2014 Toyota Yaris อีโค่คาร์.....ที่สุดของความใช่ในสไตล์คุณ

  • โดย : Autodeft
  • 22 ต.ค. 56
  • 19,144 อ่าน

ครบทุกเรื่องที่อยากรู้ใน Toyota Yaris อีโค่คาร์ใหม่ อ่านก่อนสำหรับใครที่จะตัดสินใจซื้อ

 

 

ในช่วงระยะเวลาสองสามปีที่ผ่านมา เราคงต้องยอมรัยว่ารถยนต์นั่งขนาดเล็กมีความนิยมมากขึ้นในตลาดประเทศไทย ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นราคาที่จับต้องได้ง่ายเพียงพอต่อการใช้งานที่ไม่ทำให้คุณต้องตากแดดตามกลมทนหนาว และที่มาของความนิยมนี้ก็มาจากโครงการสนับสนุนของภาครัฐบาล “อีโค่คาร์”

ตามการยื่นพอร์ทของโครงการอีโค่คาร์เมื่อครั้งย้อนไปในอดีตค่ายรถยนต์  Toyota  ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่สนใจในการลงทุนรถยนต์กลุ่มนี้ แม้จะมีรถยนต์นั่งขนาดเล็กอยู่แล้ว และภายหลังก็ยอมรับว่ารถของค่ายจะต้องใช้เวลานานถึง 3 ปี หลังจากรถอีโค่คาร์รุ่นแรกของคู่แข่งออกวางจำหน่าย ยังนำมาซึ่งความสนใจในรถอีโค่คาร์ของ  Toyota  ที่วันนี้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางสายตาที่จับจ้อง  New! Toyota Yaris

Toyota Yaris  อีโค่คาร์

Toyota Yaris  อีโค่คาร์

การกลับมาอีกครั้งของรถสปอร์ตแฮทช์แบ็ค   5 ประตู Toyota Yaris  ใหม่ มีความน่าสนใจในตัวมีด้วยการวางหมากให้มันเป็นรถยนต์อีโค่คาร์ของค่าย ที่ไม่เพียงปราดเปรียวงดงามแต่ยังมีความประหยัดสานความสปอร์ต จนต้องบอกว่านี่แหละ... ใช่เลย

เรือนร่างภายนอก  Toyota Yaris  ใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่ยังคงความสปอร์ตเหนือเดิม เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าที่ได้เส้นสายใหม่ลายเส้นทรงสี่เหลี่ยมคางหมูเป็นเอกลักษณ์แบบใหม่ มาพร้อมไฟหน้าที่ให้ความสปอร์ตเร้าใจด้วยเส้นสายหลังคาแบบ  Catamaran  ช่วงให้ความลู่ลมมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดให้ความลงตัวในการออกแบบ

ภายใต้เรือนร่างที่ดูสปอร์ต  Toyota Yaris  ใหม่ถูกปรับขยายมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย  ด้วยความยาวตลอดรอบคัน ยาว  4,115  ม.ม. ยาวขึ้นกว่าเดิม  315  ม.ม. กว้าง 1,700 ม.ม. และปรับความสูงลดลง 45 มม. จนมาอยู่ที่  1,475  ม.ม. มาพร้อมฐานล้อ   2,550 ม.ม. ซึ่งปรับเพิ่มจากเดิม 90  ม.ม.

Toyota Yaris  อีโค่คาร์

ในห้องโดยสาร Toyota Yaris  ใหม่ให้ความลงตัวในการโดยสารมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากเรือนร่างที่ปรับขนาดให้มีความใหญ่ขึ้นจากเดิม เริ่มตั้งแต่ระยะห่างระหว่างผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง เพิ่มขึ้น  46 ม.ม. มีระยะห่าง 912 ม.ม. และมีพื้นที่ความยาวช่วงขาเพิ่มขึ้น   77 ม.ม.สำคัญในส่วนของการบรรทุกยังมีความยาวเพิ่มขึ้น  140 ม.ม.ช่วยให้พ่อนักขนทั้งหลายสามารถจุของได้สูงสุดถึง  326 ลิตร หรือเพิ่มขึ้นจากเดิม  79  ลิตร

การออกแบบภายใต้โทนห้องโดยสารสีดำ ช่วยให้อารมณ์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ทั้งยังให้ดีไซน์ที่มีความหรูหรา ทันสมัย ตลอดจนเพิ่มเสน่ห์ให้กับรถยนต์นั่งขนาดเล็กมากขึ้น  ตั้งแต่มาตรวัดดีไซน์สปอร์ต  ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ รวมถึงพวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง  ที่ยังดึงดูดด้วยเบาะนั่งดีไซน์สปอร์ตที่มีเสน่ห์อย่างลงตัว  รวมถึงกระจกหน้าแบบAcoustic Glass  ลดเสียงรบกวนภายนอกในระหว่างการขับขี่

Toyota Yaris  อีโค่คาร์

Toyota Yaris  อีโค่คาร์

ใต้ฝากระโปรง Toyota Yaris  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์  4  สูบแถวเรียงขนาด 1.2  ลิตร ในรหัส   3NR-FE  พร้อมระบบวาล์แปรผัน Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด   86  แรงม้า ที่   6,000 รอบต่อนาที  และให้แรงบิดสูงสุด  108 นิวตันเมตร ที่  4,000 รอบต่อนาที  ให้การขับขี่ ตอบสนองได้มากขึ้นผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ  Super CVT-I  เสริมความประหยัดและการขับขี่ในแบบสปอร์ต

รวมถึงยังให้ความคล่องตัวในการขับขี่ผ่านพวงมาลัยไฟฟ้า   Electronic Power Steering (EPS)  และมั่นใจในระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบ แม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และ ด้านหลังใช้แบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโครงเช่นกัน

Toyota Yaris  อีโค่คาร์

ด้านระบบความปลอดภัย  Toyota Yaris  ใหม่ ตอบสนองในการขับขี่ที่ก้าวล้ำมั่นใจได้ทุกเส้นทาง ตั้งแต่ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS  มาพร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD  และยังเสริมแรงเบรกด้วยระบบ BA  รวมถึงถึงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นมาตรฐานในรถยนต์ Toyota Yaris  ทุกรุ่น ที่ยังมาพร้อมระบบกุญแจแบบ Immobilizer  พร้อมระบบเตือนการโจรกรรมติดตั้งมาให้ด้วยในรุ่นท๊อปและรองท๊อป

Toyota Yaris  ใหม่ วางจำหน่ายทั้งหมด 4  รุ่น ทั้งหมดเป็นรุ่นเกียร์อัตโนมัติ โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 7  สี โดยแนะนำ  3  สีใหม่  ได้แก่ สีส้ม   Orange Metallic, สีแดง  Red Mica Metallic  และ สีฟ้า Frozen Blue Metallic  ทั้งยังมีอีก 4  สีพื้นฐาน  สีเทา grey  Metallic , สีขาว Super White  ,สีเงิน  Silver Metallic  และสีดำ Attitude Black mica โดยราคาจำหน่ายทั้งหมด มีดังต่อไปนี้

 

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ  The All New Toyota Yaris  อีโค่คาร์

 

รุ่น

ราคา (บาท)

Toyota Yaris J ECO A/T

 469,000

Toyota Yaris J A/T

519,000

Toyota Yaris E A/T

549,000

Toyota Yaris G A/T

599,000

 

[GALLERY50]

[GALLERY49]

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ