New Tata GenX Nano รถจิ๋วมาดใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่อินเดีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 19 พ.ค. 58
  • 15,980 อ่าน

Tata Motors ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากอินเดียเปิดตัวรถจิ๋ว 5 ประตูรุ่นใหม่ New Tata GenX Nano ที่คราวนี้ปรับหน้าตาใหม่ ทั้งภายนอก ภายในรวมถึงเพิ่มระบบเกียร์ AMT และปรับปรุงคุณภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

 

 

นับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา Tata Motors เปิดตัว Tata Nano ในรูปแบบรถ 5 ประตูทรงจิ๋วที่ราคาค่าตัวสามารถคว้ามาเป็นเจ้าของได้ แต่ด้วยตัวรถกับออฟชั่นที่ให้มาตามอัตภาพรวมถึงความปลอดภัยที่อยู่ในเกณฑ์ไม่ได้มาตรฐานกลับไม่เป็นที่สนใจของลูกค้าจนทาง Tata Motors สั่งสมสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นจากรุ่นที่แล้วมาปรับปรุงจนกลายเป็น New Tata GenX Nano

โดย Tata GenX Nano ยังคงใช้โมเดลปัจจุบัน แต่มีการปรับโฉมแบบ Big Minor Change ที่เริ่มจาก ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าใหม่และโลโก้ Tata อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน กันชหน้าพร้อมไฟตัดหมอกหน้าใหม่ ด้านท้ายออกใหม่พร้อมที่เปิดประตูท้ายเพื่อความสะดวกในการเปิดปิดประตูท้ายสอดรับกับกันชนหลังดีไซน์ทันสมัยขึ้นและน้ำหนักของตัวรถเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 25 กก.เนื่องจากมีการติดตั้งวัสดุที่มีมาตรฐานมากขึ้น

ภายในจะปรับเปลี่ยนแค่พวงมาลัยสามก้านดีไซน์ใหม่พร้อมระบบพาวเวอร์แบบไฟฟ้า มารตวัดออกความเร็วโฉมใหม่ พร้อมความสะดวกสบายจากออฟชั่นต่างๆ เช่น เบาะนั่งคู่หน้าดีไซน์ใหม่ เครื่องปรับอากาศ กระจกไฟฟ้าคู่หน้า เครื่องเล่นวิทยุ CD USB ที่สามารถเชื่อมต่อระบบ Bluetooth พร้อมลำโพง 4 ตัว เบาะหลังสามารถพับได้โดยกลายเป็นพื้นที่ในการขนสัมภาระขนาด  110 ลิตร และสีโทนภายในห้องโดยสารมีให้เลือกถึง 2 สีดำและสีเบจ

ไฮไลต์สำคัญนอกจากเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 624 ซีซี 2 สูบ แรงม้าสูงสุด 38.19 แรงม้าแล้วยังมีระบบเกียร์ธรรมดากึ่งอัตโนมัติ 5 สปีด หรือ  Automatic Manual Transmission (AMT) ที่ Tata ตั้งชื่อระบบนี้ว่า Tata Easy Shift นอกจานี้ยังมีระบบเกียร์ธรรมดา 4 สปีด และยังเพิ่มความประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม ด้วยอัตราประหยัดที่ทำได้ถึง 23.6 กม./ลิตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ 21.9 กม./ลิตร.ในรุ่น AMT

สำหรับ Tata GenX Nano นี้ มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อย โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดามี 3 รุ่นย่อย ทั้งรุ่น XE,XM และ XT ส่วนรุ่น AMT มี 2 รุ่นย่อยทั้งรุ่น XMAและ XTA  ในราคาเริ่มต้นที่ 199,000 – 289,000 รูปี อินเดีย หรือราว 105,000 – 153,000 บาท

ที่มา Indianautosblog

ที่มาของภาพ Autocarindia
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 


[GALLERY1383]

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ