ยลโฉมตัวจริง New Honda CR-V 2015 เปลี่ยนนิดเดียวที่หลายคนสงสัย

  • โดย : Autodeft
  • 26 ต.ค. 57
  • 14,537 อ่าน

พาชมตัวจริง honda CR-V Minorchange การเปลี่ยนแปลงในอเนกประสงค์ยอดนิยมที่อาจจะต้องรอสัมผัสสมรรถนะในการขับขี่

 

 

เรียกว่าเป็นที่จับตามองกันตั้งแต่เปิดตัวเมืองนอกเลยทีเดียว กับการปรุงโฉมรถยนต์   Honda CR-V   ใหม่ ตั้งแต่เริ่มมีกระแสออกมาจากเมืองนอก จนกระทั่งมันเข้าสู่เมืองไทย แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลายคนที่รับทราบข่าวอาจจะรู้สึกต่างๆนานากันออกไปเกี่ยวกับรถยนต์คันนี้ ทั้งที่ยังไม่เจอตัวจริง

การเปิดตัวออกมาแบบสายฟ้าแลบทำให้เรามีโอกาสดีที่จะได้  Honda CR-V 2015  ที่มานำเสนอตัวเองในงาน Pacific Motor show โดยรุ่นที่นำมาจัดแสดงนี้เป็นรุ่นเครื่องยนต์  2.0  ลิตร ใหม่ พร้อมระบบขับเคลื่อน  4  ล้อ  ซึ่งมีการปรับแต่งออพชั่นใหม่ เพิ่มความลงตัวมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

[IMAGE1]

[IMAGE2]

เมื่อแรกเห็น แม้ จะเป็นการปรับรุ่นปรุงโฉม   Honda CR-V 2015 Minorchange นั้นมาพร้อมตัวตนที่ดูดีมากขึ้นกว่าเดิม ไฟส่องสว่างที่ดูงดงามมากขึ้น ปรับความที่ดูเป็นรถอเนกประสงค์บ้านๆ ไป เป็นเน้นความสปอร์ตมากขึ้น สังเกตขาโคมไฟหน้าที่เน้นสันคมมากขึ้น เช่นเดียวกันกับกระจังหน้า  และยังมาพร้อมความลงตัวกับกันชนหน้าใหม่ ที่ทรงเสน่ห์มากขึ้น และมาพร้อมล้ออัลลอยลายใหม่เพิ่มความลงตัวมากขึ้น ซึ่งถ้าคุณไปดูด้านท้ายอาจจะไม่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนัก อย่างที่คิด

ไฮไลท์สำคัญของการปรับปรุง   Honda CR-V   ใหม่นั้น อยู่ที่ภายในห้องโดยสาร ด้วยการแนะนำระบบเครื่องเสียงใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ ด้วยเครื่องเสียง   Honda Advance Touch  ที่มาพร้อมกับหน้าสัมผัส   7  นิ้ว ให้การเชื่อมต่อที่ดีขึ้นกับอุปกรพกพา และโทรศัพท์มือถือเหมือนที่แนะนำใน  Honda Accord

[IMAGE3]

รวมถึงจากการลองเข้าไปนั่งภายในห้องโดยสารมีความชัดเจนว่ามันมีการปรับเบาะนั่งตอนหลังใหม่ มีความสูงขึ้นจากเดิม จากที่เคยสัมผัสมา รวมถึงชุดคอนโซลกลางมีการปรับใหม่เพื่อการใช้งานที่ลงตัวยิ่งขึ้น ซึ่งการปรับในส่วนต่างๆนี้ ทำให้รถมีความน่าใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

ทีเด็ดของ  Honda CR-V 2015 Minorchange นั้น แน่นอนว่าส่วนใหญ่อยู่ในรุ่นท๊อปตัว 2.4  ลิตร ซึ่งเรายังไม่เห็นตัวเป็นๆ แต่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ อยู่ที่เครื่องยนต์ขนาด 2.4  ลิตร แบบ  4  สูบแถวเรียง มีการพัฒนาสมรรนถะมากขึ้น ภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream   มันมาพร้อมกำลังที่มากขึ้นกว่าเดิม อีก  5  แรงม้า เป็น 175  แรงม้า   และยังปรับแรงบิดมากขึ้นเป็น  225  นิวตันเมตร แต่ให้ช่วงกำลังแรงบิดต่ำลง มาอยู่ที่ 4000 รอบต่อนาที

[IMAGE4]

ส่งกำลังลงชุดเกียร์ใหม่ที่แปลงระบบเกียร์อัตโนมัติ 5  สปีด  มาเป็นชุดเกียร์   CVT   ทดช่วงตั้งแต่ 2.645-0.405 ซึ่งการปรับการขับขี่ด้งกล่าวย่อมน่าจะทำให้รถมีสมรรถนะในการขับขี่ทีดีขึ้น รวมถึง เมื่อพูดถึงชุดเกียร์   CVT   ก็น่าจะให้ความประหยัดมากขึ้นด้วย  

อย่างไรก็ดีนอกจากการปรับสมรรถนะแล้ว ในเรื่องความปลอดภัย ด้วยระบบถุงลมนิรภัยมากถึง  6  จุดรอบคัน นอกจากนี้ Honda CR-V 2015 Minorchange ในรุ่น 2.4  ยังมาพร้อมระบบ   Honda Lane Watch และอำนวยความสะดวกในการจอดรถมากขึ้น ด้วยชุดกล้องมองหลัง

ทั้งนี้  Honda CR-V 2015 Minorchange เริ่มลงโชว์รูมอย่างเป็นทางการแล้วทั่วประเทศ โดยผู้ที่สนใจสามารถไปดูตัวจริง พร้อมสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูม  Honda

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม  Honda CR-V  ใหม่ รุ่นปรับโฉมได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY827]

5 เรื่องน่าสนใจ