รถใหม่ Audi A1 40 TFSI แต่งแรง โดย ABT Sportsline

ล่าสุดทางสำนักแต่ง ABT ก็ได้แต่งหล่อแต่งแรงให้กับรถใหม่ขนาดเล็กอย่าง Audi A1 40 TFSI โฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่ครั้งนี้ตกแต่งเอาใจคนรักความเร็ว อัพเกรดความแรงและสมรรถนะในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมกับการเสริมลุคในสไตล์รถสปอร์ตพร้อมซิ่งจากโรงงาน

Audi A1 by ABT Soprtsline

สำหรับรถใหม่ Audi A1 40 TFSI ในสไตล์ของ ABT Sportsline นี้ ได้อัพเกรดความแรงเดิม 200 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ให้เพิ่มขึ้นเป็น 240 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร ทั้งนี้ยังได้ติดตั้งกล่องควบคุมเครื่องยนต์โดยเฉพาะเข้ามาไว้ด้วย ทั้งนี้ยังมีการเปลี่ยนชุดสปริงใหม่ส่งผลให้ตัวรถเตี้ยลงและยังสามารถใช้งานได้เช่นเดิมกับชุดช่วงล่าง Audi รวมไปถึงล้อ ABT Sport GR ขนาด 18 นิ้ว ที่มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสีดำ

Audi A1 by ABT Soprtsline
Audi A1 by ABT Soprtsline

ส่วนตัวเลขความแรงและการเร่งความเร็วไม่มีการเผยออกมาแต่อย่างใด แต่เดิมนั้นในรุ่น Audi A1 40 TFSI นี้ สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 6.5 วินาที ก่อนทำความเร็วสูงสุด 235 กม./ชม. ซึ่งแน่นอนว่าการอัพเกรดที่มีแรงม้าและแรงบิดเพิ่มขึ้นก็น่าจะต้องส่งผลให้ตัวเลขอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. นั้นลดลงเล็กน้อยจากพละกำลังที่เพิ่มขึ้นมา และสำหรับการตกแต่งภายนอกนี้เป็นรุ่นย่อย s-line ที่ตกแต่งดีไซน์มาสปอรืตกว่ารุ่นย่อยปกติด้วยนั้นเอง

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ