Hands On : 2015 Honda CR-V 2.4 พ่อบ้านเร้าใจแม่บ้านลงตัว

 • โดย : Autodeft
 • 16 ก.พ. 58
 • 23,404 อ่าน

ได้เวลาพิสูจน์สมรรถนะรถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยมรุ่นปรับโฉม Honda CR-V 2015 ใหม่ มันจะลงตัวแค่ไหน ต้องมาติดตามกัน

 

 

ตั้งแต่เริ่มจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2012 รถยนต์อเนกระสงค์ยอดนิยมทั่วโลก  Honda CR-V   กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยในยอดขายรถยนต์ของ  Honda   ให้เจริญเติบโต และในปีล่าฟ้าใหม่ การเปลี่ยนแปลงของรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ก็เป็นที่จับตามากในไทย ด้วยคู่แข่งที่มีจำนวนมากขึ้นตามลำดับ

การเผยตัวออกมาของ   Honda CR-V   2015  ในต่างประเทศทำให้เราหลายคนตื่นตาตื่นใจและเฝ้ารอว่าเมื่อไร มันจะมาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเผยโฉมออกมาแบบเป็นทางการแต่เพียงเป็นการส่งข่าวว่ามีรถใหม่ปรับโฉมออกมา หลายคนก็อาจจะไม่รู้สึกหวิวาเท่าที่ควร

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

ความจริงแล้ว รายละเอียดการปรับปรุงของ   Honda CR-V  ใหม่ รุ่นปี 2015   มีมากมายหลายประการ เริ่มจากการออกแบบใบหน้าให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น  ด้วยการให้รายละเอียดที่ผนวกความทันสมัยเข้ามาทั้งยังได้เอกลักษณ์ใหม่ของค่ายรถยนต์   Honda   ที่ทำให้รู้สึกถึงความหรูหรา และดูมีความปราดเปรียวมายิ่งขึ้นกว่าเดิม

ไม่ว่าจะกระจังหน้าใหม่ ,ไฟหน้าใหม่ ไป ซึ่งนั่นทำให้ต้องมีการเปลี่ยนรายละเอียดบางส่วน อย่างเช่นแก้มข้างทางด้านหน้าของตัวรถ รวมถึงยังได้ไฟ DRL – Day Time Running Light  เข้ามาประจำการ  รวมถึงด้านท้ายมีการให้รายละเอียดใหม่เล็กน้อย และท้ายสุดลงตัวกับล้ออัลลอยชุดใหม่ ลวดลายทันสมัย น่าเสียดายที่ส่วนตัวรู้สึกว่า ทางทีมออกแบบใช้ความมักง่ายในการจับเอาล้อที่มีลายคล้ายกันจาก   Honda Mobilio   มาอัพขนาดให้ลงตัวกับ   Honda  CR-V  ทำให้มันดูไม่มีบุคคลิกของตัวเองไปอย่างน่าเสียดาย

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

เปิดประตูก้าวเข้ามาในห้องโดยสาร   Honda CR-V  2015  ใหม่ ให้การต้อนรับด้วยความสะดวกสบายในห้องโดยสารมากขึ้น การถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นเพื่อการเป็นที่สุดของที่สุดของรถยนต์   Honda  CR-V ซึ่งมีความลงตัวอยู่แล้วจากรุ่นก่นหน้า และในรุ่นใหม่ ตัวตนดังเดิมที่บรรจบลงตัวอยู่แล้ว

ถูกจับปรุงแต่งใหม่ด้วยรสชาติความหรูมากยิ่งขึ้น ด้วยการแนะนำระบบความบันเทิงใหม่   Honda Advance Touch  เข้ามาประจำการ  ให้ความลงตัวในคล้ายในรถยนต์  Honda Accord  ช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อดียิ่งขึ้น  ส่วนการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ เห็นทีจะมีลายไม้ใหม่ที่ดูลงตัวมากขึ้นมันไม่ดูแก่จนเกินไปเหมือนค่ายอื่นๆ และขาดไม่ได้กับฟังชั่นเสริมความปลอดภัย  Honda Lane Watch  ที่ใส่มาให้ในรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

สำรวจรถคร่าวๆ เรียบร้อย ในช่วงแรกของการเดินทางผมรับบทเป็นผู้โดยสารในเบาะนั่งตอนหลัง ก่อนจะผลัดสลับกันขับไปยังปลายทางสังขละบุรี  

พูดถึงการเดินทางตั้งแต่รุ่นก่อนหน้านี้   Honda CR-V   มีปัญหาในการออกแบบเบาะนั่งตอนหลัง ไม่แน่ใจว่าทีมออกแบบคิดอะไรเลยมันจัดวางไว้ให้เตี้ยจนแทบจะชิดติดกับพื้น จนคนตัวสูงอย่างผู้เขียนที่มีความสูง  183  ซ.ม.   มีปัญหาจนแทบนั่งขัดสมาธิลงไปกับพื้น

ใน  Honda CR-V  ใหม่ ปัญหานี้หมดไป!! ด้วยท่านั่งที่ดีกว่าเดิม ความจริงแล้วมันทำให้เรารู้สึกได้ถึงที่นั่งที่ให้สัมผัสคล้ายโซฟาในการเดินทาง  ท่านั่งมีการปรับสูงขึ้นอีกนิดหน่อย ไปจนถึงช่วงที่รองนั่งและพนักผิงหลังใหญ่ขึ้นจากที่จำได้ในความรู้สึกเดิม

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

เบาะนั่งตอนหลัง  Honda CR-V 2015  ใหม่นั่งได้สบายมากครับ 

สัมผัสที่สบายทำให้คุณตระหนักว่า   Honda  CR-V   กลับมาพร้อมตัวตนที่นำเสนอความสบายในการโดยสารสูงสุดในยามขับขี่ ขณะที่ผู้โดยสารยังได้ความลงตัวมากขึ้นด้วยเบาะนั่งไฟฟ้าให้ความสบายในการใช้งาน เสริมความลงตัวมากขึ้นในสไตล์รถยนต์นั่งหรู ด้วยลายไม่ที่ดูกลมกลืนไม่ได้ดูแก่ จนเกินวัย

ระหว่างทางสิ่งที่ย้ำเตือนถึงการเปลี่ยนแปลงมากกว่าเรือนร่างหน้าตาและการโดยสาร คงไม่พ้นระบบกันสะเทือนของรถที่มีความเปลี่ยนไป มันนุ่มนวลมากกว่าเดิม ซึ่งก่อนหน้าที่จะออกเดินทาง   Honda   เปิดเผยว่า พวกเขามีการจัดการในเรื่องของระบบกันสะเทือนใหม่ แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดมากมายนัก ทว่าหลังจากที่นั่งมาพักใหญ่ เราเชื่อว่ามันน่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องค่าการให้ตัวของทั้งโช๊คและสปริงใหม่ ทั้งคู่ ด้วยความลงตัวความนุ่มนวลและตึงตังน้อยกว่าเดิม จนสามารถนั่งได้สบายตลอดการเดินทาง

 

นั่งมาสักพักใหญ่ก็ได้เวลารับช่วงต่อในการเดินทางครั้งนี้ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงใน  Honda CR-V  ใหม่อาจจะแลดูไม่มากมายนัก แต่ว่าในรุ่นท๊อป 2.4  ลิตร ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการเปลี่ยนแปลงเลยก็ว่าได้

ใต้ฝากระโปรง Honda CR-V  2015 รุ่น 2.4 EL มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกใหม่ล่าสุด  ขุมพลัง  Earth Dream  ขนาด 2. 4 ลิตร ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด   225  นิวตันเมตร หากเทียบกับเครื่องยนต์ 2.4  ลิตรในรุ่นก่อนหน้า มันอาจจะมีกำลังมากกว่า เพียง 5  แรงม้า  และแรงบิดที่ดีกว่า 5  นิวตันเมตร แต่การให้รายละเอียดระบบส่งกำลังแบบ   CVT   คือหัวใจสำคัญในเรื่องของความแตกต่าง คาดว่าทางทีมวิศวกรคงต้องการมุ่งเน้นในเรื่องของการตอบสนองในระหว่างการขับขี่ และเช่นเดียวพวกเขาคงต้องการให้รถมีความประหยัดมากขึ้นกว่าเดิม

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

เมื่อออกเดินทาง   Honda CR-V  ใหม่ ชัดเจนในเรื่องของความนุ่มนวลที่มากขึ้น ลืมความรู้สึกหัวถูกโขยกไปมาหน้าหลังในยามคนขับกดคันเร่งลงไปเพื่อคิกดาวน์หรือเร่งรอบเครื่องเพื่อทำกำลัง แรงบิดที่มากมายทำให้ชุดเกียร์  CVT   ของ   Honda  ไม่เหมือนในรถรุ่นเล็กหรือพวกอีโค่คาร์ที่เรารู้จัก มันนุ่มนวลเกินคาด อย่าแปลกใจถ้าเดินทางไม่นานแล้วจะพบว่าผู้โดยสารทั้งสามของคุณแอบจะหนีไปเฝ้าฟระอินทร์อย่างรวดเร็ว ทิ้งให้คุณอยู่โยงเฝ้ายามกับถนนหนทางเป็นสารถีในการเดินทาง

แม้ว่ามันจะนุ่มนวลอาจจะเป็นข้อดีของรถ ทว่าก็เป็นเรื่องธรรมดาของชุดเกียร์   CVT   ที่มันจะพาเครื่องยนต์ให้มีเสียงครางค่อนข้างดังในยามเร่งความเร็ว หรือคิกดาวน์  รวมถึงในยามที่คุณเจอทางชัน อย่างเช่นเส้นทางขึ้นเขา เฉกเช่นทางไปสังขระบุรี อย่าแปลกใจที่ชุดเกียร์จะตอบสนองเชื่องช้าไปสักนิดในยามขึ้นทางชัน

ยังดีที่ระบบ  Paddle Shift   นั้น ยังช่วยได้มากมายในการขับขี่ไม่ว่าจะตบเกียร์ลงเพื่อเร่งความเร็วตามต้องการ โดยที่คุณไม่ทำให้ผู้โดยสารสะดุ้งโหยงในระหว่างที่พวกเขากำลังหลับอย่างสบาย หรือ จะรีบขึ้นเกียร์เพื่อสร้างความประหยัดสูงสุดในระหว่างการเดินทาง

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

ลายไม้ใหม่ใน  Honda CR-V  2015   ดูลงตัวยิ่งขึ้น

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

ระบบ   Honda Lanewatch  มีติดตั้งมาให้ใน   Honda CR-V  ใหม่ด้วยนะครับ

ช่วงขึ้นเขาทางขึ้นสังขระบุรีเป็นจังหวะดีที่เราจะได้ลองสัมผัสสมรรถนะ  Honda CR-V 2.4 EL ออกรสชาติให้อรรถรสการขับขี่ในสไตล์สปอร์ตในการเดินทางได้เหมือนกัน แม้ว่าตัวรถอาจจะดูหรูขึ้นในหลายๆทางไม่ว่าจะเครื่องยนต์ ชุดเกียร์ แต่ดีที่ทีมวิศวกรกลับให้ความใสใจในเรื่องของการเซทช่วงล่างให้มีความสปอร์ตในตัวเป็นของแถมมาด้วย นั่นทำให้ผู้ขับขี่สนุกสนานในระหว่างการเดินทาง

ในแง่หนึ่ง ทีมงานยอมรับว่ามีการเพิ่มช่วงระยะระหว่างล้อทางด้านซ้ายและด้านขวาใหม่ เพื่อให้เสถียรภาพในการขับขี่ จาก  1,565  มม.  ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง เป็น 1,580   มม. หรือ +15 มม. ทางด้านหน้า และด้านหลังเพิ่มเป็น 1,579 มม.  หรือเพิ่มอีก 14  มม.   แต่ระยะฐานล้อในรุ่นก่อนกับรุ่นใหม่ไม่แตกต่างจากเดิม

ถึงแม้อาจจะเป็นรายละเอียดยิบย่อยมาก แต่ในยามที่คุณขับขี่บนเส้นทางที่อุดมไปด้วยโค้งแบบนี้ ช่วงกว้างของล้ออีกนิดหน่อยมีผลอย่างน่าทึ่งในยามที่คุณกวาดพวงมาลัยไปบนทางโค้ง ตัวรถดูมีเสถียรภาพมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน ในขณะเดียวกันมันยังการเกาะถนนมากขึ้นจนรู้สึกได้ รวมถึงการเพิ่มช่วงกว้างระหว่างล้อยังลดแรงเหวี่ยงของรถในยามเข้าโค้ง เพิ่มความสบายในห้องโดยสารอย่างชัดเจนจนสร้างความประหลาดใจเหมือนรถยนต์คนละคันเลยก็ว่าได้ จากรุ่นเดิม

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

ยิ่งในรุ่นใหม่  Honda CR-V   เซทพวงมาลัยใกล้เคียงเข้ากับ  ความรู้สึกที่เราสัมผัสในรถยนต์   Honda   Accord Hybrid  เป็นพวงมาลัยที่มีระยะฟรีน้อยลงเน้นความคมมากกว่า และจังหวะพวงมาลัยที่เน้นความกระชับในการใช้งานทำให้ทางโค้งไปได้ขับขี่สบายมากกว่า

ส่วนผู้โดยสารของผมตอนนี้ก็พิสูจน์รถยนต์   Honda  CR-V  ใหม่ ว่าสบายขึ้นแม้ในทางเขาคดเคี้ยวแบบนี้ ทุกคนสามารถหลับได้อย่างสบาย นั่นคงเพราะความนุ่มนวลของชุดเกียร์   CVT  ใหม่ ไร้แรงกระชากกระตุกในการเดินทาง รวมเข้ากับระบบกันสะเทือนที่เซทให้นุ่มขึ้นแต่ยังมั่นใจได้ในการขับขี่

 

สรุป   Honda CR-V  2.4 EL  ตัวตนที่ขึ้น น่าประทับใจกว่าเดิม

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2012  ครั้งแรกที่มีโอกาส สัมผัส  Honda  CR-V ใหม่ ในรุ่นที่ 4  ยอมรับครับว่า ประทับใจหลายอย่างมากมายในการขับขี่ แต่เมื่อมาถึงเรื่องการโดยสารสาระสำคัญของรถยนต์อเนกประสงค์พูดกันอย่างตรงไปตรงมาว่ามันยังทำได้ไม่ดีนัก แม้ว่าเรื่องความกว้างสบายอาจจะเป็นความลงตัวของรถรุ่นนี้ก็ตามที  

นั่นเองที่ทำให้  Honda ต้องคิดปรับปรุง  Honda CR-V   เพิ่มเติม แม้ในงวดนี้การเปลี่ยนแปลงอาจจะไม่เกิดขึ้นมากมายในรุ่น  2.0  ลิตร ซึ่งเรายังไม่มีโอกาสได้สัมผัส แต่เห็นได้ชัดว่า   Honda  ต้องการเปลี่ยนแปลงหลักใน รุ่น 2.4  ซึ่งไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากมันเป็นรุ่นที่ขายในตลาดอเมริกา

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

เรื่องที่ต้องกล่าว  “อาริงาโตะ” กับทีมวิศวกรก็คงไม่พ้นเบาะนั่งตอนหลังของ   Honda CR-V   ใหม่ที่มาพร้อมความลงตัวในการเดินทางมากขึ้นนั่งนุ่มสบายขึ้น และท่านั่งดีขึ้นสำหรับคนตัวใหญ่ อย่างแก๊งคนอ้วนที่ยกขบวนมาทดสอบในครั้งนี้ ซึ่งไม่ว่าใครนั่งตอนหลังก็หลับได้สบายตลอดการเดินทาง สามารถรู้ได้จากเสียง   Vtec  ที่เปิดแผดตลอดเวลาในขณะที่กลายมาเป็นผู้ขับขี่

ในขณะที่ระบบกันสะเทือน จากความรู้สึกคาดว่าจะมีการปรับชุดโช๊คและสปริงใหม่ยกเซท  เพื่อความลงตัวในการขับขี่มากขึ้น รวมถึงระยะระหว่างล้อซ้าย-ขวา แม้จะยืดออกเล็กน้อยข้างละ 7.5  มม. ทางด้านหน้า   และ  7  มม.ทางด้านหลัง กลับส่งผลดีในการลดแรงเหวี่ยงหรือแรงหนีศูนย์ในการขับขี่อย่างน่าประหลาดใจ จนสามารถรู้สึกในความแตกต่างได้ทันที หากมีโอกาสได้สัมผัสรุ่นก่อนหน้านี้

แต่ทีเด็ดที่สุดคงหนีไม่พ้นเครื่องยนต์รหัส   Earth Dream  ขนาด 2.4  ลิตร ใหม่ที่ปรับรายละเอียดการวิศวกรรมใหม่ยกเซท แม้ว่าจะดูเล็กน้อยทั้งในแง่ของแรงม้าและแรงบิด แต่ผู้ช่วยหลักระบบเกียร์   CVT  ใหม่ก็ช่วยในการขับขี่ได้เยอะมากพอสมควรในการเดินทางซึ่งสำหรับทางราบทั่วไป มันขับได้ดี การเร่งแซงทำได้ง่าย ชุดเกียร์เดินเรียบไม่มีอะไรบอกผู้โดยสารว่าคุณกำลังจะระห่ำบนถนน ยกเว้นเสียงเครื่องที่จะครางเข้ามาในห้องโดยสารในยามที่คุณเร่งรอบเครื่องสูง

ทดสอบรถยนต์  Honda CR-V 2015

ทว่าด้วยนิสัยของชุดเกียร์   CVT   อย่าแปลกใจถ้าคุณจะค้นพบว่าท้ายที่สุดแล้วเมื่อเจอทางชันมันจะเชื่องช้าต้องเดินคันเร่งหนักหน่อย ตามนิสัยของระบบเกียร์แบบนี้ และที่ต้องเตือนกันไว้ก่อนคือการใช้  Paddle Shift   เมื่อคุณใช้ปรากฏเกียร์อาจจะเดินช้า ไปแบบอืดๆ นาทีนั้นคุณทำตามสัญชาติญาณด้วยการคิกดาวน์ เกียร์ไม่ลดลำดับให้คุณนะครับ ต้องกดลบไปอีกที ที่แป้นเกียร์ ซึ่งจริงๆจะว่าเป็นข้อเสียในเรื่องการใช้ Paddle Shift  ที่ยังไม่ฉลาดเท่าที่ควร

อย่างไรก็ดีท้ายสุดแล้วเจ้า   Honda CRV 2015   ก็ตอบโจทย์ได้ดีขึ้นชัดเจนในเรื่องความประหยัดน้ำมัน ในช่วงวันแรกที่เดินทางมาก เรานั่งกันเต็มสี่คนพร้อมสัมภาระในการเดินทาง อัตราประหยัดนี้ผมวัดในช่วงขับทางราบจากกทม. เข้าไปยังกาญจนบุรีขับเร็วบ้างช้าบ้างไม่ได้กด  Econ mode   ผมได้ตัวเลขในการขับขี่ที่ 11.3  ก.ม./ลิตร ถือว่าดีขึ้นพอสมควร เชื่อว่าอาจจะดีกว่านี้ถ้าใช้โหมดประหยัด หรือตั้งในในการขับให้ประหยัด

หากถามว่าโดยรวมของ   Honda CR-V  ใหม่ลงตัวหรือไม่ ก็คงต้องตอบว่าดีขึ้นเยอะ ยิ่งเมื่อทีมวิศวกรมองการโดยสารสบายสุดๆ เป็นสำคัญ ตามจิตวิญญาณที่แท้จริงจากรุ่น   Honda CR-V   ในตัว ไมเนอร์เชนจ์ที่อาจจะดูแลเปลี่ยนนิดเดียว แต่เมื่อได้ขับจะรู้เลยครับว่า มันแทบจะเป็นรถคนละคัน

 

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

ขอบคุณ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ที่เชิญทีมงานเข้าร่วมการทดสอบรถยนต์   Honda CR-V 2015 2.4  EL   เส้นทาง กรุงเทพ-สังขละบุรี

รถทดสอบ   Honda CR-V  2015  รุ่น  2.4  EL

ราคาจำหน่าย 1,580,000 บาท

 

สิ่งที่ชอบ >> การขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้นกว่าเดิม เป็นจุดขายหลักของ   Honda CR-V   ใหม่ที่ทีมวิศวกร มีการปรับแต่งรถให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะความมั่นใจในการขับขี่ทางโค้ง และความเร็วสูงดูลงตัวมากกว่าเดิม

 

สิ่งที่ไม่ชอบ >>> ระบบเกียร์  CVT   เอง อาจจะมีความประหยัดน้ำมันมากขึ้น ขับได้นุ่มขึ้น แต่ในทางเขายังเป็นอุปสรรคอยู่พอสมควร คุณอาจจะได้ตื้บคันเร่งลงไปเยอะๆ เพื่อเร่งขึ้นเขา รวมถึง ระบบ   Paddle Shift   เอง ยังไม่ฉลาดพอที่จะคิดว่าคนขับอาจจะลืมกดขึ้นหรือลง ในบางจังหวะ ทำให้ค้างตำแหน่งเกียร์ที่เลือกเอาไว้ ซึงไม่ใช่เรื่องดีในจังหวะคับขัน

 

สิ่งที่อยากให้มี >>>  ดูๆจากคู่แข่งแล้ว   Honda CR-V   มีเกือบครบครัน ขาดบางอย่างเช่นหลังคามูนรูฟ และน่าจะพิจารณาระบบ  Adaptive Cruise Control  รวมถึงเราว่าคนซื้อรุ่นต่ำอาจจะแอบน้อยใจที่ในรุ่น   2.0  ลิตร ไม่มีการปรับปรุงเครื่องยนต์  แถมคู่แข่งหน้าใหม่ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลวางจำหน่ายด้วย  ตรงนี้ลองกลับไปทำการบ้านกันดูครับ

 

คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ >>> ถ้ามอง  Honda CR-V  ใหม่อยู่มันคุ้มค่าที่จับจองเป็นเจ้าของมากขึ้น คุณอย่ามองแค่เปลือกนอกกับการแต่งหน้าทาปากให้ทันสมัยที่เล็กน้อยมาก เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม แต่ให้มองที่สมรรถนะการขับขี่ ของศูนย์บริการลองขับ ถ้าคุณมองหารถยนต์ที่ขับสบายๆ ในการรับส่งลูกหลานหรือไปเที่ยวตามต่างจังหวัดมันจะลงตัวอย่างยิ่งในการเดินทาง อย่างไม่น่าเชื่อ แม้จะเป็นเพียงแค่การไมเนอร์เชนจ์ก็ตาม

 

สิ่งที่ยังไม่ได้ทำการทดสอบ  >>> เรายังไม่มีโอกาสขับ   Honda CR-V 2015  ในรุ่น  2.0  ลิตร รวมถึงยังไม่มีโอกาสขับหรือลองใช้ระบบ  Real Time 4WD

[GALLERY1114]    

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ