อเนกประสงค์ใหม่ Audi RS Q3 แต่งแรง โดย ABT

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 22 พ.ค. 63
  • 6,736 อ่าน

ล่าสุดทาง ABT ก็ได้เสนอทางเลือกในชุดแพ็คเกจการตกแต่งให้กับรถใหม่ร่างอเนกประสงค์ Audi RS Q ที่จะสามารถตกแต่งให้กับรุ่นย่อยตัวถังปกติและแบบ Sportback ที่ในครั้งนี้จะมีการอัพเกรดความแรงรวมไปถึงรูปลักษณ์ภายนอกของตัวรถ แในส่วนของภายในจะไม่ได้รวมอยุ่ด้วยในการตกแต่งครั้งนี้

Audi RS Q3

Audi RS Q3

สำหรับรถใหม่ Audi RS Q3 ปกตินั้น มาพร้อมเครื่องยนต์ TFSI ขนาด 2.5 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 400 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร ได้รับการอัพเกรดพละกำลังโดยทาง ABT ให้เพิ่มขึ้นเป็น 440 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.3 วินาที เร็วกว่าเดิมอยู่ที่ 0.2 วินาที ก่อนจะทำความเร็วสูงสุด 285 กม./ชม. มากกว่าเดิม 5 กม./ชม. 

Audi RS Q3

ในส่วนของระบบเกียร์ Audi RS Q3 ใหม่นั้น มาพร้อมเกียร์ dual-clutch แบบ 7 สปีด พร้อมระบบขับสี่ quattro อันขึ้นชื่อของค่าย Audi และช่วงล่างยังเป็นของเดิมกับช่วงล่าง RS sport suspension plus ที่สามารถปรับระดับได้

สำหรับภายนอกมีเพียงการนำเสนอล้อชุดใหม่ลายต่างๆ ของ  ABT ทั้ง 4 แบบ ABT DR, ER-C, FR และ GR มีตั้งแต่ 20-21 นิ้ว แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นของล้อ โดยในส่วนของภายในตัวรถนั้นก็ไม่ได้รับการตกแต่งเพิ่มใดๆ จากทาง ABT เรียกได้ว่าครั้งนี้เป็นการอัพเกรดที่มุ่งไปในเรื่องของความแรงที่เพิ่มขึ้น

Audi RS Q3

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ