พบกับ Range Rover 4 ประตูพร้อมตกแต่งพิเศษคันแรกและคันเดียวของโลกที่เซี่ยงไฮ้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 เม.ย. 58
  • 10,558 อ่าน

ตะลึงเมื่อสำนักตกแต่งรถจากเยอรมันอย่าง Startech เล่นพิเรนทร์ จับ SUV รุ่นใหญ่สุดหรูอย่าง Range Rover กลายร่างเป็นรถกระบะ 4 ประตูหรือ Crew Cab พร้อมตกแต่งและโมสมรรถนะให้สูงขึ้น ที่งาน Auto Shanghai 2015

 

 

 

ในประวัติศาสตร์ของ Range Rover ตั้งแต่อดีตนั้นจะทำเพียงแค่ รถ SUV ทรงแวกอน 3 ประตูก่อนมาจะเป็นรุ่น 5 ประตู จนถึงปัจจุบัน และมีการแตกแขนงไลน์สินค้าของ Range Rover ให้มีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าระดับไฮโซ เซเลปชื่อดังจากทั่วโลก

แต่คราวนี้ Range Rover จะมีเวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่ได้มาจากทาง Jaguar-Land Rover หรือ JLR โดยตรง แต่มาจากสำนักตกแต่งรถชื่อดังจากเยอรมนีในนาม Startech ได้จับ Range Rover รุ่นปกติมาดัดแปลงเป็นแนวรถกระบะสี่ประตูหรือ Crew Cab โดยตัดหลังคาตั้งแต่เสา C ไปจนถึงด้านท้ายออกไป ทำให้มีกระบะท้ายที่มีพื้นที่เหลือพอสำหรับบรรทุกสัมภาระเล็กน้อยและSports Bar พร้อมตกแต่งตามไตล์งานถนัดของ Startech

ตั้งแต่ชุดแต่งกันชนหน้าพร้อมไฟ Daytime Running Light สเกริ์ตด้านข้างพร้อมล้ออัลลอยด์ Startech Monostar S ขนาดใหญ่ 23 นิ้วพร้อมยางสปอร์ตขนาด 305/30R23 ชุดแต่งกันชนหลังพร้อมลิ้นสปอยเลอร์และมีท่อไอเสียคู่สองฝั่ง ภายในตกแต่งด้วย เบาะหนังลายเพชรเดินด้วยด้ายสีแดงที่มีส่วนผสมระหว่างวัสดุหนังคุณภาพกับผ้า Alcantara และคาร์บอนไฟเบอร์  

รวมถึงเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จ 5.0 ลิตร V8 ที่ได้รับการปรับโมแรงม้าให้เพิ่มขึ้นเป็น 526 แรงม้า แรงบิด 625 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 5.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

สำหรับ Range Rover เวอร์ชั่นสี่ประตูแรงสุดจากฝีมือการดัดแปลง ตกแต่งและโมดิฟลายด์โดย Startech จะนำไปแสดงโชว์ครั้งแรกของโลกในงาน Auto Shanghai 2015 ในวันที่ 22-29 เมษายนนี้ ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1310]

5 เรื่องน่าสนใจ