เติมความซ่าส์ให้ Nissan Pulsar เวอร์ชั่นยุโรปด้วยพลัง Turbo 190 แรงม้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 20 มี.ค. 58
  • 12,055 อ่าน

หลังจากเปิดตัวให้ลูกค้าชาวยุโรปได้ัสัมผัสกัน สำหรับ Nissan Pulsar เวอร์ชั่นยุโรป ล่าสุด Nissan ยุโรปเสริมความร้อนแรงด้วยเครื่องยนต์ DIG-T เทอร์โบ

 

 

 

หลังจาก Nissan ได้เปิดตัว Nissan Pulsar เวอร์ชั่นยุโรปโดยช่วงแรกนั้นจะจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร และดีเซล 1.5 ไปเมื่อปีที่แล้ว เพื่อออกมาท้าชนกับ Ford Focus และ Volk Golf ที่ยังสนุกสนานกับยอดขายที่ดีวันดีคืน

คราวนี้ Nissan อยู่เฉยไม่ได้ที่จะเห็นคู่แข่งเริงร่า ด้วยการส่งหมัดเด็ดระลอกสองนั่นคือการเปิดตัว Nissan Pulsar DIG-T เพื่อเรียกความสนใจจากแฟนๆสาวกรถแรงที่สามารถจับจองซื้อหาได้ ด้วยเครื่องยนต์ เบนซินเทอร์โบ DIG-T ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 240 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 7.7 วินาที 

อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 4.75 ลิตร / 100 กิโลเมตร และอัตราการคายมลพิษในไอเสียทำได้ 134 กรัม/กิโลเมตรนอกจากเพื่มเครื่องยนต์ เบนซินเทอร์โบมา Nissan ยังปรับปรุงระบบช่วงล่างและระบบพวงมาลัยให้มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมเพื่อตอบรับกับเครื่องยนต์ใหม่ ที่มีแรงม้าสูงตั้ง 190 แรงม้า

ด้านตัวตนภายนอกของ Nissan Pulsar DIG-T คล้ายกับรุ่น Pulsar เครื่องยนต์ธรรมดาเกือบทุกประการ เช่น กระจังหน้าทรง V-Shape ที่กลายเป็นเอกลักษณเฉพาะตัวของรถ Nissan ทุกรุ่น สอดรับกับไฟหน้าทรงแหลมแบบ LED พร้อมไฟส่องเวลากลงวัน DRL แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ ปรับดีไซน์ของกระโปรงท้ายรถใหม่ และล้ออัลอยด์ดีไซน์เฉพาะรุ่นขนาด 18 นิ้ว ส่วนภายใน ไฮไลท์เด็ดคงหนีไม่พ้นเครื่องเล่น อินโฟนเทนเมนท์พร้อมระบบหน้าจอสัมผัส และ Nissan Connect เพื่อสะดวกในการติดต่อสื่อสาร

โดยราคาจำหน่ายของ Nissan Pulsar DIG-T เวอร์ชั่นยุโรปนี้ ราคาอยู่ที่ 27,180 EUR หรือ 948,854 บาท โดยลูกค้าชาวยุโรปได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนทางเมืองไทยยังมี Nissan Pulsar DIG-T เวอร์ชั่นเอเชียจำหน่ายอยู่ โดยทาง Nissan ประเทศไทย บอกมาว่ามีจำนวนจำกัดแค่ สามร้อยกว่าคันเท่านั้น

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY502]

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ