10 รถหรูเริ่มต้น ...ในตลาดอเมริกา

  • โดย : Autodeft
  • 27 ก.ค. 57
  • 17,762 อ่าน

Polk จัดอันดับ 10 รถยนต์หรูเริ่มต้นที่คนคบหามากที่สุดในอเมริกา ลองดูสิว่าคันไหน ที่ได้รับความนิยมจากตลาดชั้นนำของรถ

 

 

ถ้าพูดถึงความใฝ่ฝันในเรื่องการซื้อรถยนต์สักคัน ทุกคนที่ยังไม่มีโอกาสจับรถยนต์นั่งสุดหรูคงจะคิดว่า ถ้าวันหนึ่งมีโอกาสมีเงินหรือรวยขึ้นมา เราจะจับรถยนต์นั่งสุดหรูสักคัน แต่ครั้นว่ารถหรูรุ่นไหนที่ได้รับความนิยมมากสุด เมื่อจะเริ่มเล่นในไทย อาจจะมีอยู่ไม่กี่แบรนด์ ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะ  Mercedes Benz ,BMW  หรือ จะ  Volvo   แต่คันไหน รุ่นไหนที่ ถ้าคุณจะเล่นรถหรู ต้องเริ่มที่คันนี้

อีกครั้งที่   Polk   เผยการสำรวจกับผู้ซื้อรถยนต์นั่งหรูใหม่ โดยทำงานร่วมกับ IHS Automotive  เพื่อค้นหารถยนต์หรูรุ่นเริ่มต้น  โดยเก็บข้อมูลจากการจดทะเบียน รถใหม่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาในอเมริกา จนได้มาเป็น  10  รถยนต์นั่งหรูเริ่มต้นที่คุณอาจจะอยากรู้ว่า คนมีเงินเข้าใช้รถรุ่นอะไรกันบ้าง

 

อันดับที่ 10   Mercedes Benz CLA

แม้ว่าจะเปิดตัวมาแล้วกว่าปีในตลาดโลก แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร สำหรับ  Mercedes Benz CLA Class   ใหม่ ซึ่งออกมาตอบโจทย์ในเรื่องของการขับขี่ที่ให้ความลงตัวมากกว่าในตลาดรถยนต์ แต่ด้วยการออกแบบ มันก็ถูกใจผู้ซื้อกว่า ร้อยละ   51.83 ที่เลือกที่จะคบหารถคันนี้

 

อันดับที่ 9  Land Rover LR2

อเนกประสงค์คอมแพ็คจากค่ายรถยนต์เกาะอังกฤษรั้งเข้ามาเป็นอันดับ  สอง แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ดูรูปงามากมายนัก แต่ฟังชั่นหรูหราแบบ ผู้ดี ก็พอทำให้มันเป็นที่จับใจ กว่าร้อยละ 52.84 ของผลการสำรวจครั้งนี้

 

อันดับที่ 8  Lexus CT200H

จะว่าไป เจ้ารถยนต์ไฮบริดคันนี้ คือตัวหรูของ  Toyota Prius  ที่มาอยู่ในร่างความแตกต่างในแบรนด์รถยนต์ Lexus  แต่แน่นอนในราคาขนาดนี้ได้ระบบไฮบริดสุดเยี่ยมเรือนร่างใหม่ของมันก็ได้เอกลักษณ์ใหม่ที่ดูสปอร์ตมากกว่ารุ่นเดิมเป็นไหนๆ ทำให้มันพิชิตใช้ผู้ใช้ครองใจหากเข้าเปลี่ยนมาจับรถหรูถึง  53.17 %

 

อันดับที่ 7   BMW 128i

BMW Series 1 เข้ามาจับจองในอันดับด้วยการให้ความสปอร์ต และหลายคนมองในเรื่องของความยอดเยี่ยมในเรื่องของการขับขี่ด้วย  ไม่ค่อยน่าแปลกใจนัก ที่แม้จะเป็นรถยนต์หรูนั่งขนาดเล็ก แต่ก็จองพื้นที่เข้ามาเป็นอันดับ 7  จับใจคนที่มองหารถยนต์นั่งหรู ถึงหว่า  53.93% เลยทีเดียว

 

อันดับ  6  Acura RDX

ร่างหรูฝาแฝดของ  Honda CR-V  ที่มีจำหน่ายในอเมริกาเท่านั้น  ถือว่าเป็นรถยนต์ที่เรียกว่า ความต้องการจากตลาดได้มาก แม้ว่ามันจะเป็นรถที่มาพร้อมกับ ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ก็คงต้องยอมรับว่านี่คือรถยนต์ ที่สร้างความลงตัวในเรื่องการใช้งาน ผนวกความหรูหราได้อย่างแท้จริง ที่สำคัญมันมีค่าตัวไม่แพง จึงเจ้ามาในใจใครหลายคน กว่า   56.53%  เลยทีเดียว

 

อันดับที่ 5  Cadillac ATS

ไม่ต้องบอกเลยว่าเรื่องความหรูหรา  Cadillac  ขึ้นชื่อในเรื่องนี้และล่าสุดเมื่อไม่นานนี้ พวกเขาเผย  Cadillac ATS  เข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องการขับขี่ที่ยังคงความหรูหรา และมีสมรรถนะในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม โดยผู้ใช้กว่า  56.88 %  มองว่านี่คือรถหรูเริ่มต้นที่น่าคบหาด้วย

 

อันดับที่ 4  Audi A3

รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่หล่อเหลา เต็มความสปอร์ต และมันยังคงสมรรถนะการขับขี่จากค่าย Audi  ที่ไม่ว่าใครก็คงอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ และ Audi A3  เป็นรถยนต์หรูที่ลงตัวเหมาะใช้งานทุกวัน ขับได้ในเมือง ทำให้มีคนกว่าร้อยละ  57.34  คบหารถคันนี้ทันที เมื่อพวกเขามีโอกาส

 

อันดับที่ 3  Acura iLX

อีกหนึ่งจากค่ายรถยนต์ Acura   ร่างทรงหรูของ  Honda Accord  ที่เข้ามาจับใจในเรื่องความหรูหรา  มากขึ้นกว่ารุ่นปกติ มันให้ความทันสมัยมากขึ้น ไม่น่าแปลกใจเลยที่บางคน มองว่ามันดูดีกว่า และ ถ้าเข้าเป็นคนที่ชอบรถใช้งานดี ที่อยากให้มันลงตัวกว่า  Acura iLX  เป็นโจทย์ที่ตอบได้ลงตัว ถึงร้อยละ 59.66

 

อันดับที่ 2 infinity  JX 35

ถ้างบที่ต่างกันไม่มาก ทำให้คุณสามารถคบหารถหรูชั้นนำได้ มันคงไม่แปลกเลยที่มีคนหลายคน อยากจะคบหารถยนต์คันนี้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะ  Infinity JX  รถอเนกประสงค์ขนาดกลางมที่พกความหรูหรา ทันสมัย และลงตัวมาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ และมันโดดขึ้นมาในใจหลายคนกว่าร้อยละ 63.89  

 

อันดับที่ 1  Volvo C70

เขาว่าคนซื้อรถยนต์เปิดประทุนเป็นคนที่มีการศึกษาดี แน่นอนรถยนต์แบบนี้ยังมีสไตล์เป็นของตัวเอง อย่าแปลกใจ!! ถ้า ในราคาเดียวกัน คุณสามารถพาตัวเองไปอยู่ในรถยนต์ทีความลงตัวในหลายๆอย่าง ทั้งดูดี มีสไตล์ แม้ว่ารถยนต์  Volvo C 70  จะหยุดผลิตตั้งแต่เมื่อปีกลาย แต่มันก็ยังเป็นรถที่หลายคนอยากได้อยู่ คิดเป็นร้อยละ 68.01

 

ทั้งหมดนี้อาจจะเป็นรถยนต์หรูที่หลายรุ่นไม่ได้คุ้นในตลาดรถยนต์ในบ้านเรา แต่ต้องยอมรับว่า การคบหารถยนต์หรู ในก้าวๆแรก มีความคล้ายกัน คือ รถยนต์หรูแรกๆ ต้องมีความลงตัวในเรื่องความสามารถที่ลงตัว และดูแล้วคุ้มค่าเงิน

                                                         

 

ที่มา Polk

ติดตามผู้สื่อข่าว นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY637]

5 เรื่องน่าสนใจ