที่อังกฤษในช่วงปลายปี 2016 โดยคาดว่าสเปคเครื่องยนตืที่จะไปจำหน่ายที่อังกฤษอาจแตกต่างจากรุ่นที่ขายในจีนส่วนเมืองไทยอดใจรถสักนิดปล่อยให้ทาง MG ประเทศไทยได้สนุกสนานกับยอดขายที่ดีวันดีคืนอย่าง MG 3 กันก่อน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1325]

 

5 เรื่องน่าสนใจ